DU HỌC ĐỨC – CƠ HỘI DU HỌC CHÂU ÂU HỌC PHÍ 0 ĐỒNG

1. NHỮNG LÝ DO VÌ SAO CHỌN DU HỌC ĐỨC

– Đức là quốc gia thứ 4 trên thế giới có nền khoa học, công nghiệp và kinh tế phát triển ổn định, chất lượng cuộc sống tốt nhất.

– Là nước Cộng hoà liên bang với 16 tiểu bang, trung tâm địa lý – văn hoá của châu Âu với lịch sử phát triển lâu đời, nền văn hoá, con người Đức luôn toát lên vẻ lịch lãm, hiếu khách.

– Hệ thống giáo dục của Đức là một hệ thống đào tạo chất lượng cao, hiện đại, kết hợp lý thuyết gắn liền với thực tiễn. Với nguyên tắc cơ bản là khuyến khích tiềm lực từ người học, các trường Đại học ở Đức luôn hướng tới mở rộng nâng cao kỹ năng hợp tác, tăng cường tính cạnh tranh và tư duy độc lập nhằm tạo chất lượng và giá trị cho sinh viên khi tốt nghiệp.

– Với chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên nước ngoài được áp dụng toàn CHLB Đức, nỗi lo học tập tại nước ngoài với chi phí cao sẽ không là điều làm ảnh hưởng tới ước mơ du học của bạn.

– Du học Đức, chúng ta sẽ có cơ hội đi du lịch với chi phí thấp, khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và sử dụng chung đồng tiền Euro.

– Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương trình đào tạo hàn lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới.

2. LỢI ÍCH NỔI BẬT KHI DU HỌC TẠI ĐỨC

 •  Các trường đại học tại Đức hầu hết là trường công, được chính phủ tài trợ và miễn học phí.
 • Chính sách hỗ trợ sinh viên của Đức rất tốt. Tại đây sinh viên được phép đi làm thêm và được tiền trợ cấp (Các công việc làm thêm: làm trong nhà máy, Bán hàng, làm thêm trong nhà trường, các viện dưỡng lão..)
 • Sinh viên du học tại Đức được phép làm thêm 120 ngày/năm. Với mức lương khoảng 8 – 20Euro/h, bạn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt cho mình mà không cần sự hỗ trợ của gia đình.
 • Theo Luật lao động CHLB Đức, sau khi tốt nghiệp sinh viên du học có cơ hội tìm việc làm và được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức.

3. YÊU CẦU ĐẦU VÀO:

3.1 Bậc Đại học:

a. Đối tượng 1:

Sinh viên thi đỗ Đại học từ năm 2014 và trở về trước:Tổng điểm thi Đại Học tối thiểu là 15, không môn nào dưới 04 điểm và đã trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

b. Đối tượng 2:

Sinh viên thi Đại học hoặc thi lại Đại học từ năm 2015 và trở về sau: Tham gia kỳ thi PTTH Quốc gia tại một cụm thi đạt tổng điểm thi 04 môn tối thiểu là 24 (tính bốn môn các môn Ngữ Văn,Toán, Ngoại Ngữ và 01 môn tự chọn trên, không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích và không môn thi nào dưới bốn (04) điểm), và Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành

 c. Đối tượng 3

Sinh viên đã hoàn thành (04) Học kỳ Đại học chính quy tại Việt Nam:  Có thể được Chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành, hoặc Chuyển vào Dự bị Đại họcvà không bị giới hạn nhóm Ngành.

d. Đối tượng 4:

Sinh viên đã  Tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại họctrong cùng nhóm Ngành.

e.  Đối tượng 5:

Sinh viên Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Nếu có chứng chỉ DSD Ihoặc DSD II và xác nhận của Điều phối viên DSD thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

3.2 Bậc thạc sĩ: (Đào tạo từ 1 – 2 năm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức)

 • Đã tốt nghiệp Đại học chính quy hay dân lập và được bảo vệ luận văn tốt nghiệp đạt từ 7.5 điểm trở lên (tùy theo yêu cầu của từng trường)
 • Yêu cầu ngoại ngữ: Tiếng Đức B1/Tiếng Anh Ielts 6.5

4. HỒ SƠ CẦN THIẾT:

 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền nói cư trú, học tập (ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu?)
 •  Hộ khẩu gia đình
 • Giấy khai sinh
 • CMND của học sinh và phụ huynh
 •  Hộ chiếu
 •  Bằng THPT, học bạ THPT, bằng TN và Bảng điểm
 •  Giấy báo nhập học Đại học
 •  Ảnh hộ chiếu chụp theo quy định của ĐSQ Đức 3.5×4.5
 •  Đơn đăng ký và cam kết tham gia chương trình (theo mẫu của trung tâm)
 • Thư nguyện vọng và động lực đăng ký đi học
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

5. KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO

Thời gian Giai đoạn 1 Giai đoạn 2
Địa điểm Việt Nam Đức
Đào tạo Học tiếng Đức, Văn hóa Đức, Giáo

dục định hướng và kỹ năng hội nhập

Châu Âu

Học nâng cao Tiếng Đức + Chuyên ngành học
  06 -08 tháng. Học phí theo quy định của nhà trường Cử nhân: 03 – 05 năm + 01 năm dự bị

Thạc sĩ: 1 – 2 năm

Bằng cấp                A1/A2/B1 Bằng Đại học / Thạc sĩ

Mọi chi tiết về thủ tục du học và tư vấn chọn trường, Quý Phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Du học Vietlink Education để được hỗ trợ nhanh nhất!

register

footer-pic-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *