DU HỌC CANADA CÓ ĐƯỢC PHÉP CHO VỢ/CHỒNG ĐI CÙNG HAY KHÔNG?

Du học Canada có được mang theo gia đình hay không? Nếu có thủ tục như thế nào? Đây là câu hỏi mà các bạn đã có gia đình, vẫn muốn tiếp tục học lên cao ở đất nước lá phong xinh đẹp.

 Với chính sách đoàn tụ gia đình của chính phủ Canada cho phép du học sinh có thể mang theo gia đình khi du học Canada? Vậy thủ tục như thế nào?

1. Trường hợp chồng/ vợ bạn đã sang Canada du học trước

Trong trường hợp chồng/ vợ bạn đã sang Canada du học trước nhưng chưa có PR/Citizen (Định cư/Quốc tịch) thì gia đình bạn hoàn toàn có thể sang Canada theo. Lúc này người ở Việt Nam cần nộp hồ sơ xin visa visitor như bình thường. Tiếp theo khi sang đến Canada người chồng/ vợ đang du học có thể giúp xin giấy phép lao động (work permit). Giấy phép này cho phép chồng/ vợ của sinh viên làm việc tại Canada, giá trị của giấy phép này tương đương với thời gian giấy phép du học còn hiệu lực.

Hướng dẫn đăng ký work permit cho chồng/ vợ du học sinh

Để bạn có thể tự apply open work permit dưới đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

  1. Passport có Visa và còn hạn ít nhất 6 tháng của cả 2 vợ chồng bạn.
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  3. Study Permit còn hạn ít nhất 6 tháng hoặc cho đến hết thời gian học trên LOA (Letter of Acceptance) hoặc LOE (Letter of Enrolment). Nếu đã tốt nghiệp và có work permit rồi thì bạn phải có job letter thì spouse chồng/vợ bạn mới apply open Work permit được.
  4. Bảng điểm (bản gốc) hoặc bản in online từ website của trường đều được
  5. Letter of Enrolment xin từ nhà trường (mất khoảng 10 ngày)
  6. Receipt (biển lai) đã đóng học phí cho kỳ sắp tới.
  7. Bank Statement hoặc Saving Account ở Canada: tối thiểu $30 ngàn, đảm bảo đủ sống cho 2 người trong 1 năm tới nếu jobless (thất nghiệp)
  8. Ảnh cá nhân của vợ/chồng Open Work Permit theo kiểu hình làm passport & visa nền trắng.

Cách nộp online 

– Tìm Panel Physician (Bác sĩ gia đình) ở gần khu bạn ở, truy cập trang web: https://www.cic.gc.ca/pp-md/pp-list.aspx

– Tạo account GCKey tại : https://www.cic.gc.ca/english/e-services/account.asp 

– Chọn mục Apply for Visitor visa, study and/or work permit sau đó trả lời các câu hỏi thăm dò mục đích phù hợp, đến bước cuối sẽ download về form chính [IMM5710E], chọn mục An Initial Work permit with a new employer và điền đủ thông tin (Nếu không phải form này thì quay lại trả lời các câu hỏi bên trên để lấy đúng [IMM5710E], số UCI nằm trong Visitor Visa Approval Letter.

– Sau khi Validate thì sẽ có Bar Code (mã vạch) và upload các giấy tờ đã chuẩn bị ở trên kèm [IMM5710E] vừa điền.

– Bạn sẽ phải download các form phụ khác về điền đầy đủ thông tin xong Validate để upload online: [IMM5409E] ; [IMM5257B]…

– Apply và đóng phí bằng Credit Card và nhận email chờ giải quyết hoặc update hồ sơ. Họ sẽ mail về địa chỉ bạn cung cấp trong [IMM5710E] Form.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *