QUY ĐỊNH CỦA TỪNG BANG VỀ VIỆC MANG CON THEO KHI DU HỌC ÚC

Nếu bạn đã có gia đình và con nhỏ nhưng vẫn có mong muốn được đi du học Úc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mang con theo khi đi du học và cần tìm kiếm một môi trường học tập cho con bạn tại Úc. Tuy nhiên, giữa các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác nhau tại Úc sẽ có những quy định khác nhau trong xét duyệt nguyện vọng ghi danh của học sinh ngoại quốc. Sự khác biệt ấy là gì?

Gia đình và đặc biệt là con (dưới 18 tuổi) của bạn sẽ được phép sinh sống và định cư tại Úc theo dạng phụ thuộc. Song song với đó, con của bạn cũng được hưởng học phí dạng phụ thuộc. Một số bang còn có chính sách miễn học phí cho con của du học sinh học bậc thạc sỹ.

Visa dành cho người phụ thuộc là con cái của du học sinh sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh. Đây là loại visa cho phép con cái của bạn sang Úc đoàn tụ sau khi du học sinh đã được cấp visa. Ngoài form 157A, người phụ thuộc cần hoàn thành thêm form 919 khi xin visa này. Về quyền lợi và độ dài visa, trường hợp này tương tự trường hợp đầu tiên đã nêu. Yêu cầu về chứng minh tài chính và số tiền phụ thuộc vào bậc xét visa của du học sinh. Quy định về số tiền chứng minh gồm có: học phí của du học sinh, sinh hoạt phí của du học sinh – 18.610 AUD, sinh hoạt phí của vợ/chồng – 6.515 AUD, sinh hoạt phí của con đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, học phí của con – 8.000 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc

Đây bản tóm tắt về các thỏa thuận chi phí của các trường công lập tại mỗi vùng và bang tại Australia. 

Chính sách tại ACT

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, du học sinh Úc có trình độ từ nghiên cứu sinh đến thạc sĩ và tiến sĩ học tại Canberra đủ điều kiện được nộp đơn xin miễn học phí cho con của mình tại các trường công lập ACT. Theo đó, những đối tượng có visa tạm thời khác cũng đủ điều kiện nộp đơn miễn học phí cho người phụ thuộc đang ở độ tuổi đi học.

Chi tiết truy cập tại: ACT Government Education and Training Directorate

Chính sách tại NSW

Học phí áp dụng cho hầu hết con cái hay người phụ thuộc của du học sinh tạm trú ở New South Wales. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ được miễn hoặc giảm học phí, để biết thêm thông tin, mời bạn truy cập trang web DEC International.

Chính sách tại NT

Con cái và người phụ thuộc của du học sinh đang tham gia chương trình giáo dục đại học hoặc các khóa đào tạo nghề tại NT vẫn phải chi trả toàn bộ học phí. Ngoại lệ duy nhất là người phụ thuộc của sinh viên Úc viện trợ và một số sinh viên du học Úc diện học bổng nhà nước hoặc học tiến sĩ theo thỏa thuận với Đại học Charles Darwin.

Chi tiết truy cập tại NT Department of Education

Chính sách tại QLD

Bộ Giáo Dục, Đào Tạo và Tuyển Dụng miễn giảm học phí cho người phụ thuộc đủ điều kiện có cha mẹ có thị thực tạm thời và hiện đang theo học tại các trường đại học ở Queensland. Thông tin về chính sách này hiện có trên website Cơ Quan Giáo Dục Quốc Tế Queensland.

Chi tiết truy cập tại Education Queensland International

Chính sách tại SA

Thông tin về học phí cho người phụ thuộc của du học sinh quốc tế có trên trang web Sinh Viên Quốc Tế Chính Phủ SA. Chính phủ South Australia miễn học phí cho người phụ thuộc hội đủ điều kiện của nghiên cứu sinh học tại các trường đại học South Australia. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang thông tin về Con Trẻ Của Người Nhận Học Bổng Chính Phủ SA

Chi tiết xem tại đây: South Australian Government Schools(opens in a new window)

Chính sách tại VIC

Học phí là như nhau cho tất cả các trường công Bang Victoria. Học sinh có cha mẹ đang học tại trường đại học Victoria có thể được giảm học phí.

Tham khảo thêm tại đây: StudyVIC

Chính sách tại TAS

Hầu hết người phụ thuộc hay con cái của du học sinh phải trả học phí để theo học tại một trường công lập bang Tasmania.

Chi tiết mời tham khảo tại: Tasmania Department of Education

Chính sách tại WA

Ở Tây Úc, trẻ em của các sinh viên quốc tế du học Úc bậc Cao học có thể tiếp cận các trường học được trợ cấp trong các trường công lập. Trẻ em đủ điều kiện có thể truy cập trường học của chính phủ với mức phí tương tự mức học phí áp dụng cho sinh viên địa phương.

Để biết thêm thông tin mời tham khảo website: WA Education and Training International

Để biết thêm thông tin chính xác và đầy đủ nhất về quy định mang theo con cái khi du học tại các bang khác nhau của Úc, vui lòng truy cập website Cơ Quan Giáo Dục và Đào Tạo Quốc Tế WA

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *