CƠ HỘI VIỆC LÀM DỒI DÀO KHI HỌC IT TẠI CANADA

Là một cường quốc về công nghệ thông tin và máy tính, Canada chính là nơi lý tưởng để du học sinh quốc tế theo học ngành Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin – ngành học chưa bao giờ hết hot trong thời đại kỉ nguyên số.

Với tình hình phát triển của Internet ngày càng lớn mạnh như hiện nay thì ngành Công nghệ thông tin được xem là một lợi thế đặc biệt đối với mỗi quốc gia, đã và đang có tác động lan tỏa, thúc đẩy phát triển nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội. Vì thế, đây chính là cơ hội tốt cho các bạn trẻ có niềm đam mê, sáng tạo và thích thú học tập ngành công nghệ mới này.

Theo một thống kê vào năm ngoái của The Information Communications Technology Council (ICTC) “ Thị trường lao động ngành IT có khoảng 811,200 chuyên gia công nghệ thông tin đang làm việc tại Canada. Tuy nhiên, nhu cầu nhân lực tại các bang Canada ngày càng tăng và cần khoảng 182,000 nhân lực cho tới năm 2019.

Ngành công nghệ thông tin tại Canada tạo ra một số lượng lớn các cơ hội việc làm cho sinh viên. Theo một thống kê vào năm ngoái của The Information Communications Technology Council (ICTC) “ Thị trường lao động ngành IT có khoảng 811,200 chuyên gia công nghệ thông tin đang làm việc tại Canada. Tuy nhiên, nhu cầu nhân lực tại các bang Canada ngày càng tăng và cần khoảng 182,000 nhân lực cho tới năm 2019 – Đây được xem như là một điều may mắn dành cho các công ty của Canada và đặc biệt là những lao động nước ngoài đang muốn làm việc trong những ngành liên quan đến IT.

Canada không chỉ là một nền giáo dục hàng đầu thế giới về vận tải và cơ khí, hàng không vũ trụ, ví điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm..mà còn là một cường quốc về công nghệ thông tin và máy tính. Ngành công nghệ thông tin của Canada thuộc trong top đầu của thế giới – khoảng 30,000 công ty CNTT, tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ USD hàng năm. Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Canada đa dạng, có nhiều sự lựa chọn như chương trình Diploma, Advanced Diploma, cử nhân cao đẳng, đại học. Hơn thế nữa, chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Canada không đặt nặng lý thuyết, chú trọng thực hành, liên tục đổi mới và đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành. 

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Nhân viên phân tích dữ liệu,
 • Lập trình viên,
 • Kỹ sư phầm mềm,
 • Nhân viên phân tích hệ thống,
 • Thiết kế website và dịch vụ internet,
 • Thiết kế game quản trị mạng,
 • Kỹ thuật máy tính,
 • Viễn thông,
 • Internet,
 • Thương mại điện tử,
 • Khoa học máy tính…vv.

Các tỉnh trên toàn Canada như: Ontario, Nova Scotia, Saskatchewan và New Brunswick; đã cho thấy nhu cầu lao động của họ trong các ngành liên quan đến IT và các tỉnh này cũng đã sử dụng sự cải tiến mới trong hệ thống Express Entry, trong đó sử dụng Provincial Nominee Program để lựa chọn nguồn lực lao động có liên quan đến IT. Nổ lực của các tỉnh bang này cùng với mục tiêu của chính phủ liên bang đã giúp có thêm nhiều ứng viên được lựa chọn qua hệ thống Express Entry, trong đó con số những người làm trong ngành IT được chọn đang ngày một tăng thêm.

Thêm vào đó, chính quyền liên bang đang triển khai một chương trình mới nhằm thu hút lực lương lao động làm trong ngành IT có tên Global Talent Stream. Đây là một sáng kiến giúp công ty có thể tiếp cận nguồn nhân lực có tay nghề cao một cách dễ dàng và mang họ đến Canada làm việc một cách nhanh chóng. Người được lựa chọn làm việc tại Canada qua hệ thống Global Talent Stream sẽ có thể có được kinh nghiệm làm việc tại Canada, là yếu tố rất quan trọng trong hệ thống Express Entry, nhằm giúp họ dễ dàng được định cư tại Canada sau khi làm việc.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn