HỌC THẠC SĨ KHOA HỌC MÁY TÍNH –  CHỌN BISHOP’S UNIVERSITY, CANADA

  1. Tổng quan về trường

Đại học Bishop’s là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất Canada, vị trí nằm cạnh Hoa Kỳ, là một trong số ít trường Anh ngữ của bang Quebec.

Bishop’s University là một trường đại học có trụ sở tại Quebec, Canada. Trường có hơn 100 chương trình đào tạo, được giảng dạy trên khắp năm trường thành viên với nhiều ngành học khác nhau, bao gồm: Kinh doanh, Giáo dục, Nhân văn, Khoa học xã hội và khoa học tự nhiên & Toán học. Trường có 15% là sinh viên quốc tế.

Trường nằm ở vị trí trung tâm giao thoa giữa các thành phố lớn của Canada và Hoa Kỳ, cách biên giới Hoa Kỳ khoảng 30 phút giờ xe, cách Montreal 90 phút đi xe. Tại đây, mỗi ngày đều có giao thông công cộng khứ hồi đến các thành phố Montreal, Toronto và Ottawa.

Đại học Bishop’s tọa lạc ở thành phố Sherbrook, nơi có khí hậu ôn đới lục địa ẩm ướt, mùa đông kéo dài, xuân thu ngắn, mùa hè mát mẻ, nằm ở múi giờ GMT -5 (cách Việt Nam 12 tiếng đồng hồ). Thành phố hình thành từ thế kỉ 18, thuộc khu vực nói tiếng Pháp, cư dân chủ yếu là người Pháp, cư dân chủ yếu là người Pháp cùng người Canada bản địa, rất ít dân châu Á di cư sống tại đây, tạo ra môi trường rèn luyện tiếng Anh và Pháp hết sức lí tưởng cho du học sinh.

  1. Chương trình học của trường

Trường chủ yếu đào tạo bậc cử nhân, đồng thời cũng có đào tạo bậc thạc sĩ. Sau quá trình phát triển, hiện nay Đại học Bishop’s có 5 học viện: Khoa học xã hội, Giáo dục và đào tạo, Khoa học nhân văn, Kinh tế William, Khoa học tự nhiên và toán học. Chương trình đại học gồm các chuyên ngành liên quan đến Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Quản trị kinh doanh và Giáo dục đào tạo.

 

Khoa học nhân văn Khoa học tự nhiên Giáo dục đào tạo Khoa học xã hội Kinh tế William
Lịch sử nghệ thuật

Quản lí nghệ thuật

Nghiên cứu cổ điển

Kịch

Tiếng Anh

Điện ảnh (môn tự chọn)

Mỹ thuật

Lịch sử

Khoa học xã hội

Ngôn ngữ hiện đại

Âm nhạc

Triết học

Tôn giáo

Sinh hóa học

Sinh học

Hóa họa

Khoa học máy tính

Công nghệ môi trường

Toán học

Dự bị Y học

Vật lí

Chương trình hợp tác với Đại học

Giáo viên bậc tiểu học

Giáo viên bậc trung học

Thạc sĩ giáo dục đào tạo

Kinh tế học

Địa lia và nghiên cứu môi trường

Nghiên cứu chính trị và quốc tế

Tâm lí học

Xã hội học

Thể dục

Kế toán

Quản trị doanh nghiệp

Tài chính

Quản trị kinh doanh

Quản trị nhân lực

Thương mại quốc tế

 

  1. Thạc sĩ khoa học máy tính – Data mining

Thạc sĩ khoa học máy tính – Data mining của đại học Bishop’s là chương trình dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính hoạc chuyên ngành kỹ thuật bất kỳ với mong muốn nâng cao kiến thức về Khoa học máy tính trước khi vào thị trường việc làm, nội dung chương trình chủ yếu theo hướng khai thác dữ liệu.

Phương thức đào tạo

Trường áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới mẻ ( không yêu cầu luận văn tốt nghiệp)

Bối cảnh chuyên ngành

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc quản lý và ứng dụng dữ liệu lớn đang bùng lên mạnh mẽ, đồng thời kết hợp cùng nhiều lĩnh vực trong ngành  nghề tạp nên ngày càng nhiều sản phẩm công nghệ đáng kinh ngạc và mang đến nguồn giá trị khổng lồ. Chính vì vậy thời đại ngày nay còn gọi là thời kỳ big – data.

Thu nhập xong dữ liệu lớn phải sử dụng như thế nào để tạo ra sản phẩm công nghệ với giá trị tương xứng là chủ đề đang được thảo luận sôi nổi. Đồng thời cũng đặt ra vấn đề kỹ thuật ứng dụng khai thác dữ liệu sao cho hiệu quả nhất. Hiện Canada hay các nước công nghiệp phát triển đều đang rất khát nguồn lực cho lĩnh vực big data này.

Chuyên ngành khai thác dữ liệu

Big data đang lớn mạnh với công năng to lớn của quản lý dữ liệu, liên đới hình thành nên lĩnh vực thiết kế và kỹ thuật khai thác dữ liệu. Kỹ sư khai tác dữ liệu không nhất thiết phải đi lên từ lĩnh vực Lập trình và Máy tính, chỉ cần nắm vững kết cấu dữ liệu, tính toán và ứng dụng là có thể thiết kế, quản lý và ứng dụng việc khai thác dữ liệu. Vì vậy, chuyên ngành khai thác dữ liệu có thể nhận cả cử nhân đại học không nhất thiết phải tốt nghiệp từ chuyên ngành máy tính.

Chính vì đặc điểm chuyên ngành này, mà chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính – Khai thác dữ liệu của đại học Bishop’s chấp nhận cả sinh viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kỹ thuật bất kỳ. Giúp sinh viên có cơ hội lấy bằng thạc sĩ Khoa học Máy tính và bước chân vào lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hoặc cũng có thể chuyển sang lĩnh vực kinh tế sau khi đã có kiến thức về khai thác dữ liệu từ Khoa học Máy tính.

Yêu cầu:

– Tốt nghiệp đại học (ngành máy tính hoặc chuyên ngành kỹ thuật bất kỳ) với điểm trung bình từ 7.0

– IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 90

Hạn nộp hồ sơ:

– 01/6 cho kỳ nhập học tháng 9

– 01/10 cho kỳ nhập học tháng 1 năm sau

* Thời gian xét visa của LSQ Canada có thể kéo dài tới 6 tháng, sinh viên lưu ý nộp hồ sơ sớm để kịp có visa nhập học

* Hồ sơ xin học bổng cần nộp sớm trước 15/3 hàng năm

  1. Giới thiệu chính sách định cư ở bang Quebec

Trong lịch sử trước đây, Canada từng là nước thực dân của Anh và Pháp, vì thế bang Quebec ngày nay có rất nhiều “đặc quyền” ở Canada. Điều này thể hiện rõ nhất trong chính sách định cư của Canada, Quebec là bang duy nhất ở Canada có chính sách định cư riêng. Không giống như chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang của các bang khác ở Canada chịu sự chi phối của chính phủ liên bang, còn bang Quebec với quyền lập pháp của mình đã đảm bảo được tính ổn định của chính sách định cư nơi đây.

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến Quebec du học, từ tháng 04 năm 2014 chính quyền bang Quebec đã bắt đầu thực thi chính sách định cư cấp tốc PEQ dành cho du học sinh. Sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu sau đây, sẽ có thể tiến hành làm đơn xin định cư tại bang Quebec 06 tháng trước khi tốt nghiệp, đồng thời hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng 1-3 tháng.

Sinh viên phải học tập từ 02 năm trở lên tại trường Đại học của bang Quebec, và phù hợp điều kiện tốt nghiệp.

Sinh viên phải có trình độ tiếng Pháp (đặc biệt là kỹ năng nói) phải đạt trung cao cấp ( ví dụ: sinh viên chỉ cần học 05 lớp tiếng Pháp tại trường Đại học Bishop’s là đã đạt đến cấp độ yêu cầu trung cao cấp này). Chương trình Định cư PEQ dễ hơn rất nhiều so với các chính sách định cư liên bang hoặc chương trình Đề cử bang khác ở Canada, đồng thời không giới hạn về số lượng di dân.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

     Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn