HÀ LAN – VÙNG ĐẤT MỚI CỦA GIÁO DỤC ĐẠI HỌC CHẤT LƯỢNG CAO KHÔNG PHẢI LO LẮNG VỀ VISA

Với chính sách hỗ trợ du học sinh và thủ tục xét visa không hề khó, tỷ lệ trượt rất thấp, Hà Lan ngày càng thu hút học sinh quốc tế đến theo đuổi sự nghiệp học tập.

 Hãy cùng Vietlink tìm hiểu về hệ thống giáo dục Hà Lan nói chung và những lí do khiến học sinh không thể bỏ qua Hà Lan khi tìm kiếm đất nước du học nhé!

1. Đôi nét về hệ thống giáo dục Hà Lan

Tương tự với nhiều quốc gia khác trên thế giới, hệ thống giáo dục của Hà Lan được chia thành 3 cấp độ học chính: primary – secondary – tertiary nhưng với thời lượng khác biệt và đa dạng con đường học cho học sinh. Thông thường primary education sẽ kéo dài 8 năm, secondary education từ 4 đến 6 năm và tertiary gồm bằng cử nhân (3 – 4 năm), thạc sỹ (1 – 3 năm) và tiến sĩ (2 – 4 năm).

Về giáo dục bậc cao (tertiary), cũng là bậc học thu hút đông số lượng du học sinh nhất, Hà Lan chia thành 2 nhóm Đại học chính là Research Universities (Đại học nghiên cứu) và Universities of Applied Science (Đại học Khoa học ứng dụng).

Research Universities: Gồm 14 trường Đại học tại Hà Lan, các trường Đại học nghiên cứu chủ yếu tập trung vào đào tạo bằng cử nhân với đa dạng chuyên ngành: economics, law, medicine, language & culture,…. – thiên về các môn khoa học xã hội.
Thời lượng của chương trình Cử nhân tại research universities chỉ kéo dài 3 năm, với phương pháp dạy tập trung vào nghiên cứu lý thuyết học thuật. Với những tiêu chí riêng, chương trình đại học của Hà Lan hướng đến đào tạo và bồi dưỡng năng lực của sinh viên, kỳ vọng vào tầng lớp lãnh đạo, quản lý mới của thế giới.

Universities of Applied Sciences: gồm 39 trường tại Hà Lan với 8 chuyên ngành chủ yếu: economics, healthcare, agriculture, education, social and community work, art, technology. Chương trình dạy gồm cả rèn luyện các kĩ năng chuyên nghiệp cần thiết cho ngành, chính vì vậy bằng Cử nhân tại các Đại học này sẽ kéo dài 4 năm.

2. Một số lựa chọn về trường Đại học tại Hà Lan

2.1. VU University Amsterdam

Thành lập từ năm 1880 tại thủ đô Amsterdam, Đại học VU Amsterdam được đánh giá là một trong những trường hàng đầu quốc gia với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường đứng vị trí thứ 4 tại Hà Lan theo xếp hạng của Shanghai Rankings và nằm trong top 30 trường Đại học đào tạo xuất sắc nhất toàn châu Âu theo Times Higher Education danh giá.

2.2. University of Twente

Tọa lạc tại Enschede, University of Twente là trường Đại học nghiên cứu của Hà Lan, và cũng là số ít Đại học công của quốc gia này nằm trong nhóm 200 trường Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education, với 28% sinh viên là sinh viên quốc tế, mang đến môi trường học đa văn hóa.

2.3. Webster University – Leiden Campus

Webster Leiden Campus là một trong các trường đại học trực thuộc Webster University – Mỹ, là viện đào tạo duy nhất tại Hà Lan cấp bằng đại học và sau đại học Mỹ và được công nhận tại Mỹ.  Kể từ khi thành lập vào năm 1983, đã có hơn 2.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia tham gia học tập, nghiên cứu và tốt nghiệp tại trường.

2.4. The Hague University of Applied Sciences

Nằm tại Hague – thành phố lớn thứ ba tại Hà Lan, Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague có quy mô lớn với gần 20,000 sinh viên và 1,700 giảng viên. Trường có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lớn với chương trình giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế. 

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *