SINGAPORE – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH

Với sự phát triển của công nghệ thông tin các bạn học sinh hiện tại có rất nhiều sự lựa chọn về con đường du học của mình. Bạn không cần phải hạn chế lựa chọn của mình nữa mà bạn có thể lựa chọn đến những quốc gia xa hơn có nền giáo dục tốt và không phải lo lắng vì nhớ nhà hay đi lại khó khăn nữa. Nhưng tại sao nhiều bạn học sinh vẫn chọn Singapore là điểm dừng chân cho con đường du học của mình. Cùng Vietlink tìm hiểu lý do nhé: 

1.     Cái nôi của nền giáo dục châu Á

Tại đảo quốc sư tử xinh đẹp, 20% tổng ngân sách quốc gia được chính phủ nước này dành để đầu tư cho giáo dục bởi định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia (trong điều kiện diện tích nhỏ bé và tài nguyên thiên nghèo nàn).

Đẳng cấp quốc tế

Singapore là một trong số ít quốc gia châu Á đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Mặc dù là một đất nước nhỏ bé, nhưng nền giáo dục tại đây luôn sánh vai với các “Cường quốc du học” lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ… khẳng định đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nhân lực của mình.

Chính sách hỗ trợ sinh viên tuyệt vời

Những sinh viên quốc tế theo học tại đây đều được hưởng những chính sách khuyến học vô cùng tuyệt vời. Sinh viên du học Singapore cũng được miễn chứng minh tài chính. Đó cũng chính là lí do giúp Quốc đảo sư tử xinh đẹp xếp vị trí thứ 17 trong top những đất nước có môi trường giáo dục bậc nhất trên thế giới. Cũng không khó hiểu khi tỷ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước tới du học tại Singapore ngày càng tăng.

Có các trường đại học thuộc top đầu thế giới

Singapore sở hữu 3 ngôi trường công lập danh tiếng là NUS, NTU, xuất hiện trong những bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới. Theo học tại những ngôi trường này thì sinh viên hoàn toàn yên tâm về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Thậm chí có rất nhiều bạn mặc dù chưa ra trường nhưng đã được các tập đoàn quốc tế lớn ngỏ lời mời và ký nhận vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

2.     Một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Nhắc đến Singapore là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh Con rồng châu Á, thành phố sạch nhất thế giới, trung tâm thương mại sôi động toàn cầu. Mặc dù diện tích Singapore chỉ rộng hơn thành phố Hà Nội, dân số chỉ xấp xỉ thành phố Hồ Chí Minh, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn nhưng hiện nay Singapore là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao top 5 thế giới với mức 61.567 USD (năm 2015), cao thứ 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và chỉ xếp sau Úc.

Dân cư đa dạng

Singapore là một quốc gia được tạo nên bởi hệ thống nhập cư đa dạng với số lượng người gốc Hoa chiếm đa số (74%), số ít người gốc Malaysia (13%) và Ấn Độ (9%). Sự chung sống hòa thuận giữa các dân tộc đã dệt nên một bức tranh văn hóa đầy màu sắc và hình thành nên một xã hội Singapore đa dạng hơn, phong phú hơn với một di sản văn hóa đầy sức sống.

An ninh được bảo đảm

Tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc như vậy nhưng đất nước này rất ổn định và an toàn. Đây là quốc gia có rất ít tội phạm, gần như không có tham nhũng và vượt trội trong hầu hết các nhân tốt phát triển con người bao gồm tuổi thọ trung bình, tỉ lệ tử vong trẻ sơ sinh và thu nhập bình quân đầu người.

Y tế được chú trọng

Về y tế, Singapore được Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 6 trên thế giới và tốt nhất châu Á. Singapore không chỉ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà còn là điểm gặp gỡ của các chuyên gia y tế. Đây là trụ sở của nhiều cơ quan tư vấn và hoạt động y tế đồng thời là trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hoạt động tâm lý lâm sàng.

3.     Điếm đến tuyệt vời cho lộ trình chinh phục tiếng Anh của bạn

Là thuộc địa của Anh từ những năm 1819 – 1942, chính vì thế người dân quốc đảo Singapore sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính của mình. Đây cũng chính là ngôn ngữ của kinh doanh, của chính phủ và là phương tiện giảng dạy trong trường học. Từ các khóa học, thông báo, hiến chương, bộ luật, các tài liệu chính thức khác đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, sống và học tập tại Singapore là bạn đang trải nghiệm ở trong một môi trường sử dụng hoàn toàn bằng Anh ngữ. Sau khi ra trường, bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và dễ dàng khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào.

Ưu điểm của chương trình đào tạo tiếng Anh tại Singapore

  • Được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu của Singapore với các chương trình liên kết và cấp bằng của các trường danh tiếng của Anh, Australia, Mỹ….
  • Ngoài việc nâng cao khả năng giao tiếp, học viên còn được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ kinh tế, kỹ thuật… giúp học viên dễ dàng tiếp cận các khóa học tiếp theo như Đại học và MBA
  • Các chương trình được thiết kế hiện đại với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm.
  • Quy mô lớp học nhỏ (dưới 10 học viên/lớp)
  • Học viên sẽ được phân lớp phù hợp với khả năng và trình độ của mình.
  • Các lớp học được thiết kế linh hoạt, đáp ứng mọi yêu cầu của học viên về thời gian đào tạo (từ 2 đến 10 tháng)
  • Học phí và chi phí rẻ (chỉ khoảng 1.500 SGD cho khóa 2 tháng và 4.500 SGD cho khóa 10 tháng)

4.     Học gần nhà, nhận bằng quốc tế và có cơ hội được chuyển tiếp sang Mỹ, Anh, Úc

Singapore là quốc gia có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, vì thế rất thuận tiện khi sinh viên về thăm nhà hoặc ba mẹ có thể qua thăm và ở lại trong vòng 30 ngày mà không cần xin visa

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành dựa trên nền tảng và sự học hỏi từ những hệ thống giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Có thể nói giáo dục Singapore là sự đúc kết từ những nền tri thức tốt nhất, hiện đại nhất trên toàn thế giới. Tại đây, sinh viên có nhiều lựa chọn học tập tại các trường công lập, tư thục và các trường quốc tế. Các trường học tại Singapore luôn chú trọng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và cả những kỹ năng sống cho sinh viên. Các cơ sở đào tạo tại Singapore đều được trang bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế về giáo dục nên rất thuận lợi cho việc học tập. Chính vì thế khi du học tại Singapore, học sinh và cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về một nền giáo dục có chất lượng cao, tạo khả năng sống độc lập cho bạn trẻ và có thế liên lạc thường xuyên, dễ dàng với gia đình.

Ngoài hệ thống các trường công, trường tư thì Singapore còn có hệ thống các trường đại học quốc tế với các trường đại học hàng đầu như James Cook, Curtin (Úc), Birmingham, London (Anh)… . Hầu hết các trường đều liên kết với các trường danh giá ở Anh, Mĩ, Úc, nên cơ hội du học sinh được chuyển tiếp học tập tại các “cường quốc du học” này là vô cùng lớn.

Sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp và nhận bằng Anh, Úc, Mỹ với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Mặt khác, tại Singapore bạn sẽ học toàn thời gian 3 học kỳ trong 1 năm trong khi các nước khác chỉ học 2 kỳ cho 1 năm. Như vậy, thời gian để học viên hoàn thành chương trình Cử nhân của mình là 2 – 2.5 năm và chỉ 1 năm cho khóa Thạc sĩ. Điều này sẽ giúp sinh viên ra trường sớm, tiết kiệm chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn.

5.     Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở

Nhờ chính sách giáo dục đúng đắn, Singapore đã giải quyết được bài toán nguồn nhân lực. Kết quả là Diễn đàn kinh tế thế giới đã xếp hạng Singapore thứ 3 toàn cầu và thứ 1 châu Á về cách khai thác nguồn tài nguyên con người.

Nếu như các nước Úc, New Zealand…ngoài chất lượng giáo dục tốt còn hấp dẫn du học sinh về làm thêm lương cao thì Singapore hạn chế hoàn toàn việc làm thêm, thể hiện cam kết mạnh mẽ nhất về chất lượng giáo dục với phụ huynh, du học sinh và các doanh nghiệp. Học sinh tập trung vào chương trình đào tạo kết hợp thực hành và phù hợp thực tiễn châu Á để trở thành nguồn nhân lực tương lai thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế. Do đó, ngoài các trường công lập, các trường tư thục uy tín tại Singapore như ERC, EASB, MDIS…cam kết đầu ra cho sinh viên là truyền thống được duy trì và trở thành một mục tiêu quan trọng trong đảm bảo chất lượng đào tạo.

Trên 90% sinh viên theo học tại Singapore đều dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp chỉ trong vòng 6 tháng, Thậm chí, mức lương sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Singapore trong khoảng 2500 USD/tháng, nếu tốt nghiệp thạc sĩ thì con số này lên tới 3000 USD/tháng.

Các tập đoàn, các công ty lớn thường xuyên liên kết với các trường để tìm kiếm nguồn nhân lực lao động cho mình, chưa kể chính phủ còn thường xuyên đưa ra các chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học của sinh viên trong và ngoài nước khi theo học tại đây. Những sinh viên sau khi kết thúc khóa học, nếu trở về nước xây dựng sự nghiệp thì cũng luôn nhận được sự “săn đón” của các công ty lớn khác.

Tại Singapore, du học sinh nói riêng và người nước ngoài nói chung được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ, cụ thể như sau:

  • Chính phủ hết sức khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề cao với mức lương khởi điểm trên 2.500 SGD/tháng. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.
  • Tại Singapore, các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm 100% sau khi sinh viên tốt nghiệp. Thậm chí, sinh viên một số trường được vay tiền chính phủ để chi trả cho việc học. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nghĩa vụ làm việc cho một công ty của Singapore (tại Singapore hoặc bất kỳ nước nào khác) trong thời gian tối thiểu 03 năm để trả nợ. Điều này thể hiện nhu cầu việc làm cao tại đây.
  • Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

Đối với du học sinh Việt Nam, ngoài việc nhận được các cơ hội hấp dẫn từ chính phủ, doanh nghiệp và trường tại đây, sinh viên tốt nghiệp tại Singapore luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước. So với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác, các nhà tuyển dụng Việt Nam luôn đánh giá cao du học sinh Singapore.

 6.     Chi phí học tập tiết kiệm và cơ hội học bổng cao tại top các trường đứng đầu Singapore

Tại Singapore, Học viện Kaplan, ERC, MDIS, Nanyang, Informatics thuộc Top 5 trường có học phí phải chăng, giúp du học sinh tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian học tập. Ở quốc gia này sinh viên sẽ phải tập trung hoàn toàn cho việc học, thể hiện nghiêm túc về cơ hội việc làm tương lai mà không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm. Nhiều trường đại học tại Singapore mang đến cho sinh viên chương trình học bổng du học Singapore hấp dẫn trị giá có thể lên đến 100% học phí ở nhiều bậc học. Cùng với đó, sinh viên sẽ được rèn luyện về kỷ luật lao động, kỷ luật xã hội, ý thức công việc, hành xử có trách nhiệm… Những điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng nếu bạn muốn thành công trong tương lai.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn