Thông báo tuyển sinh Chương trình Học bổng GLVH Mỹ năm 2018

Giao lưu văn hóa Mỹ ( GLVH) là chương trình học bổng được tổ chức thường niên, dành riêng cho đối tượng học sinh có thành tích học tập khá trở lên. Tham gia vào chương trình giao lưu văn hóa, học sinh không chỉ được tài trợ 100% học phí mà còn được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở với gia đình bản xứ. Ngoài ra, ở một số trường, học sinh có cơ hội tốt nghiệp và nhận bằng phổ thông trung học tại Mỹ sau một năm tham gia chương trình.

Chương trình GLVH mỗi năm đưa hàng trăm học sinh Việt Nam sang học tập tại các trường THPT  Mỹ, sinh sống với các gia đình bản xứ và hòa mình vào cuộc sống của cộng đồng xung quanh với tư cách là các sứ giả văn hóa Việt Nam. Học sinh Việt Nam học tập, tham gia vào các hoạt động trong gia đình, ở nhà trường, giúp đỡ cộng đồng, xây dựng các kĩ năng thực tế qua việc tham gia nhóm, câu lạc bộ, chơi thể thao và hoạt động môi trường. Thông qua các hoạt động này, các em học hỏi về nền giáo dục và văn hóa Mỹ, đồng thời chia sẻ và tăng cường sự hiểu biết của nhân dân Mỹ về cuộc sống và con người Việt Nam. Ở góc độ cá nhân, học sinh sẽ khám phá, phát triển toàn diện bản thân và kinh nghiệm sống qua các hoạt động học tập, làm việc và giao lưu phong phú. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh phỏng vấn xin visa F1 ( Du học tự túc) sau khi tham gia chương trình GLVH gần như 100%.

Năm 2018, Chương trình tiếp tục lựa chọn các ứng viên  tham gia chương trình đáp ứng các yêu cầu cụ thể như sau:

• Tuổi từ 15 đến 18 tuổi ( Sinh trước 30/06/2003)
  • Đạt điểm bài kiểm tra ELTiS từ  228 trở lên ( *)
  • Học lực hai năm xếp loại khá trở lên ( >= 7.0)
  • Sức khỏe tốt, tự lập, năng động, hạnh kiểm tốt
  • Hạn hồ sơ: Trước ngày 15/04/2018. Tuy nhiên, thị thực GLVH có số lượng giới hạn được cấp mỗi năm nên  khuyến khích các ứng viên hoàn thiện hồ sơ để them gia phỏng vấn càng sớm càng tốt.

(*) . ELTiS là bài thi chuẩn hóa dành cho Sinh viên Quốc tế đăng ký học chương trình PTTH tại Mỹ. Cấu trúc bài thi ELTiS gồm 50 câu,gồm 24 câu nghe và 26 câu đọc hiểu, thời gian làm bài 60 phút.

LỊCH THI ELTiS:

Là đại diện tuyển sinh chính thức với hệ thống các trường PTTH tại Hoa Kỳ, Vietlink Education được ủy quyền giám sát và chấm điểm thi tại Việt Nam. Theo đó, HS quan tâm đến chương trình GLVH có thể đăng ký làm bài kiểm tra ELTiS miễn phí do Du học Vietlink tổ chức.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:

• Đăng ký trực tuyến tại đây, hoặc
  • Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Vietlink Education:  Số 21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Email: thuongnt@vietlinkedu.vn. Chủ để email: Đăng ký chương trình GLVH. Nội dung email gồm các thông tin: Họ và tên học sinh, Điểm trung bình 02 năm học gần nhất, Số điện thoại, Địa chỉ liên hệ.
  • Điện thoại : 0236.399.00.88
  • Hotline 24/7: 0919.798.809

Đặc biệt: Vietlink Education sẽ miễn phí dịch vụ trị giá 300 USD cho 5 học sinh đăng ký đầu tiên và đạt được kết quả thi 228 ( 45/50 câu hỏi)

THỜI GIAN NHẬP HỌC

Thời gian khởi hành và nhập học dự kiến cho năm học 2018 – 2019  bắt đầu từ khoảng đầu tháng 8.25018 đến giữa tháng 9.2018

CHI PHÍ CHƯƠNG TRÌNH:

Phí hành chính chương trình là 9,900 USD, bao gồm:

• Phí đăng ký hồ sơ
  • Phí sắp xếp trường học, chỗ ở
  • Phí quản lý học sinh trong suốt quá trình học
  • Bảo hiểm bắt buộc

Học sinh đăng ký và hoàn thiện hồ sơ trước ngày 31/12/2017 sẽ được giảm 1,000 USD, lệ phí còn lại : 8,900 USD.

ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP VÀ ĂN Ở:

• Học sinh được sắp xếp ngẫu nhiên để học tại các trường Công lập hoặc tư thục tại Hoa Kỳ
  • Học sinh được chọn vùng, chọn bang ( đăng ký trước 31/12/2017)
  • Được sắp xếp ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình GLVH
  • Học sinh có thể yêu cầu tự cung cấp gia đình bảo trợ ( Có sự kiểm tra của tổ chức và xét duyệt của Bộ Ngoại giao Mỹ
  • Được chăm sóc, bảo trợ và được quản lý bởi đội ngũ nhân viên có mặt tại khắp các bang ở Hoa Kỳ cùng các nhân viên tư vấn giáo dục của các Chương trình Trung học tại Hoa kỳ
  • Học sinh phải tuân thủ pháp luật Hoa Kỳ, nội quy của Chương trình, quy định của trường học và gia đình bản xứ.
  • Mọi sự đi lại của học sinh phải theo sự quản lý của Chương trình.

DANH SÁCH HỒ SƠ CẦN NỘP:

• Giấy khai sinh;
  • Hộ chiếu;
  • Ảnh 4×6 nền trắng ( Mỉm cười);
  • Hình sinh hoạt: Ít nhất 05 hình, học sinh chụp hình với gia đình, bạn bè ( có chú thích theo mỗi hình);
  • Học bạ thể hiện điểm học tập 03 năm gần nhất ( có bản gốc kèm theo để đối chiếu)

Để được tư vấn về quy trình và chuẩn hóa hồ sơ học bổng ,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

VP Đà Nẵng: 21 Đường 3/2, Quận Hải Châu

Email: due.tqhung@gmail.com