MONASH UNIVERSITY CHẮP CÁNH CHO KHỞI NGHIỆP CÔNG NGHỆ 4.0

Chương trình trợ giúp khởi nghiệp The Generator của Đại học Monash nhận được nhiều sự quan tâm bởi đây là chìa khóa quan trọng phát triển văn hóa khởi nghiệp tại Monash.

Được thử nghiệm vào năm 2016, The Generator là một trong những chương trình tăng tốc khởi nghiệp thuộc đại học hàng đầu của Úc, đã cố vấn cho hơn 100 startup và tài trợ cho 23 công ty thành công.

Doanh thu mỗi tháng của một startup đã tăng vọt từ vài ngàn đô lên gấp hơn 13 lần (doanh thu đạt được tương đương với hơn 930 triệu VNĐ/tháng), 2 nhóm tham gia phỏng vấn cho Silicon Valley’s Y Combinator, một nhóm trợ giúp khởi nghiệp của Mỹ đứng sau những công ty như Airbnb và Dropbox. Trên đây chỉ là 2 thành tựu nổi bật của The Generator.

9 trên tổng số 187 hồ sơ ứng tuyển đã được chọn vào đội ngũ khởi nghiệp năm 2018. Kishan Thurairasa, một Entrepreneur-in-Residence(*) và là người hướng dẫn, cho biết thành công của The Generator nằm ở cách nhóm quan tâm đến các thành viên: “Chúng tôi thực sự tập trung và quan tâm đến những nhà sáng lập nhóm. Chúng tôi tin lý tưởng này sẽ tạo ra những người sáng lập thành công, những startup có ảnh hưởng và một trường đại học có nhiều doanh nhân hơn”.

Kết quả hình ảnh cho startup

Cách tiếp cận của The Generator là một chiến thuật dài hạn, họ ưu tiên đầu tư và nuôi dưỡng những cá nhân tiềm năng thay vì những startup được thành lập tốt, và luôn tin rằng cho dù ý tưởng hiện tại của họ không phải một tấm vé vàng, thì một trong những ý tưởng tiếp theo rất có thể sẽ trở thành như vậy.

Cách làm đó đã hiệu quả. Kết quả năm 2017 là minh chứng cho điều này, một nhóm đã có sự nhảy vọt về doanh thu như đã nêu trên, và một nhóm khác đã dừng một dự án vào tháng cuối của chương trình để thực hiện dự án khác có tên “Mindset” – một ứng dụng ngồi thiền thu hút hơn 12.000 người dùng trong ba tháng tiếp theo.

  1. Nghề nghiệp trong lĩnh vực STEMM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Dược và Toán học)

Đại học Monash đứng đầu Úc về đào tạo Dược, Khoa học dược, Hoá học, Kỹ thuật và Công nghệ (theo THES rankings by subject 2016-2018, QS World Rankings 2017) và xếp hạng 1 về Nghệ thuật thị giác (Theo Australian government ERA Report 2015). Monash cũng được xếp hạng 1 tại Úc bởi những nhà tuyển dụng địa phương về khả năng sinh viên kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp (theo THES 2016-2017).

Đại học Monash cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm học tập và giảng dạy đặc biệt với cơ sở vật chất vượt trội. Sinh viên có cơ hội phát triển bản thân thông qua nhiều hoạt động cộng đồng, xã hội và những hoạt động liên quan đến nghề nghiệp, The Generator chỉ là một trong số đó. Sinh viên Monash được trải nghiệm môi trường đa văn hóa từ hơn 100 quốc gia, cả trong và ngoài khuôn viên trường.

Nhiều thành tựu nghiên cứu của Monash, như IVF, đã có tác động sâu sắc và lâu dài đến thế giới. Một dự án khác của Monash có tên Nghiên cứu tham dự và Quyền sử hữu với Công nghệ thông tin và thay đổi (PROTIC) – là một ví dụ về cách điện thoại di động cải thiện cuộc sống của những phụ nữ nông dân ở vùng nông thôn Bangladesh.

2. Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành STEMM

Bạn có biết sinh viên tốt nghiệp kĩ sư nằm trong Top có việc làm và được trả lương cao nhất ở Úc, khoảng tương đương hơn 1 tỷ VNĐ/năm (theo Graduate Careers Australia). Hãy gia nhập Monash Engineering, IT và Science- khoa Kỹ thuật số 1 tại Úc, nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, và sinh viên tốt nghiệp luôn được săn đón.

Hình ảnh có liên quan

Đặc biệt, Monash là một trong số ít trường có khoa riêng cho ngành Công nghệ thông tin, đào tạo mọi lĩnh vực chính của ngành này ở bậc đại học và sau đại học. Điều này mang đến cho sinh viên những lựa chọn tuyệt vời và linh hoạt về khoá học và ngành học. Nhân viên và sinh viên Monash được hưởng các tiện nghi vượt trội, ví dụ như máy in Xline 2000R trị giá tương đương 77 tỷ VNĐ – cả thế giới chỉ có 5 chiếc.

3. Monash College – Lộ trình tuyệt vời vào Đại học Monash

Trong hơn 20 năm, Monash College đã mang đến cho nhiều sinh viên lộ trình hoàn hảo vào Đại học Monash. Học tập tại Monash College là con đường nhanh chóng, hiệu quả và thú vị nhất để chuẩn bị cho cuộc sống ở Monash University, cung cấp cho bạn các kỹ năng, hỗ trợ và mối quan hệ bạn bè mà sẽ theo bạn trong suốt sự nghiệp sau này. Bạn sẽ được tận hưởng phương pháp học tập và giảng dạy sáng tạo cùng với cộng đồng sinh viên sôi động.

Kết quả hình ảnh cho Đại học Monash

Dự bị đại học: Monash University Foundation Year (MUFY) sẽ đưa bạn vào năm 1 ở một trong 10 khoa thuộc đại học Monash. MUFY được chấp nhận bởi tất cả các trường đại học ở Úc.

Cao đẳng: Bạn sẽ học trong khuôn viên trường và các môn giống như sinh viên đại học năm nhất. Sự khác biệt chỉ là quy mô lớp học nhỏ hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn trong việc học tại Úc.

Hỗ trợ toàn diện cho sinh viên: Rachel Chamberlain, Cố vấn kỹ năng học tập cho biết: “Phong cách học tập tại Monash College khác với những gì bạn đã từng trải qua. Tôi sẽ giúp bạn làm bài tiểu luận, sử dụng tài liệu tham khảo, thuyết trình, viết báo cáo và kỹ năng làm việc nhóm. Tôi cũng tổ chức các hội thảo viết học thuật và luyện thi. Tôi muốn đảm bảo bạn sẽ cải thiện điểm số của mình và bạn có trải nghiệm học tập tuyệt vời!”.

Học bổng: Hơn 200 loại học bổng được cung cấp hàng năm từ học bổng toàn phần đến một khoản trợ cấp.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

       CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

     Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *