DU HỌC MỸ VÀ NHỮNG THUẬT NGỮ CẦN BIẾT KHI LÀM HỒ SƠ

Để thực hiện ước mơ du học Mỹ, sinh viên phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ vô cùng cần thiết và quan trọng. Những yêu cầu cần thiết để nhập học và nhận được học bổng bao gồm những gì và yêu cầu cụ thể như thế nào? Hãy cùng Vietlink tìm hiểu những thuật ngữ và thông tin khi du học Mỹ. 

Mẫu I-20

 I20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, chứng nhận một số sự kiện gồm cả sự kiện rằng bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm. Mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin (Visa). Mẫu I-20 phải đi cùng với toàn bộ hồ sơ xin visa, nếu bạn chỉ có nó riêng rẽ một mình thì nó cũng chẳng có giá trị gì.Mẫu I-20 phải đi cùng với Mẫu Di trú I-94 khi bạn vào nước Mỹ. Khi bạn ở ngoài nước Mỹ, mẫu I-20 phải được đem đến Tòa Đại Sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ, cùng với giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, và nộp cùng với đơn xin nhập cảnh. Nếu bạn ở trong nước Mỹ, mẫu I-20 sẽ được dùng để thông báo cho Sở Di trú khi bạn thay đổi trường học hay muốn gia hạn chương trình học của bạn, và có thể sẽ cần nó để xin trở lại làm tư cách học sinh hoặc những quyền lợi khác. Do đó bạn vẫn phải cất giử mẫu I-20 cẩn thận.

ESL là gì?

ESL (English as a Second Language) còn được gọi là chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Chương trình này được cung cấp bởi các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho học sinh, sinh viên quốc tế để các bạn có thể sẵn sàng với môi trường học đại học.

Qua lớp ESL, học sinh sẽ được học để biết cách truyền đạt ý kiến rõ ràng và hiệu quả; phát triển toàn diện các kỹ năng ESL gồm nghe, nói, đọc, viết; nâng cao, mở rộng kỹ năng về từ vựng, hiểu, đàm thoại, phát âm.

Tham gia lớp học này, học sinh sinh viên có nhiều cơ hội luyện tập và hoàn thiện vốn tiếng Anh cả trong và ngoài lớp học; đồng thời được chuẩn bị vững vàng cho việc học đại học trong tương lai.

OPT là gì ?

Đào tạo thực tập tùy chọn (OPT) là một chương trình tạm thời cho phép sinh viên quốc tế có visa F-1 tại Hoa Kỳ có thể làm việc lên đến 12 tháng liên quan đến ngành học của mình. Visa sinh viên F-1 có đủ điều kiện cho OPT sau khi hoàn thành năm học đầu tiên của họ.

ACT là gì?

ACT (viết tắt của American College Testing) là một kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và làm một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ, do tổ chức phi lợi nhuận cùng tên.