DU HỌC ÚC NGÀNH HOSPITALITY – NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO ?

1. Những điều cơ bản cần biết về ngành quản trị du lịch khách sạn?

Quản trị khách sạn, nhà hàng bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, nghỉ dưỡng. Để có thể làm tốt công việc quản trị, người này cần có khả năng giao tiếp và nhanh trí để có thể xử lý các tình huống bất ngờ, và làm trong ngành dịch vụ nên các bạn cũng cần dùng đến khả năng chủ động lắng nghe và cải thiện các kỹ năng. Vậy nên, du học Úc ngành quản trị khách sạn đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích đặc thù công việc ngành dịch vụ, có óc quan sát tốt, hoạt náo, cẩn trọng và chịu được áp lực công việc cao. Ngoài ra, do tính chất của công việc cần thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, mọi người cả trong và ngoài nước nên sinh viên học ngành nhà hàng nên có ít nhất một môn ngoại ngữ giỏi. Điều này sẽ giúp bạn có một công việc, vị trí cao hơn nhiều. Một số công việc mà các bạn sau khi tốt nghiệp quản trị nhân sự tại sc có thể lựa chọn như:

• Accommodation manager (Quản lý bộ phận Phòng)
• Catering manager (Quản lý dịch vụ ăn uống)
• Event organiser (Tổ chức sự kiện)
• Fast food restaurant manager (Quản lý nhà hàng thức ăn nhanh)
• Hotel manager (Quản lý khách sạn)
• Public house manager (Quản lý hội nghị)
• Restaurant manager (Quản lý nhà hàng)

Ngoài những ngành trên, sinh viên tốt nghiệp quản trị khách sạn còn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực có liên qua khác như Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý dịch vụ khách hàng, , Quản lý bán lẻ, Quản lý tour du lịch, …

2. Chương trình học ngành quản trị khách sạn tại Úc

Sinh viên học quản trị khách sạn tại Úc có thể nhập học vào 1 trong 3 thời điểm trong năm là tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Các khóa học cho ngành quản trị khách sạn thì vô cùng đa dạng và phong phú cho các bạn lựa chọn, bao gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình học hệ cao đẳng chỉ từ 2 – 4 học kỳ, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình thạc sỹ từ 2 – 4 học kỳ. Chương trình học cụ thể của các bạn như sau: 

Chương trình dự bị (8 tháng): chương trình này được xây dựng dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh muốn học trực  tiếp chương trình cao đẳng, đại học.

Chương trình cao đẳng (1 năm): Bao gồm các chuyên ngành về Quản lý khách sạn, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện. 

Chương trình Đại học (3 năm tương đương với 9 kỳ học) : Bao gồm các chuyên ngành Quản lý khách sạn, Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện. 

Chương trình Thạc sỹ (2 năm tương đương với 2 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Kinh tế quốc tế,  thương mại Khách sạn và du lịch.

3. Du học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại Úc nên chọn trường nào?

3.1. Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

BMIHMS Được biết đến là học viện lâu đời nhất tại Úc đào tạo ngành Quản trị Khách sạn với danh tiếng được công nhận toàn cầu.

Trường được thành lập vào năm 1991 tại Leura, New South Wales hiện nay có 3 cơ sở tại Sydney, Melbourne và Leura với chương trình học, cơ sở vật chất có khả năng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong công tác đào tạo sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn.

Bên cạnh học bổng dành cho học sinh / sinh viên có thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa tốt, BMIHMS còn có những học bổng cố định hấp dẫn khác mỗi năm.

Học bổng cho kỳ nhập học năm 2020:

  • Học bổng 10 tuần tiếng Anh trị giá AU$4,150 dành cho các bạn hs có điểm IELTS từ 4.5 đến 5.5 
  • Học bổng dành cho các sinh viên có kết quả học tập khá tốt và IELTS từ 6.0 trở lên, trị giá từ AU$2,000 – $5,000 
  • Học bổng Quản lý Khách sạn (Hotelier Scholarship)/Industry Scholarship: 15% miễn giảm trên tổng học phí. Áp dụng cho sinh viên có kinh nghiệm làm việc fulltime ít nhất 1 năm trong lĩnh vực khách sạn du lịch, hoặc có bố mẹ là chủ/quản lý doanh nghiệp khách sạn du lịch 
  • Học bổng Sibling (Sibling Scholarship): sinh viên có anh/chị em ruột đã tốt nghiệp hoặc đang học tại Blue Mountains sẽ được miễn giảm 15% trên tổng học phí. Áp dụng cho 1 trong 2 anh/chị em

3.2. The International College Of Management, Sydney (ICMS)

Trường Cao đẳng Quản lý quốc tế Sydney là một trong những cơ sở giáo dục chuyên môn về kinh doanh hàng đầu, chuyên đào tạo các chuyên ngành về quản lý sự kiện, quản lý khách sạn, du lịch quốc tế, chiến lược quản lý tài sản, quản lý dịch vụ bán lẻ và quản lý thể thao. ICMS cung cấp văn bằng, bằng cấp và bằng cao đẳng được công nhận trên toàn thế giới.

+ ICMS chú trọng chương trình đào tạo toàn diện, kết nối các ngành công nghiệp khác nhau 

+ Sinh viên sẽ được trải nghiệm trong một môi trường đa văn hóa thân thiện tại một trong những khuôn viên trường đẹp nhất thế giới 

+ Chương trình giảng dạy kết hợp với kiến thức lý thuyết và ứng dụng học tập 

+ Sinh viên sẽ được học trực tiếp từ các chuyên gia ngành công nghiệp, giảng viên đến từ các viện nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm. ICMS có liên kết với một mạng lưới ngành công nghiệp, tạo cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế hơn trong quá trình học tập. Hơn nữa còn đảm bảo cho sinh viên có những công việc tốt nhất sau khi hoàn thành khóa học 

+ Sĩ số lớp nhỏ để học sinh và giáo viên có độ tương tác cao nhất 

+ Kỹ năng suy nghĩ, phân tích, đàm phán và thuyết phục là những kỹ năng mà sinh viên ICMS được rèn luyện. 

+ Sinh viên có cơ hội tham gia vào những chuyến đi lướt sóng, trượt tuyết, thăm nhà hát, tham quan các trường đại học khác,..

3.3. Trường Đại học Le Cordon Bleu

Thành lập năm 1992 sau khi ký kết thoả thuận ba bên với trường Cao đẳng quản trị khách sạn quốc tế và tổ chức TAFE Nam Úc, Le Cordon Bleu đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các chương trình đào tạo Ẩm thực và Quản trị khách sạn hàng đầu nước Úc. Trường thu hút khoảng 2,000 sinh viên theo học mỗi năm, đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh

  • Đầu bếp
  • Quản lý nhà hàng khách sạn
  • Nghệ thuật ẩm thực và kinh doanh
  • Du lịch, sự kiện, hội nghị

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn