Du Lịch Quốc Tế – Ngành Công Nghiệp Không Khói Thu Nhập Cao

DU LỊCH QUỐC TẾ – NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI THU NHẬP CAO

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp phát triển trên thế giới cũng như tại Úc với mức đóng góp 34 tỷ đô la vào tổng thu nhập bình quân đầu người hàng năm. Và đây cũng chính là quốc gia có nhiều khóa học du lịch hấp dẫn tại những trường đại học hàng đầu.
Ngành du lịch học gì?
Nội dung học tập bao gồm bản thân ngành Du lịch, tâm lý du khách, du lịch sinh thái, các ảnh hưởng của du lịch lên xã hội và nền kinh tế cũng như các xu hướng du lịch mới. Về chuyên ngành quản lý du lịch và khách sạn, dĩ nhiên kiến thức cũng sẽ bao quát trong hai lãnh vực kể trên, cụ thể là bạn sẽ được học các vấn đề hành chính đến hàng không, casino, vận tải, công ty du lịch lữ hành, điều hành tour, nhà hàng, trung tâm tổ chức hội nghị…
Tại sao học ngành này ở Úc?

du-lich-quoc-te-1.png
Cùng với những lợi thế về vị trí địa lí cũng như điều kiện tự nhiên với những cảnh quan tuyệt đẹp, và đặc biệt là chất lượng giáo dục tiên tiến, Úc nghiễm nhiên trở thành điểm đến du học thu hút cho sinh viên đam mê Du lịch, Lữ hành, Khách sạn. Một điểm khá đặc biệt nữa là bạn có thể nhập học vào những thời điểm linh hoạt trong năm: tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9.

Các trường đại học chuyên đào tạo ngành du lịch ở Úc:
Queensland Institute of Business and Technology
The University of Queensland
RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology University)
University of Western Sydney (UWS)
International College of Management – ICMS
James Cook University
Griffith University
University of Canberra
Southern Cross University
University of Wollongong

du-lich-quoc-te-2.png
Bạn băn khoăn làm sao để có được việc làm tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp? Đặc biệt là bạn muốn tìm kiếm một công việc trong thời gian đi du học Úc để vừa có thêm kinh nghiệm vừa có thu nhập trang trải cho cuộc sống? Nếu được học tại một thành phố du lịch nổi tiếng, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm quen với các chương trình du lịch thường xuyên, thông qua các hoạt động của thành phố hay các công ty tư nhân. Các thành phố lớn cũng là nơi đặt các công ty du lịch hàng đầu, thuận tiện rất nhiều để xin thực tập hay việc làm sau khi tốt nghiệp.
International College of Management – Sydney, Úc (ICMS) là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho bạn. ICMS tọa lạc tại Manly, Sydney, cách bờ biển Manly chỉ 5 phút đi bộ và cách trung tâm Nhà hát con Sò Sydney 17 phút đi phà. Nơi đây nổi tiếng với hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm – tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được đi thực tập.
Sinh viên khi học tại Trường ICMS sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp của Úc với mức lương lên đến 35.000AUD. Ngoài thời gian thực tập trên, sinh viên vẫn được phép đi làm thêm 40h/2 tuần theo quy định của chính phủ Úc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên vừa có kinh nghiệm công việc vừa có cơ hội được chính công ty/ doanh nghiệp mình thực tập giữ lại, và cơ hội định cư cao hơn.

Mức lương khởi điểm
• Những năm gần đây, du lịch – nhà hàng – khách sạn đã giúp các doanh nghiệp hái ra tiền tỷ. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch cho biết mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nhất là trình độ ngoại ngữ. Cho nên, với một tấm bằng cử nhân ngành Du lịch ở Úc, không có gì ngạc nhiên khi mức lương của bạn cao ngưỡng trong top 5 những ngành hot nhất 2015.
• Bộ trưởng Bộ du lịch, ông Martin Ferguson cho biết, Du lịch đã tiêm vào khoảng 35 triệu đô mỗi năm vào nền kinh tế Úc, trong khi đó chính phủ đang hành động để đảm bảo nguồn lao động, và các vấn đề kĩ năng đang ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của ngành công nghiệp du lịch đang được chú trọng trong chiến lược du lịch quốc gia dài hạn (2020)
• Với những lí do trên, thật không quá ngạc nhiên khi thu nhập của ngành Du lịch lại đứng top, với những vị trí như sau:

 

 

du-lich-quoc-te

Cơ hội làm Du lịch ở Việt Nam sau khi về nước?
Nếu được đào tạo tại một quốc gia có nền công nghiệp du lịch trình độ cao như ở Úc, bạn sẽ có một hành trang vững chắc khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

Để hiểu rõ chương trình học và các điều kiện, thủ tục du học Úc, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ Trung tâm hỗ trợ giáo dục VietLink Education đễ được tư vấn miễn phí.
Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm và là văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín tại Úc, Du học VietLink Education sẽ hỗ trợ bạn tìm được trường học và khóa học phù hợp nhất.
Những hỗ trợ từ Du học VietLink Education:
» Phí xin Visa 10,730,000 VNĐ
» Phí thi IELTS 3,500,000 VNĐ
» Phí khám sức khỏe: 1,700,000 VNĐ
» Hỗ trợ đưa đón sinh viên từ sân bay về chỗ ở và tìm chổ ở
» Tặng sim Úc miễn phí

*********************************

Liên hệ Vietlink Education ngay để được tư vấn nhanh nhất:

Công ty TNHH MTV Tư vấn du học Vietlink Education

Đà Nẵng: 48 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3990088
Hồ Chí Minh: Lầu 4, 159 Phan Xích Long, p.7,Tp.HCM
Điện thoại: 08 62 920 270, 08 62 920 275.
Hotline: 0919 79 88 09 (Ms Hương)
Email: due.tqhung@gmail.com
Website: https://vietlinkedu.vn