DU HỌC CANADA – TOP NGÀNH CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

Canada là một trong những điểm đến du học mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam. Việc lựa chọn ngành học như thế nào để vừa phù hợp với sở thích, điều kiện và năng lực của bản thân đồng thời vừa nâng cao khả năng định cư sau khi tốt nghiệp là một câu hỏi lớn của nhiều bạn. 

Cùng Vietlink Education tìm hiểu những ngành học có cơ hội định cư cao tại Canada nhé!

1. Nhân viên dự toán xây dựng/dự toán thi công

Dự kiến các dự án xây dựng mới sẽ tăng lên về số lượng trên khắp Canada, cùng với việc mở rộng và cải tạo xây dựng. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có kỹ năng chuyên môn dự toán thi công tăng đột biến. Minh chứng cho điều này là vào năm 2013, ngành Xây dựng báo cáo số lượng tuyển dụng công việc này đã lập kỉ lục.

Thêm vào đó, một nửa lực lượng nhân viên dự toán thi công đã trên 41 tuổi và nhiều người có ý địnhh nghỉ hưu vào thời điểm họ 60 tuổi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngành này được dự báo sẽ thiếu hụt 1,200 công nhân từ năm 2015 đến năm 2024.

Mặt khác, các công ty đang nhận ra tầm quan trọng ngày càng tăng của việc kiểm soát chi phí hiệu quả. Đó chính là điều mà chỉ có những nhân viên dự toán xây dựng có thể giúp họ. Ở vị trí này, bạn có trách nhiệm đánh giá chi phí dự toán và ngân sách cho nhiều dự án xây dựng liên quan đến các lĩnh vực như kiến trúc, điện, cơ khí, kết cấu và kỹ thuật dân dụng.

Tổng số vị trí trống được dự đoán: 6,600.

Các tỉnh và lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: BC, Manitoba, Ontario và Quebec.

Lương trung bình theo giờ: 29 CAD.

Các tỉnh và lãnh thổ trả lương cao nhất: BC, Alberta và Saskatchewan.

Trình độ học vấn: chứng chỉ/bằng tốt nghiệp, có thể được yêu cầu có giấy chứng nhận của Viện Khảo sát Định lượng Canada (Canadian Institute of Quantity Surveyors – CIQS).

2. Kỹ sư phần mềm

Bạn đang đau đầu tìm một nghề nghiệp liên quan ở mảng công nghệ đang có nhu cầu tuyển dụng? Kỹ sư phần mềm và thiết kế đồ họa chắc chắn nằm trong lĩnh vực mà bạn đang tìm kiếm và đáng được quan tâm.

Cơ hội chắc chắn sẽ mở cửa với bạn vì ở vị trí này từ năm 2015 đến 2024, người ta cho rằng lĩnh vực công nghệ sẽ có nhiều vị trí trống hơn số lượng ứng viên mà thị trường lao động cung cấp. Nói một cách khác, hơn 400 việc làm có thể bị bỏ trống.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực máy tính, viễn thông và công nghệ di động, thiết bị điện tử, máy móc được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư phần mềm và nhà phát triển. Điều này cho bạn rất nhiều cơ hội để tạo nên sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, liên quan đến việc thiết kế và phát triển các hệ thống và ứng dụng phần mềm.

Tổng số vị trí trống được dự đoán: 18,600.

Các tỉnh và lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: BC, Manitoba, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario và Quebec.

Lương trung bình theo giờ: 43.27 CAD.

Các tỉnh và vùng trả lương cao nhất: Alberta, Ontario, Manitoba và Quebec.

Trình độ học vấn: Cử nhân.

3. Kỹ sư hàng không

Mặc dù là một trong những ngành nghề được trả lương rất hậu hĩnh nhưng số lao động thiếu hụt của ngành Kỹ sư Hàng không có thể lên đến hơn 2,900 nhân công trong giai đoạn 2015 – 2024. Điều này là do dự báo tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực sản xuất hàng không vũ trụ, và có thể sẽ cần đến 72% các kỹ sư hàng không vũ trụ trong tương lai.

Nếu lựa chọn nghề nghiệp này, đây có lẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu với một tương lai đầy hứa hẹn. Bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành người đứng đằng sau điều khiển hệ thống hàng không vũ trụ, phương tiện và các thiết bị liên quan. Bên cạnh đó, các kỹ sư hàng không vũ trụ còn có trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế, phát triển, cài đặt, thử nghiệm và bảo trì thiết bị máy móc.

Tổng số vị trí trống được dự đoán: 14,300.

Các tỉnh và lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: Nhu cầu vừa phải ở BC, Ontario và Quebec.

Lương trung bình theo giờ: 42.79 CAD.

Các tỉnh và vùng trả lương cao nhất: Alberta, Ontario, Manitoba và Quebec.

Trình độ học vấn: bằng cử nhân và giấy phép hành nghề được tỉnh hoặc lãnh thổ cấp.

4. Thợ điện công nghiệp

Thợ điện công nghiệp là một trong những ngành nghề nổi bật đòi hỏi tay nghề cao. Trên thực tế, từ năm 2015 đến 2024, có tới 2,300 vị trí đối với công việc thợ điện công nghiệp có thể không được lấp đầy do thiếu nhân công trình độ cao. Sự thiếu hụt này đến từ việc các nhân viên nghỉ hưu, thăng chức hoặc chuyển sang vị trí khác.

Thêm vào đó, kể từ khi một số phân ngành sản xuất có dấu hiệu tăng trưởng mạnh, gần một nửa số thợ điện công nghiệp được thuê để làm việc trong lĩnh vực sản xuất. Điều này mang lại lợi ích cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp bằng nghề thợ điện công nghiệp.

Một thợ điện công nghiệp có vai trò đảm nhiệm những khâu lắp ráp quan trọng, thử nghiệm, bảo trì và sửa chữa máy móc, thiết bị công nghiệp.

Tổng số vị trí trống được dự đoán: 12,500 (bao gồm thợ sửa hệ thống điện).

Các tỉnh và lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: Nova Scotia.

Lương trung bình theo giờ: 33.50 CAD.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có chi trả cao nhất: Alberta, Saskatchewan, Newfoundland và Labrador, BC.

Trình độ học vấn: hoàn thành chương trình đào tạo nghề hoặc một chương trình học nghề, giấy phép hành nghề (có thể được yêu cầu).

5. Kỹ sư điện tử

Mô tả công việc:

Những kỹ sư điện tử sẽ vận hành hệ thống điện và thiết bị điện tử. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm thiết kế các mạch điện tử, lập kế hoạch mạng lưới phân phối điện mới hoặc điều tra các sự cố về điện.

Trình độ công việc:
Bạn sẽ cần bằng cử nhân về kỹ thuật điện hoặc điện tử và có thể là bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong một chuyên ngành liên quan. Sau đó, phải mất ba hoặc bốn năm kinh nghiệm làm việc được giám sát trong kỹ thuật trước khi bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra thực hành chuyên nghiệp. Để hành nghề như một kỹ sư chuyên nghiệp, bạn cần phải được cấp phép bởi một cơ quan cấp tỉnh hoặc lãnh thổ.

Mức lương: Mức lương
Trung bình cho các kỹ sư điện tử là 90.000$ 

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn