CHƯƠNG TRÌNH VISA ƯU TIÊN ÚC – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

Thủ tục xin visa Úc đã có thay đổi nhiều từ năm 2018. Những thay đổi này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi hết sức có thể cho du học sinh trong công cuộc xin visa. Chương trình visa ưu tiên và lệ phí xin visa du học Úc có những thay đổi như thế nào trong năm 2018. Hãy cùng Vietlink tìm hiểu nhé!

 1. Chương trình visa ưu tiên Úc có những gì?

Bởi vì có sự xuất hiện của chương trình visa ưu tiên này (SSVF) nên đã tạo thêm cơ hội cho hàng ngàn sinh viên quốc tế có cơ hội đến Úc học tập.

Nếu như trước đây bạn phải cần khá nhiều thời gian để chuẩn bị đủ các giấy tời, thủ tục với xin được visa thì nay mọi chuyện đã dễ dàng hơn nhiều rồi. Ví dụ như bạn có ý định nộp hồ sơ xin visa vào các trường học thuộc level 1 thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn rất nhiều. Các trường hợp này có ưu điểm là giảm các hồ sơ về giấy tờ, không cần phải cấp chứng minh tài chính và tỷ lệ được cấp visa cao hơn nhiều.

Bên cạnh đó thì danh sách các trường nằm trong diện ưu tiên rất đa dạng nên bạn có thể tự do lựa chọn. Đặc biệt nhất là bạn có cơ hội dễ dang định cư tại những bang có chính sách tốt.

 1. Để nhận được visa cần những điều kiện gì?

 Trước hết để nhận được visa du học Úc bạn phải có học lực khá giỏi trở lên.

Trường bạn chọn phải nằm trong danh sách các trường thuộc level 1 mới được ưu tiên. Với những trường nằm trong danh sách level 1 ưu tiên thường là các trường trong top 20 trường tốt nhất tại Úc. Chính vì thế mà điều kiện tài chính đầu vào cũng khá cao, bạn nên cân nhắc về vấn đề này.

Với học lực thì cần yêu cầu trình độ anh văn tương đương với IELTS thấp nhất là 5.0. Hãy cải thiện lực học của mình nếu có mong muốn đăng ký học tại các trường này nhé.

 1. Học sinh Việt Nam sẽ gặp những khó khăn gì nếu đăng ký chương trình visa này?

Tuy có nhiều ưu điểm như thế nhưng chương trình xin visa mới này cũng có không ít điểm bất lợi đối với học sinh Việt Nam. Thường đó là vấn đề đầu vào tiếng Anh, số trường hợp chưa đạt yêu cầu khá cao. Chính vì thế các bạn cần luyện tập với trình độ tiếng Anh của mình cao hơn nếu muốn đăng ký chương trình xin visa này nhé. Thực sự không quá khó khăn để đạt được trình độ tiếng Anh điều kiện đầu vào, chỉ cần bạn cố gắng học tập theo đúng phương pháp là được. Hay bên cạnh đó là tìm hiểu về các trung tâm học tiếng Anh uy tín để theo học giúp nâng cao leveo tiếng Anh hiệu quả hơn

 1. Lệ phí xin visa

Lệ phí nộp hồ sơ xin visa, Visa Application Charges, thay đổi từ ngày 1 tháng Bảy 2017.

 • Visa cho du học sinh tốt nghiệp và ở Úc tìm việc tăng từ $1,470 hiện tại, lên $1,500.
 • Visa du học tăng từ $550 lên $560.
 • Visa du lịch tăng từ $135 lên $140.
 • Visa tạm trú làm việc tạm thời cho người có kỹ năng đến làm việc tại Úc sẽ được áp dụng từ tháng Ba 2018.
 • Visa ngắn hạn, làm việc 2 năm ở Úc, lệ phí là $1,150 và visa trung hạn, làm việc 4 năm ở Úc là $2,400 đôla.
 • Người phụ thuộc (vợ hay chồng) và trẻ em đi cùng người có visa làm việc 2 năm sẽ phải đóng lệ phí visa là $1,150 và $290 đôla.
 • Người phụ thuộc (vợ hay chồng) và trẻ em đi cùng người có visa làm việc 4 năm sẽ phải đóng lệ phí visa là $2,400 và $600 đôla.
 • Lệ phí hồ sơ bảo lãnh bạn đời mức hiện tại là $6,865 lên $7,000.
 • Visa dành cho di dân có tay nghề cao, visa 189 và visa 190, sẽ tăng từ $3,600 lên $3,670 đối với người nộp hồ sơ chính. Người phụ thuộc (vợ hay chồng) và trẻ em đi cùng từ $1,800 và $900 tăng lên $1,835 và $920 tương ứng.