DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH SDS – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

1. SDS là gì?

Du học Canada SDS (Study Direct Stream) là chương trình thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên có mong muốn theo học tại các trường Đại học/ Cao đẳng thành viên tại Canada.

Chương trình có hình thức tinh giảm thủ tục cấp visa, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính.
Theo thông báo từ LSQ Canada, chương trình du học Canada CES (Canada Express Study) sẽ khép lại vào tháng 30/6/2018 và phía Canada cũng giới thiệu thêm chương trình SDS (Study Direct Stream).

2. Hồ sơ xin Visa và Study Permit theo SDS

Chương trình SDS đã được áp dụng từ 01/07/2018, yêu cầu cụ thể sẽ như sau:

 • Danh sách các trường cao đẳng, đại học sẽ được mở rộng thay vì chỉ 55 trường như hiện tại.
 • Số tiền đóng mua GIC (Guaranteed Investment Certificate) là $10,200 CAD (trong đó $200 CAd là phí của phía ngân hàng)
 • IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.

Thời gian Áp dụng theo hệ thống SDS, hồ sơ xin visa & study permit có thể có kết quả trong vài tháng, giúp sinh viên được nhập học đúng hạn theo kế hoạch học tập.

Tài chính Rớt visa do nguyên nhân không đủ tài chính khá phổ biến tại Việt Nam do người dân Việt Nam có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của Lãnh sự quán Canada. Với hồ sơ thông thường khi xin visa và study permit để du học Canada, sinh viên phải chứng minh có đủ tài chính theo đuổi việc học ở Canada mà không phải làm thêm ngoài giờ học.

Trong chương trình SDS, khác biệt với hồ sơ thông thường, khó khăn về mặt chứng minh tài chính của sinh viên Việt Nam đã được gỡ bỏ.

3. Khả năng thành công

Nhìn chung, hệ thống SDS giúp ích hơn cho sinh viên thông qua hình thức miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Tất cả các mặt của hồ sơ vẫn cần chuẩn bị hoàn hảo.

Hồ sơ xin học cao đẳng + chứng chỉ postgraduate và nếu chưa đủ IELTS cần học thêm tại Canada có xác xuất rớt visa khá cao vì Lãnh Sự Quán không bị thuyết phục bởi các vấn đề phổ biến như:

 • Sinh viên không có mục tiêu học tập thuyết phục (thể hiện trong việc chọn ngành, nghề, bậc học, trường học, kinh nghiệm và việc học trước, việc giải trình,…)
 • Thời gian đề xuất học tập tại Canada quá lâu hay không xác định được thời gian học cụ thể tại Canada (với các trường hợp chưa có IELTS hoặc IELTS quá thấp)
 • Sinh viên quá lớn tuổi / có gia đình chuyển sang học cao đẳng, không giống nâng cấp trình độ gây nghi ngờ động cơ học tập.
 • Chương trình SDS giúp một số sinh viên xin visa nhanh hơn và thuận lợi hơn vì không cần chứng minh tài chính.
 • Chương trình SDS áp dụng rộng rãi tại các trường công lập.
 • Với sinh viên được áp dụng theo SDS, vẫn phải hoàn thiện bộ hồ sơ visa như các hồ sơ thông thường. Ngoài phần tài chính, các nguyên nhân gây rớt hồ sơ khác vẫn không thay đổi. Các nguyên nhân chính như không thuyết phục được LSQ việc quay lại VN, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian học tại Canada, mục đích đi học… vẫn sẽ có thể gây từ chối visa.
 • Học phí đã đóng cho trường sẽ được trường hoàn phí nếu rớt visa. Khoản tiền 10,000 CAD mua GICS để chứng minh tài chính cũng có thể được thu hồi nếu rớt visa.

4. Mục tiêu của chính phủ Canada.

 • Muốn sàng lọc lại lượng du học sinh Việt Nam đến Canada sau khi đã “thả cửa” cho một lượng rất lớn du học sinh Việt Nam đến Canada trong năm 2016 và 2017. Chính phủ Canada muốn “tuyển” những du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt hơn đến Canada.
 • Chính phủ Canada muốn hướng các du học sinh Việt Nam vào học thẳng khoá học chính tại các trường cao đẳng (thay vì vẫn phải học tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu của các trường cao đẳng như trước kia). Ở một chừng mực nào đó, Chính phủ Canada không tin tưởng vào mức trình độ tiếng Anh 5.0 của du học sinh Việt Nam (đây là mức thấp nhất trong các chương trình du học ưu tiên của Canada đối với du học sinh quốc tế, so sánh với du học sinh Ấn Độ và Philippines).
 •  Việc nâng IELTS lên 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0, và mở rộng các trường đại học tham gia, còn có ý nghĩa Chính phủ Canada muốn hướng du học sinh tham gia nhiều hơn vào các khoá học tại các trường Đại học (để có nhân sự chất lượng cao) thay vì học tại các trường nghề cao đẳng.
 • Việc giữ nguyên số tiền đóng GIC, cho thấy Chính phủ Canada đã tin tưởng hơn về mặt tài chính đối với các du học sinh Canada.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

     Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn