HỌC THẠC SĨ 1 NĂM – CƠ HỘI Ở LẠI 2 NĂM TẠI ANH QUỐC

Nhằm mục đích thu hút sinh viên nước ngoài với giáo dục Anh Quốc, năm 2019 chính phủ Anh đã đưa ra chính sách visa cho phép sinh viên quốc tế ở lại và làm việc sau tốt nghiệp trong vòng 2 năm. Đây là một điều vô cùng hấp dẫn đối với các du học sinh, đặc biệt là với các bạn học bậc thạc sĩ. Chỉ với 1 năm học thạc sĩ, nhưng sinh viên được phép ở lại sau tốt nghiệp tới 2 năm để tìm kiếm các cơ hội việc làm hấp dẫn.

Lợi thế từ chính sách visa mới cho sinh viên Việt Nam

Cơ hội tìm kiếm công việc với mức thu nhập hấp dẫn

Trước kia, các du học sinh Anh Quốc chỉ có thêm 4 tháng trong visa sinh viên để ở lại và tìm kiếm công việc sau khóa học. Hạn chế về mặt thời gian là 1 áp lực rất lớn cho sinh viên vì quy trình xét tuyển tại Anh cũng tương đối dài (khoảng 6 tháng). Vì vậy, với chính sách visa mới cho phép sinh viên ở lại sau tốt nghiệp 2 năm sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm thời gian để tìm kiếm các công việc phù hợp với năng lực bản thân và cải thiện mức thu nhập đáng kể. 

Sinh viên quốc tế du học tại Anh Quốc được đánh giá là mức lương cao hơn so với sinh viên bản địa cùng khoá (theo báo cáo của HEPI – Higher Education Policy Insitute). Theo khảo sát này, sinh viên quốc tế tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế học sẽ có mức thu nhập là 45.700 GBP sau 5 năm làm việc, trong khi công dân Anh chỉ dừng lại ở mức khoảng gần 38.000 GBP.

Chính vì vậy, có thể nói, việc tạo điều kiện cho các du học sinh ở lại và làm việc tại Anh Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế nước Anh, và cũng góp phần gia tăng lực lượng lao động, đặc biệt là những ngành mũi nhọn đang thiếu hụt nhân lực. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng cũng đánh giá sinh viên quốc tế thường thích nghi nhanh hơn trong môi trường mới và sở hữu khả năng giao tiếp tương đối tốt. 

Nâng cao kỹ năng bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp

“Học đi đôi với hành” là kim chỉ nam cho mọi người trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức và tạo dựng sự nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn được “hành” trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp thì cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai sẽ càng rộng mở. 

Dù là 1 công việc thực tập nhỏ hay công việc toàn thời gian tại các công ty lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia “khủng”, bạn đều có điều kiện để áp dụng những lý thuyết được học vào thực tế. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nâng cao và phát triển các kỹ năng cần thiết trong công việc nói riêng, và cuộc sống nói chung.

Có thể nói, chính sách visa mới này đã mở ra 1 bước ngoặt mới cho sinh viên Việt Nam. Cơ hội thử thách bản thân mình trên thương trường quốc tế, đặc biệt là tự chủ và tự lập hơn trong cuộc sống của mình. 

Dễ dàng chuyển đổi dạng sang dạng Working Visa

Không còn áp lực về mặt thời gian trong việc tìm kiếm công việc, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ tuyển dụng thật ‘chuẩn’ và thật ‘đỉnh’ và chuẩn bị cho mình 1 tâm lý vững vàng cho những buổi phỏng vấn khắc nghiệt. 

Với những kinh nghiệm nộp hồ sơ và phỏng vấn xin việc, du học sinh có cơ hội sở hữu được 1 công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng. Lúc này, sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển qua Working Visa và làm việc lâu dài hơn tại Anh Quốc.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

23 Xuân Tâm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *