Đại học Twente – số 1 Hà Lan về độ ảnh hưởng và tinh thần doanh nghiệp

University of Twente là trường đại học nghiên cứu tiên tiến và là một trong những trường hàng đầu tại Hà Lan cam kết mang đến chất lượng giáo dục xuất sắc. Theo Bảng xếp hạng THE World University Ranking 2019 , đại học Twente đứng thứ 184 trên toàn thế giới .

• Năm thành lập: 1961
  • Vị trí: Enschede
  • Loại hình: Research University
  • Số lượng sinh viên: 11, 136 – 3,282 sinh viên quốc tế
  • Số lượng nhân viên và giảng viên: 3,074
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên: SACC – Students Affairs, Coaching and Counselling.

1. Đại học Twente và những điểm không thể bỏ lỡ

Enschede – thành phố của tri thức và giáo dục: Nằm tại phía Đông Hà Lan, Enschede với hơn 30% dân số là học sinh, sinh viên tạo ra môi trường học tập hoàn hảo với rất nhiều dịch vụ, tiện ích hỗ trợ. Hệ thống giao thông công cộng phát triển và rất an toàn, xe đạp là phương tiện phổ biến nhất.

Enschede cũng có rất nhiều cửa hiệu và các nhà hàng nhỏ, cùng những địa điểm tham quan và vui chơi tuyệt đẹp thích hợp cho học sinh khám phá và tìm kiếm việc làm bán thời gian. Các lễ hội, sự kiện, hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức quanh năm sẽ mang đến cho học sinh trải nghiệm bản sắc văn hóa Hà Lan.

Đại học Twente là trường Đại học duy nhất tại Hà Lan có campus “trọn gói” với đầy đủ tiện ích cho sinh viên nằm trong một khuôn viên rộng lớn 146 hecta, từ phòng gym, thư viện, café, các phòng thí nghiệm … Cơ sở vật chất của trường được đầu tư từ trang thiết bị giảng dạy hiện đại đến các hoạt động ngoại khóa đa dạng, học sinh có thể lựa chọn chơi bất kỳ môn thể thao ưa thích nào: bóng chuyền bãi biển, bắn cung, bóng chày hay thậm chí quiddicht!

Đầu tư mạnh cho nghiên cứu và khoa học với tầm ảnh hưởng rộng rãi: Là một trong những trường Đại học nghiên cứu có danh tiếng quốc tế, Đại học Twente là nơi làm việc của hơn 1,585 nhà khoa học với 372 phòng nghiên cứu chất lượng cao trong các lĩnh vực từ công nghệ sinh học đến design & virtual reality. Đây cũng là nơi sinh ra MESA+ – một trong các trung tâm nghiên cứu công nghệ nano lớn nhất thế giới.

Chất lượng giảng dạy quốc tế với danh tiếng toàn cầu: Đại học Twente là một trong số ít các trường tại Hà Lan lọt vào top 200 Đại học tốt nhất thế giới – bảng xếp hạng QS World University Rankings. 16/20 chương trình Cử nhân và 27/30 chương trình Master tại trường được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các chương trình học đều mang tính thực tiễn cao, kết hợp giữa các lĩnh vực và bắt kịp với thay đổi thế giới, với những ngành rất thú vị và hữu ích như business technology, creative echnology, industrial engineering and management,… . Trong quá trình học, các dự án, bài tập nhóm, thực tế doanh nghiệp hay làm việc trong các phòng thí nghiệm là phần không thể thiếu. Chính vì vậy, Đại học Twente được bình chọn là trường Đại học có tinh thần doanh nghiệp mạnh nhất Hà Lan và cũng là trường có ảnh hưởng lớn nhất toàn quốc theo Researchworks – Elsevier. Hơn 1,000 start-up đã được thành lập trong trường, như booking.com và takeaway.com

2.Chi phí, các kỳ nhập học và học bổng

Chương trình cử nhân

Các ngành học dạy bằng tiếng Anh: Công nghệ Nâng cao, Toán Ứng dụng, Lý Ứng dụng, Công nghệ Sinh Dược, Kinh doanh và Công nghệ IT, Kỹ sư Hoá, Kỹ sư Gia dụng, Khoa học Giao tiếp, Khoa học Máy tính, Công nghệ Sáng tạo, Kỹ sư Điện, Quản trị Cộng đồng Châu Âu, Khoa học Y tế, Kỹ sư Thiết kế Công nghiệp, Quản lý Công nghiệp, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Kỹ sư Dược, Tâm lý học và Công nghệ Dược

Học phí và yêu cầu đầu vào:

• Các kỳ nhập học:
    Bachelor tháng 9 (deadline application form 1/5)
    Master tháng 2 và tháng 9 (deadline application form 1/10 và 1/5 hàng năm)
  • Học bổng: The University Twente Scholarship (UTS) từ € 3,000 – € 25,000 dành cho Master.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!