CHI PHÍ SINH HOẠT KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

Đi du học nước ngoài, đặc biệt là du học tự túc thì vấn đề chi phí sinh hoạt tại nước đến như Hàn Quốc luôn khiến cho chúng ta và các bậc phụ huynh phải tính toán, suy nghĩ, cân qua đếm lại rất nhiều trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy một sinh viên đi học thì chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khoảng bao nhiêu một tháng? Đây là câu hỏi của nhiều bạn và bậc phụ huynh đang lên kế hoạch cho con/ em mình trên hành trang mới của cuộc đời.

  1. Chi phí thuê nhà

Bạn có thể lựa chọn việc tự tìm nơi ở khi đến Hàn. Hoặc đăng ký ở ký túc xá cho sinh viên ngay tại trường. Chi phí ký túc xá phụ thuộc lớn vào khu vực sinh sống. Dao động từ 175.000 won – 400.000 won/ tháng. Thường các trường trên khu vực Seoul sẽ có chi phí ký túc xá cao hơn hẳn so với các tỉnh thành phố khác.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn hình thức thuê nhà, có 2 loại nhà sinh viên thường thuê

Gosiwon 

Đây là các phòng trọ nhỏ riêng lẻ, rộng khoảng 6 –  7m2, có đầy đủ bàn ghế, giường, tủ ti vi, nhà tắm. Không gian chỉ để bạn học hoặc ngủ. Giá dao động từ 250.000 won- 350.000 won, bao gồm toàn bộ điện nước, cơm, kim chi, net….

– Ưu điểm của các phòng trọ này là bạn không phải đặt cọc tiền, gần trường học và khu mua sắm, sạch sẽ, an ninh tốt tuy hơi hẹp.

– Mỗi phòng chỉ một người, bạn bè không được đến chơi hay ngủ lại.

Phòng riêng hoặc căn hộ nhỏ:

Giá dao động từ 400.000 -1.000.000 won tùy vào diện tích, vị trí. Phòng rộng hơn, đầy đủ tiện nghi, thiết kế đẹp, tuy nhiên bạn phải mất chi phí đặt cọc khoảng 2.000.000 won trở lên, kí hợp đồng 6 tháng đến 1 năm, tự chi trả điện nước theo hóa đơn. Có thể 3 – 4 người trong căn hộ.

Hình ảnh có liên quan

– Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Ứng dụng để tìm nhà: 직방 các bạn lên appstore hoặc store của android down về nhé, chương trình khá dễ sử dụng.

2. Giao thông công cộng, phí điện thoại và các chi phí cơ bản khác

Giao thông công cộng:

Tại Hàn có hai phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất là xe bus và tàu điện ngầm. Xe bus có bus ngày và bus đêm, subway thì thường dừng chạy lúc 12h. Giao thông rất thuận tiện, lần đầu đọc bản đồ sẽ hơi loạn nhưng nhìn nhiều sẽ quen thôi.

Hình ảnh có liên quan

– Ứng dụng cần có: seoul bus, smartsubway, naver map.

– Chi phí: tùy vào mức độ đi lại của cá nhân. Mỗi tháng mình dùng khoảng 80.000 won để đi lại.

3. Ăn uống, mua sắm

Ăn tại quán ăn, nhà hàng:

Giá trung bình: khoảng 3500 won/ bữa.

– Nếu các bạn có thời gian thì có thể đi chợ tự nấu. Giá cả thì không nên so với Việt Nam một phần vì tỷ giá chênh lệch giữa hai loại tiền, đồng thời sống ở đâu thì giá cả tương tự theo mức sống ở đó.

Hình ảnh có liên quan

– Nhìn chung thực phẩm tươi sống ở Hàn đều khá đắt. Nếu vào siêu thị thì đảm bảo nhưng giá cao hơn nhiều. khuyến khích các bạn nên tới chợ mua đồ để tiết kiệm hơn. Các bạn sinh viên thường ăn khoảng 100 – 120.000 won/ tháng.

4.Tiền điện thoại: ($10 ~ $45)

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn đăng ký thuê bao hay trả trước. Nếu trả trước thì một tháng chỉ cần giữ nạp khoảng $10 trong tài khoản là được rồi, còn nếu thuê bao thì thấp nhất là tầm $45 / tháng. Hỗ trợ LTE.

5. Mua sắm

Có thể đến những khu mua sắm nổi tiếng như Hongdae, Dongdeamun, Myungtong, với hàng loạt mỹ phẩm vô biên, bạt ngàn, ngoài ra có thể mua đồ ở Oliveyoung, GS25…

Tóm lại trung bình chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cho việc ăn ở, sinh hoạt tại Seoul thường khoảng 400 – 700.000 won (tương đương 15 triệu đồng/tháng).

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn