NHỮNG CÔNG VIỆC CÓ NHU CẦU NHÂN LỰC CAO CHO NĂM 2020

Các công nghệ đột phá, biến đổi khí hậu, robot, hạn chế tài nguyên thiên nhiên, năng lượng tái tạo, nền kinh tế chia sẻ, điện toán đám mây, Big data và dân số già hóa… là những nhân tố tạo nên những công việc tương lai cho con người. 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trên hành trình sự nghiệp của mình, điều đó có nghĩa là triển vọng thú vị có rất nhiều ngành công nghiệp mới nổi, với chủ nghĩa kinh doanh, kết nối và sự tiếp xúc của con người sẽ là một phần lớn trong sự pha trộn nghề nghiệp trong tương lai.

Đây là những gì các chuyên gia dự đoán các công việc có nhu cầu nhân lực cao vào năm 2020.

1. Chuyên gia An ninh mạng

Chiến tranh mạng sẽ là mối đe dọa khủng bố mới đối với thế giới. Với chi phí cho các cuộc tấn công mạng ước tính vượt quá 1 tỷ đô la một năm chỉ riêng tại Úc, các chuyên gia an ninh mạng đang có nhu cầu trên toàn thế giới.  Trong 5 năm qua, nhu cầu về các nhà phân tích chính sách và tình báo đã tăng 21,4%. 

Hình ảnh có liên quan

Nhu cầu này vượt xa nguồn cung trên một loạt các ngành công nghiệp bao gồm công nghệ, giải trí, viễn thông, ngân hàng, tài chính và kế toán, nghĩa là bằng cấp an ninh mạng mở ra một loạt các ngành nghề thú vị và bổ ích với nhiều cơ hội việc làm.

Một số ít các trường đại học có tư duy tiến bộ đang chuẩn bị đào tạo thế hệ chuyên gia an ninh mạng tiếp theo. Chẳng hạn, Đại học Macquarie xếp hạng cao, gần đây đã ra mắt Trung tâm bảo mật mạng đại học Optus Macquarie trị giá 10 triệu đô la Úc của họ, cung cấp cho sinh viên đang học văn bằng đại học hoặc sau đại học với tất cả kiến ​​thức họ cần để tạo môi trường an ninh mạng hiệu quả cho thương mại, ứng dụng tư nhân và công nghiệp.

Trong khi đó, nhu cầu về các chuyên gia Công nghệ thông tin & truyền thông sẽ tăng lên tới 26,5% vào năm 2020. Với chương trình cử nhân Công nghệ thông tin hoặc thạc sĩ về Công nghệ thông tin sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm mức lương cao hơn trong những năm tiếp theo. 

2. Các công việc về tài chính, kế toán. 

Nhu cầu về chuyên gia tài chính kế toán đã tăng 44% và sẽ tăng thêm 22% vào năm 2020. Đón đầu xu hướng trên bằng cách tham gia các chương trình học cử nhân về Lãnh đạo và Thương mại hoặc thạc sĩ Kế toán .

Trong khi đó, nhu cầu về chuyên gia tính toán, nhà toán học và nhà thống kê sẽ tăng gần 10% vào năm

Kết quả hình ảnh cho finance and accounts

 2020. Có được các kỹ năng định lượng và định lượng mà bạn cần để giao tiếp bằng ngôn ngữ kinh doanh với bằng cử nhân về Phân tích kinh doanh hoặc Khoa học, hoặc thạc sĩ Thực hành .

3. Y tế 

Sẽ cần thêm 40% chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng vào năm 2020. Tham gia ngành này bằng cách học cử nhân Tâm lý học (Honours) hoặc trở thành Bác sĩ Vật lý trị liệu .

Kết quả hình ảnh cho health

Cần thêm 21,5% các nhà khoa học y tế vào năm 2020. Bạn có thể đăng ký học cử nhân Khoa học lâm sàng hoặc thạc sĩ về Y tế công cộng để có cơ hội làm việc trong môi trường liên quan. 

4. Nhu cầu cho các chuyên gia sáng tạo, truyền thông và tiếp thị sẽ tăng lên

Sẽ cần thêm 15% chuyên gia quảng cáo và tiếp thị vào năm 2020. Hãy ghi dấu ấn của bạn bằng cách học lấy bằng cử nhân Nghệ thuật hoặc Truyền thông , hoặc thạc sĩ Thương mại , chuyên về tiếp thị.

Sẽ cần thêm 16% kỹ thuật viên biểu diễn nghệ thuật vào năm 2020. Học cử nhân ngành Truyền thông hoặc thạc sĩ ngành Sáng tạo và tạo dựng sự nghiệp với văn hóa.Kết quả hình ảnh cho advertising and marketing

5. Thế giới vẫn sẽ cần các kỹ sư, luật sư và giáo viên…

Sẽ cần thêm 22% chuyên gia viễn thông vào năm 2020. Kỹ sư có một tương lai tốt hơn bằng cách học Kỹ thuật ở bậc cử nhân (danh dự) hoặc  bậc thầy .

Kết quả hình ảnh cho Engineering

Sẽ cần thêm 17,6% luật sư vào năm 2020. Hãy đưa ra trường hợp của bạn cho một tương lai thú vị bằng cách học luật ở cấp độ cử nhân hoặc thạc sĩ .

Nhu cầu cho tất cả các chuyên gia giáo dục sẽ tiếp tục vượt xa các ngành nghề khác vào năm 2020. Nhu cầu về các chuyên gia mầm non sẽ tăng 27%, và giáo viên giáo dục đặc biệt 21%. Thay đổi tương lai của một đứa trẻ bằng cách học cử nhân Giáo dục hoặc thạc sĩ Giáo dục.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *