KHÁM PHÁ CÁC NGÀNH MARKETING TRONG THỜI ĐẠI MỚI TẠI ANH QUỐC

Anh Quốc từ lâu đã được coi như vùng đất vàng cho học tập với nền giáo dục luôn nằm trong top đầu chất lượng toàn thế giới.

Bên cạnh marketing truyền thống, rất nhiều ngành marketing mới đã được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động toàn cầu. Vietlink giới thiệu các chương trình marketing tại Anh Quốc – lĩnh vực luôn được rất nhiều bạn học sinh Việt Nam quan tâm đến.

Vieltink giới thiệu các chương trình marketing tại Anh Quốc – lĩnh vực luôn được rất nhiều bạn học sinh Việt Nam quan tâm đến.

1.Digital Marketing

Digital Marketing có thể hiểu đơn giản là hoạt động marketing trên nền tảng công nghệ: quảng bá, phân phối và truyền tải sản phẩm, thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua các kênh kỹ thuật số như truyền hình, website, các công cụ mạng xã hội.

Trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay, digital marketing xuất hiện tại mọi khía cạnh của cuộc sống và là “vũ khí” cho cuộc đua giữa các doanh nghiệp, được coi là chiến lược marketing quan trọng mang đến sự phát triển cho bất kỳ tổ chức nào.

Digital marketing gắn liền với sự phát triển của công nghệ. Vậy nên chừng nào người học luôn trau dồi và cập nhật công nghệ mới, chắc chắn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng thất nghiệp, với vô vàn cơ hội việc làm tại bất cứ đâu trên thế giới.

Digital Marketing tại UK học gì? Theo học digital marketing tại UK, bên cạnh việc trau dồi kiến thức marketing truyền thống, người học sẽ được giảng dạy cách để ứng dụng nền tảng công nghệ số vào marketing một cách hiệu quả. UK cũng là quốc gia có sự cập nhật nhanh chóng với công nghệ, đặc biệt tại các Đại học trẻ với cơ sở vật chất hiện đại và tính năng động, thực tiễn trong nội dung học.

Các trường giảng dạy:

  • Bậc Đại học: University of Huddersfield, Anglia Ruskin University, University of Portsmouth, University of Greenwich, Birmingham City University, University of Northampton …
  • Bậc Thạc sỹ: Northumbria University, University of Huddersfield, De Montfort University, University of Sunderland, University of Kent, Manchester Metropolitan Universit

2. Strategic Marketing

Đúng như tên gọi, strategic marketing là hoạt động lập chiến lược, lên kế hoạch và thực hiện chiến lược marketing cho doanh nghiệp. Strategic marketing vì vậy sẽ bao gồm rất nhiều mảng, từ các bước marketing truyền thống đến digital marketing, …;học sinh lĩnh vực này sẽ được học các kỹ năng quản trị, lập chiến lược và theo sát chiến lược bên cạnh tư duy marketing thông thường.

Strategic Marketing đặc biệt quan trọng tại các doanh nghiệp và tập đoàn quy mô lớn, bởi sự mở rộng không ngừng của các tập đoàn yêu cầu luôn phải có chiến lược marketing sáng suốt và rõ ràng. 

Đây là ngành hiện nay chỉ có ở bậc Thạc sỹ tại UK do yêu cầu người học cần có nền tảng marketing nhất định, tuy nhiên chương trình học rất chất lượng, nhất là ở điểm người học sẽ có cơ hội thực hành thông qua các kỳ thực tập như một phần của chương trình học. Nội dung học cũng thực tiễn, đặc biệt là trong việc sử dụng case study, giúp học sinh áp dụng lý thuyết vào thực tế và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai nghề nghiệp.

Các trường giảng dạy:

  • Bậc Thạc sỹ: Middlesex University London, University of Greenwich, University of Bradford, University of Surrey, Cranfield University.

3. Marketing Analytics

Được coi là nền tảng cho mọi kế hoạch marketing về sau, marketing analytic giúp các doanh nghiệp phân tích tâm lý và nhu cầu thị trường thông qua các dữ liệu – điện toán đám mây, đánh giá mức độ hiệu quả của các chiến lược. Marketing analytic sử dụng các công cụ như lượng hóa, big data, thống kê, text mining cùng các phương pháp nghiên cứu chuyên sâu khác để đào sâu vào thị trường.

Lĩnh vực này sẽ yêu cầu người học phải có tư duy toán học nhất định, khả năng sử dụng tốt các phần mềm và ứng dụng mới, kèm theo kỹ năng phân tích và đánh giá tốt. Chính vì độ ứng dụng cao và độ khó tương đương, nhân sự trong lĩnh vực này luôn được săn đón với mức lương trung bình hàng đầu trong các ngành nghề, với các vị trí không chỉ tại các doanh nghiệp sản phẩm mà còn ở các tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu.

Hiện nay tại UK, Đại học Southampton và Đại học Lancaster là 2 trường duy nhất cung cấp chương trình thạc sỹ marketing analytic. Đặc biệt Đại học Southampton được đánh giá nằm trong top 3 UK về Marketing (Complete University Guide, 2020).

4. International Marketing

Với sự mở rộng không ngừng của các doanh nghiệp và tập đoàn ngày nay, vượt ra khỏi biên giới quốc gia và phát triển với quy mô toàn cầu, international marketing trở nên rất quan trọng. Lĩnh vực này sẽ giúp các doanh nghiệp và tập đoàn phát triển công việc kinh doanh tại nhiều quốc gia khác nhau, thông qua việc các marketer biết cách linh hoạt với mọi loại thị trường và các nền văn hóa.

Bên cạnh việc học kiến thức marketing căn bản, học sinh international marketing tại UK sẽ được học sâu về tâm lý người tiêu dùng, nghiên cứu về thị trường kinh doanh toàn cầu và xây dựng kế hoạch marketing tại các nền văn hóa khác nhau.

Các công cụ và phương thức marketing hiện đại cũng là một phần không thể thiếu trong chương trình học, cùng với rất nhiều trường hiện nay có thực tập/co-op đi kèm nhằm giúp các bạn có được kinh nghiệm tốt nhất trước khi ra trường.

Các trường giảng dạy:

  • Bậc Đại học: Glasgow Caledonian University, De Montfort University, University of Westminster, Newcastle University, Coventry University, Birmingham City University
  • Bậc Thạc sỹ: Bangor University, University of Sussex, Newcastle University, University of Surrey, London South Bank University, Birkbeck University of London, University of Derby.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn