DU HỌC HÀ LAN CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Hà Lan được biết đến với nền kinh tế phát triển vào tầm bậc nhất Châu Âu, hệ thống giáo dục, nghiên cứu chất lượng và môi trường học tập quốc tế lý tưởng. Vậy điều kiện để du học Hà Lan có gì khó khăn? Qua bài viết này Vietlink Education sẽ giúp bạn hiểu rõ các điều kiện để chuẩn bị du học Hà Lan một cách tốt nhất.

Hiện tại, với 18 trường Nghiên cứu và 40 trường Khoa học Ứng dụng cùng với các ngành học đa dạng, sinh viên có rất nhiều sự chọn lựa nếu xác định sẽ theo con đường du học Hà Lan.

Tuy nhiên, các trường Đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan có chứng chỉ cao nhất là Thạc Sĩ. Nếu muốn học và lấy bằng Tiến Sĩ, sinh viên phải đăng kí theo học trường Nghiên cứu.

 1. Điều kiện du học Hà Lan về học lực

+ Khóa dự bị

Các trường Đại học Hà Lan không có khóa đào tạo tiếng Anh mà chỉ có khóa dự bị. Vì vậy, các bạn sinh viên không đủ khả năng ngoại ngữ có thể học các khóa dự bị cho tới khi đủ trình độ học chuyên ngành.

+ Dự bị đại học 

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, học lực khá; IELTS 5.0 – 5.5

Kết quả hình ảnh cho DU HỌC hÀ lAN

+ Dự bị thạc sĩ: 

Yêu cầu: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, học lực khá; IELTS 5.5 – 6.0

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, Luật Di trú Hà Lan chỉ cho phép Du học sinh quốc tế được lưu trú tại Hà Lan đúng 12 tháng để học dự bị. Nếu sau 12 tháng, sinh viên không đủ điều kiện học vào chương trinh chính sẽ phải về nước. Bởi vậy, các bạn sẽ cần tập trung học khóa học Dự bị này thật tốt để hoàn thành trong đúng thời gian quy định.

Nếu thiếu 0.5 điểm IELTS, các bạn sẽ học khóa học Dự bị kéo dài 6 tháng; thiếu 1.0 điểm IELTS, các bạn sẽ học khóa học 1 năm.

Để đạt được điểm IELTS này không hề khó đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đào tạo, Luật Di trú của chính phủ Hà Lan chỉ cho phép sinh viên quốc tế được lưu trú tại Hà Lan đúng 12 tháng để học dự bị.

2. Khóa chuyên ngành

Cấp bậc  

Khối trường Khoa học ứng dụng

 Tiếp cận thực tế, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

 

 Khối trường Nghiên cứu

 Thiên về học thuật, nghiên cứu chuyên sâu.

Bậc đại học

 

 Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT.

 IELTS: 6.0 – TOEFL iBT: 80.

 Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT

 IELTS: 6.0 – TOEFL iBT: 80

 

Bậc cao học  Sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

 Kinh nghiệm làm việc (tùy thuộc trường).

 IELTS: 6.5 – TOEFL iBT 90.

 Lưu ý: Học sinh/sinh viên đăng ký học nếu chưa đủ điều kiện có thể theo học chương trình dự bị.

 Sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

 Kinh nghiệm làm việc và GMAT (tùy  thuộc trường).

 IELTS: 6.5 – TOEFL iBT 90.

 

Bậc tiến sĩ    TN Thạc sĩ liên quan

 IELTS 6.5/TOEFL 90

 Có đề án nghiên cứu được trường ĐH Hà Lan chấp nhận

3. Điều kiện du học Hà Lan về tài chính

Ngoài những điều kiện du học Hà Lan cần có như đã nhắc tới ở trên, sinh viên còn cần chứng minh rằng họ có đủ khả năng kinh tế để theo học tại Hà Lan. Dưới đây là sơ lược chi phí du học tại Hà Lan:

  Dự bị Đại học Đại học Dự bị Thạc sĩ Thạc sĩ
Học phí €3.500- €7.800/năm €7.235 – €10.000/năm €1000 – €9000/năm €8.000- €20.000/năm

Ngoài tiền học, sinh viên cũng sẽ phải bỏ ra một khoảng khác để chi trả cho:

Nhà ở €300 – €600/tháng
Phương tiện giao thông; ăn uống €150 – €200/tháng
Dụng cụ học tập, sách vở €300 – €600/năm
Bảo hiểm €500/năm

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 10 tiếng/tuần với mức lương là €6 – €15/giờ trong thời gian đi học và sinh viên được phéo ở lại 1 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Hà Lan còn có rất nhiều học bổng ưu đãi từ 30% cho tới 80% tổng học phí. Học bổng này có thể được duy trì trong toàn bộ khóa học nếu sinh viên đạt được thành tích xuất sắc.

Kết quả hình ảnh cho DU HỌC hÀ lAN

4. Điều kiện xin visa Du học Hà Lan

Việc xin được thư mời học của các trường sẽ giúp bạn đi được 50% quãng đường, phần còn lại là việc xin Visa Du học tại Đại Sứ Quán. Các bạn sinh viên sẽ cần đáp ứng 3 điều kiện hồ sơ về:

+ Học lực

+ Ngoại ngữ

+ Tài chính

Về học lực và ngoại ngữ, Đại Sứ Quán Hà Lan không yêu cầu khác so với các trường. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh khả năng tài chính với sổ tiết kiệm, xác nhận việc làm, bảng lương… của người bảo lãnh tài chính. Mức tài chính yêu cầu chứng minh của Hà Lan thấp hơn khá nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ… nên các bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, những hồ sơ tài chính này sẽ có đôi chút phức tạp nên các bạn cần nghiên cứu và chuẩn bị thật kĩ. Bạn có thể tham khảo những công ty tư vấn du học uy tín để làm dịch vụ hồ sơ visa du học, cầm chắc tấm vé đến với Hà Lan.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn