DU HỌC CANADA BẰNG TIẾNG PHÁP THÊM LỰA CHỌN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Du học Canada bằng tiếng Pháp từ lâu đã không còn là thông tin mới với các bạn trẻ có kế hoạch du học tại đất nước của những chiếc lá phong xinh đẹp. Tuy nhiên những thông tin về điều kiện du học học Canada bằng tiếng Pháp khá ít, các trường đại học đào tạo bằng tiếng Pháp không nhiều bằng tiếng Anh nên phần lớn du học sinh thường lựa chọn du học bằng tiếng Anh. Song với 80% dân số nói tiếng Pháp tại Quebec và tiếng Pháp được sử dụng song song với tiếng Anh tại Canada thì lựa chọn Quebec để du học bằng tiếng Pháp là một quyết định không tồi.

1. Vì sao du học Canada bằng tiếng Pháp nên chọn Quebec?

Học phí du học Canada bằng tiếng Pháp thấp hơn so với tiếng Anh

Đây chắc hẳn là thông tin tuyệt vời dành cho những bạn có kế hoạch du học Canada tự túc mà điều kiện kinh tế gia đình không quá dư giả. Với mức học phí thấp hơn, du học sinh có thể tiết kiệm được khá nhiều sinh hoạt phí; đồng thời không cần phải bận tâm nhiều đến việc làm thêm để kiếm thu nhập nên có thể tập trung nhiều thời gian hơn cho việc học tập.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính tại Quebec

Tại Quebec, dân số chủ yếu sử dụng tiếng Pháp trong giáo dục, kinh doanh, thương mại, truyền thông; chỉ có khoảng 10% người dân tại Quebec sử dụng tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Vậy nên khi đến Quebec để học tập, du học sinh có cơ hội sống trong môi trường tiếng Pháp gần như hoàn toàn, nên có thể nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời rèn luyện thêm tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác.

Ngoài ra, nền giáo dục Quebec phát triển cả hai ngôn ngữ Pháp và Anh, nhiều trường đào tạo bằng tiếng Pháp thuộc top những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Vậy nên du học sinh quốc tế đến với Canada du học hoàn toàn không phải lo lắng đến vấn đề không theo được chương trình đào tạo tại đây.

Quebec gần các trung tâm kinh tế lớn của Mỹ và Canada

Một trong những ưu điểm khiến du học sinh Canada lựa chọn Quebec là vì đây là khu vực gần với những bang có nền kinh tế phát triển lớn mạnh nhất toàn cầu như: New York, Chicago, Boston, Toronto. Do vậy du học sinh có cơ hội được tiếp xúc với nền kinh tế phát triển lớn mạnh, có nhiều cơ hội tìm được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Tỉ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học tại Quebec chỉ dưới 5%

Theo con số thống kê vào năm 2013, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp tại Quebec chỉ chiếm dưới 5%. Vậy nên đối với những bạn có kế hoạch làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ tìm được công việc với mức thu nhập cao hơn hẳn so với khi làm việc tại Việt Nam. Cùng với đó Quebec là một trong những bang của Canada có nền kinh tế phát triển mạnh, đặc biệt là ngành hàng không vũ trụ và công nghệ thông tin. Đó cũng chính là một trong những lý do du học sinh quốc tế lựa chọn Quebec để theo học rất nhiều.

Điều kiện khí hậu dễ chịu

Khí hậu tại Canada rất dễ chịu và tại Quebec cũng vậy, thời tiết bốn mùa tại đây khá rõ rệt du học sinh có thể cảm nhận được sự ấm áp của mùa xuân, cái nóng nực của ngày hè và ngắm nhìn đường phố vào những ngày tuyết rơi trắng xóa. Nhờ điều kiện thời tiết đa dạng mà du học sinh Việt Nam đến với Quebec có cơ hội trải nghiệm những điều lý thú mà trong nước không có.

2. Học trường nào tại Quebec?

Tại Quebec có khá nhiều trường đại học cho du học sinh Canada bằng tiếng Pháp lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây để có được quyết định chính xác nhất.

Đại học Montreal: Được thành lập từ năm 1878, từ đó đến nay Montreal luôn nằm trong top những trường đại học tốt nhất trên thế giới về nghiên cứu với những công trình nghiên cứu trị giá hàng tỷ USD.

Đại học Laval: Đây là trường đại học đầu tiên của Canada, cũng là trường đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ giảng dạy bằng tiếng Pháp. Đại học Laval hiện có gần 400 chương trình giảng dạy thuộc các lĩnh vực khoa học, xã hội, nhân văn, nghệ thuật….

Đại học Sherbrooke: Đến với Sherbrooke, du hcoj sinh có thể dễ dàng đặt chân sang nước Mỹ du lịch khi trường chỉ cách biên giới Mỹ 40km. Bằng của trường đại học Sherbrooke được công nhận trên toàn thế giới bởi chất lượng đào tạo hàng đầu với đội ngũ giáo sư giảng dạy lên đến hơn 3300 người.

Đại học Quebec: Trường đại học Quebec là nơi tập trung nhiều du học sinh Việt Nam nhất trong số các trường đại học tại Quebec. Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành về truyền thông đại chúng, quản lý và kế toán.

Cơ hội du học Canada bằng tiếng Pháp dù dễ dàng hơn so với tiếng Anh, tuy nhiên các bạn vẫn cần phải đáp ứng được các tiêu chí về học lực, trình độ ngoại ngữ, chứng minh tài chính. Vì vậy cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada.

2. Điều kiện du học ?

Du học thông thường

1. Chứng chỉ tiếng Pháp TCF, DELF, DALF (không bắt buộc nếu du học theo diện học tiếng).

*Các bằng ngôn ngữ tiếng Pháp như TCF, DELF, DALF có lớp ôn thi và tổ chức thi tại Việt Nam.

2. Chứng minh tài chính.

3. Kế hoạch học tập.

Du học diện SDS – không chứng minh tài chính 

1. Chứng chỉ tiếng Pháp TEF.

2. Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD.

3. Trả toàn bộ 1 năm học phí đầu tiên.

4. Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

5. Lựa chọn theo học 1 trường trong danh sách các trường tham gia chương trình SDS.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn