Săn học bổng Chevening, thỏa ước mơ du học Anh

Từ ngày 8/8/2016 đến ngày 8/11/2016, chương trình học bổng Chevening bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ các ứng viên quốc tế để chuẩn bị cho đợt tuyển sinh niên khóa 2017/2018. Đây là chương trình học bổng thường niên của chính phủ Anh

Thông tin học bổng Chevening

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Văn phòng nước ngoài và khối thịnh vượng chung (FCO) của Anh cùng các tổ chức thành viên. Học bổng Chevening ra đời năm 1983, từ đó đến nay đã trở thành học bổng uy tín.

Chương trình nhằm mục đích trao tặng các suất học bổng danh giá tới những người có tiềm năng lãnh đạo và sức ảnh hưởng trên toàn thế giới trong các khóa học Sau Đại học tại các trường đại học ở Anh. Chương trình tài trợ đầy đủ hoặc một phần tới các khóa học toàn thời gian ở các cấp độ Sau Đại học, thông thường là khóa học Thạc sĩ 1 năm trong bất kỳ lĩnh vực nào, trường đại học bất kỳ ở Anh quốc.

Đơn vị trao học bổng: Chính phủ Anh

Học tại: Anh

Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên quốc tế

Học bổng hướng tới đối tượng mục tiêu là công dân của các nước phù hợp với yêu cầu của Chevening và được lựa chọn. Hãy truy cập website chính thức của Chevening để xem danh sách đầy đủ những nước được nhận học bổng Chevening hoặc tham khảo tại đây: https://scholarshipdesk.com/chevening-countries-list/

Ngành học: bất kỳ ngành học nào ở các trường đại học của Anh, nhưng ứng viên nên kiểm tra lại những lĩnh vực ưu tiên của quốc gia bạn.

Cấp bậc: Thạc sĩ

Số lượng học bổng: khoảng 1.500 suất học bổng toàn cầu sẽ được trao tặng.

Giá trị học bổng mang lại: Một suất học bổng Chevening bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay khứ hồi, lệ phí xin thị thức cùng những trợ cấp bổ sung và các khoản phụ cấp khác để nghiên cứu sinh trang trải chi phí cần thiết.

Cũng có những suất học bổng chỉ chi trả một phần chi phí khi học tập tại Vương quốc Anh. Ví dụ: chỉ tiền học phí hoặc chỉ tiền trợ cấp. Xin hãy kiểm tra thêm thông tin ở từng nước để biết thêm thông tin chi tiết.

2

Du học Vietlink Education – Hỗ trợ ứng viên xin thư mời nhập học hoàn toàn miễn phí

Yêu cầu:

Ứng viên đăng ký học bổng Chevening cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Là công dân của đất nước phù hợp với điều kiện được nhận học bổng của Chevening. – Cam kết quay trở về quê hương trong vòng ít nhất 2 năm sau khi chương trình học bổng kết thúc.

– Có bằng đại học (điều kiện đủ để được tiếp nhận vào chương trình Sau Đại học tại một trường đại học ở Anh).

– Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Tham khảo thông tin chi tiết tại: https://www.chevening.org/apply/work-experience

– Có thể nộp đơn xin thư mời nhập học 03 khóa học tại các trường khác nhau và nhận được thư mời không điều kiện từ 1 trong số đó trước ngày 13/7/2017. Tham khảo thông tin về cách chọn khóa học tại : https://www.chevening.org/apply/courses

– Đạt được trình độ tiếng Anh của chương trình Chevening trước ngày 13/07/2017, cụ thể như sau:

+IELTS Academic : Tối thiểu 6.5, không kỹ năng nào dưới 5.5

+ TOEFL iBT: 79 (Nghe: 17, Đọc:18, Nói: 20, Viết: 17 )

Tham khảo thêm thông tin tại: https://www.chevening.org/apply/english-language-requirement      

Lịch trình chi tiết Chương trình học bổng Chevening : Ứng viên có thể mở trước hồ sơ từ ngày 8/8/2016 đến ngày 8/11/2016 trên hệ thống đăng ký trực tuyến tại : https://chevening.tal.net/vx/appcentre-1/brand-0/candidate/so/pm/1/pl/1/opp/938-Vietnam-Chevening-Scholarships/en-GB. Các yêu cầu học bổng khác về trình độ tiếng Anh và thư mời nhập học chính thức có thể bổ sung sau theo lịch trình chi tiết bên dưới.

8 August 2016 Applications open at 12:00 BST
8 November 2016 Applications close at 12:00 GMT
From 9 November 2016 Sifting of applications against eligibility criteria
Mid-November to December 2016 Independent reading committees assess eligible applications
January to early February 2017 Applicants are shortlisted for interviews by the British Embassies/High Commissions in-country
By mid-February 2017 Applicants are notified that they have been selected for interview
6 March to 5 May 2017 Global interview period
Early June 2017 Announcement of interview results
13 July 2017 Deadline for UK university unconditional offers
13 July 2017 Deadline for meeting English language requirement
September/October 2017 2017/2018 Chevening Scholars commence their studies in the UK

Vui lòng liên hệ Tư vấn Du học Vietlink để được tư vấn về quy trình chọn khóa học và xử lý hồ sơ xin thư mời Anh Quốc hoàn toàn miễn phí!!!!!

Công ty Tư Vấn Du Học Vietlink Education:

Lầu 4, 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận PHú Nhuận, TPHCM

Điện thoại:  08 62 920 270/ 08 62 920 275

Hotline:         0919 79 88 09 

Email:           info@duhocvietlink.edu.vn/tuvan1@vietlinkedu.vn

Website:       www.vietlinkedu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietLinkEducation/