NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NỘP HỌC BỔNG ORANGE TULIP SCHOLARSHIP

Qua thời gian dài tiếp xúc và làm hồ sơ cho các em học sinh du học Hà Lan chương trình học bổng Orange Tulip Scholarship( OTS). Vietlink nhận thấy có một số thắc mắc chung của hầu hết học sinh khi làm hồ sơ xin học bổng OTS. Do đó, Vietlink đã lên danh sách những câu hỏi thường gặp của học bổng du học Hà Lan OTS

1.Tôi có thể nộp đơn cùng lúc nhiều trường để xét học bổng khi tham gia chương trình OTS Vietnam không? 

Bạn hoàn toàn có thể nộp nhiều trường cùng lúc cho chương trình học bổng OTS Vietnam, tuy nhiên, không được apply quá 3 trường.

2. Tôi phải thỏa mãn những điều kiện như thế nào để có thể apply cho OTS?

Điều kiện chung:

+ Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

+ Nộp hồ sơ vào các chương trình ĐH và Sau ĐH của các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng OTS.

+ IELTS tối thiểu từ 6.0 cho chương trình ĐH và 6.5 cho chương trình Thạc sĩ.

+ Yêu cầu GMAT tối thiểu 600 và kinh nghiệm làm việc cho những bạn nộp đơn cho những chương trình MBA và quản lý.

+ Đừng quên kiểm tra xem bạn có đáp ứng được các yêu cầu chương trình học hay không.

3. Những giấy tờ/hồ sơ cần thiết để apply cho học bổng OTS?

+  Đơn đăng ký học bổng OTS: Download Form(107 kB)

+  Tài liệu chứng minh bạn đã nộp hồ sơ cho trường ĐH Hà Lan (thư xác nhận từ phía trường)

+ Sơ yếu lý lịch: Toàn bộ tài liệu phải được viết bằng tiếng Anh và có ảnh trên CV

4. Quy trình nộp hồ sơ cho học bổng OTS?

Bước 1: Hồ sơ nộp cho trường ĐH Hà Lan: Theo hướng dẫn trên mục Admission trên website của trường

Bước 2: Hồ sơ nộp như đã liệt kê ở câu 3 cho Neso Vietnam, theo đúng deadline của từng trường

5. Nếu tôi đang nhận được một khoản tài trợ từ một chương trình khác? Liệu tôi có thể tham gia nộp đơn đến chương trình OTS để xét duyệt không?

Bạn vẫn có thể tham gia nộp đơn đến chương trình OTS để xét duyệt khi đang nhận một khoản tài trợ từ một chương trình khác. Ví dụ bạn có thể nhận học bổng OTS từ một trường đại học nào đó tại Hà Lan và một khoản trợ cấp từ một tổ chức khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã được trao học bổng toàn phần, bạn không thể tiếp tục nhận khoản trợ cấp thứ hai từ một tổ chức khác tại cùng một thời điểm. Bạn có thể kết hợp học bổng Orange Tulip với tài chính, chẳng hạn như CONACYT, FIDERH, hoặc FUNDED. Hãy ghi nhớ rằng tổ chức Hà Lan có thỏa thuận với một tổ chức đồng tài trợ trong việc tiến hành điều tra để đảm bảo rằng  liệu bạn có thể kết hợp cả hai hỗ trợ này với nhau được hay không.

6. Có phải chương trình học bổng OTS bao gồm tất cả chi phí học tập và sinh sống tại Hà Lan?

Không phải các chi phí đều được trợ cấp từ chương trình học bổng OTS. Học bổng có thể bao gồm toàn bộ giá trị hoặc một phần giá trị của học phí hàng năm. Người tham gia phải chịu các chi phí còn lại, bao gồm chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học (khoảng €800 đến €1000 mỗi tháng), chi phí cho vé máy bay hoặc những chi phí phát sinh khác.

7. Tôi nộp hồ sơ nhập học cho trường tuy nhiên vẫn chưa nhận được kết quả phản hồi, tôi có nên chờ đợi cho đến khi nhận được thư chấp nhận mới bắt đầu nộp hồ sơ cho OTS?

Ngay khi bạn hoàn tất việc nộp hồ sơ cho trường ĐH Hà Lan và đã nhận được xác nhận từ phía trường trong việc nhận được hồ sơ của bạn, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ cho OTS Vietnam. Sau khi nhận được thư chấp nhận học, bạn có thể bổ sung sau.

8. Nếu khóa học / trường đại học mà tôi quan tâm không được liệt kê trong danh sách , liệu tôi có thể nộp đơn xin học bổng của Vietnam Orange Tulip?

Bạn không thể nộp đơn xin học bổng OTS nếu khóa học hoặc trường đại học mà bạn quan tâm không được liệt kê trong danh sách cung cấp học bổng OTS.

9. Trong trường hợp vẫn còn thiếu hồ sơ như bằng tốt nghiệp ĐH hoặc chưa nhận được kết quả IELTS/TOEFL, tôi có thể xin tổ chức học bổng OTS để được bổ sung hồ sơ sau được không?

Hồ sơ đầy đủ là một trong những yêu cầu bắt buộc của học bổng, vì vậy các ứng viên nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi apply.

10. Nếu tôi đã từng du học và nhận được học bổng trước đó, thì tôi có thể tiếp tục apply cho học bổng OTS hay không?

Điều này không ảnh hưởng đến việc nộp hồ sơ cho học bổng OTS của bạn.

11. Tôi có thể nộp bằng cấp và các chứng chỉ được yêu cầu bằng tiếng Việt được không?

Không. Tất cả các giấy tờ phải được nộp bằng tiếng Anh hoặc các giấy tờ này đã được dịch thuật và công chứng. Các bảng điểm liên quan đến trình độ tiếng Anh như IELTS, TOFEL, GMAT, GRE phải được ban hành bởi những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

12. Thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình học bổng OTS là khi nào?

Deadline chung cho học bổng OTS là ngày 1/4 hàng năm. Tuy nhiên, sinh viên phải kiểm tra lại thông tin về hạn chót nộp hồ sơ trên website của các trường ĐH Hà Lan và trên bảng thông tin học bổng OTS của từng trường vì deadline mỗi trường khác nhau. (Đa số các trường là ngày 01/04, tuy nhiên cũng có một vài trường là 01/02 hoặc 01/03).

13. Tôi nhận được một email thông báo việc không giành được học bổng Orange Tulip. Tôi có thể kháng cáo quyết định này?

Không. Bạn không có khả năng kháng cáo quyết định này. Kể từ khi hội đồng tuyển chọn OTS đưa ra quyết định cuối cùng về những người sẽ nhận được học bổng sau khi xem xét cẩn thận tất cả các đơn của các ứng cử viên đủ điều kiện, đây được xem là một kết quả cuối cùng mang tính chính xác và công bằng.

14. Có phải tất cả các trường đều yêu cầu phải có kinh nghiệm làm không?

Không. Thông thường chỉ các chương trình Thạc sĩ liên quan đến quản lý hoặc MBA mới yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Bạn nên kiểm tra trực tiếp trong bảng thông tin học bổng OTS của trường và các điều kiện đầu được công bố trên website của trường.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn