Thông báo về học bổng phổ thông trung học tại Singapore

Theo thông báo của Bộ Giáo dục Xinh-ga-po, năm 2019, Bộ Giáo dục Xinh-ga-po tiếp tục tuyển chọn các học sinh Việt Nam để cấp học bổng ASEAN sang học phổ thông trung học tại Xinh-ga-po, cụ thể như sau:

1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

 • Là công dân Việt Nam, đang học lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sinh trong các năm 2002, 2003 và 2004;
 • Là học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây;
 • Học giỏi các môn Toán, Khoa học (Lý, Hóa, Sinh) và tiếng Anh (gồm cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên.
 • Có sức khỏe tốt;
 • Đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10).

2. Hồ sơ dự tuyển gồm:

a) Đơn đã điền đầy đủ các thông tin bằng chữ in hoa tại địa chỉ website: https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

b) Các giấy tờ bắt buộc scan và gửi kèm theo đơn (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng) gồm:

 • Học bạ hoặc bảng điểm 02 năm học gần đây nhất và kết quả thi học kỳ 1 của lớp đang học;
 • Giấy khai sinh;
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu;
 • Bằng tốt nghiệp THCS (nếu có).

c) Các giấy tờ khác (nếu có) gồm:

 • Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá/thể thao/sinh hoạt tập thể…. (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng);
 • Các loại giấy khen, bằng khen về thành tích xuất sắc như đạt giải cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

3. Thời hạn và cách thức nộp hồ sơ

a) Các học sinh và phụ huynh học sinh có quan tâm có thể nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại địa chỉ sautrước ngày 12/4/2018: https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam 
Hoặc

b) Trường hợp ứng viên không thể nộp hồ sơ online, có thể gửi bản giấy hồ sơ với đầy đủ các tài liệu liên quan trực tiếp đến Bộ Giáo dục Xinh-ga-po theo địa chỉ ở dưới và hồ sơ phải được Bộ Giáo dục Xinh-ga-po nhận trước ngày 12/4/2018:
ASEAN Scholarships (Viet Nam)
Ministry of Education
Student Placement and Services Division
1 North Buona Vista Drive
Singapore 138675
Hoặc

c) Nếu ứng viên cần hỗ trợ chuyển hồ sơ sang Singapore có thể gửi hồ sơ đến Đại sứ quán Xinh-ga-po tại Hà Nội theo địa chỉ sau và hồ sơ phải được Đại sứ quán Xinh-ga-po nhận trước ngày 02/4/2018:
ASEAN Scholarships (Viet Nam)
Embassy of the Republic of Singapore
41-43 Tran Phu Street, Ba Dinh District
Ha Noi
Nếu cần biết thêm thông tin, đề nghị truy cập website của Bộ Giáo dục Xinh-ga-po tại địa chỉ nói trên hoặc liên hệ với bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Cục Hợp tác Quốc tế, ĐT: 024-38693224, email: minhtam@moet.gov.vn.

4. Quy trình xét tuyển

Bộ Giáo dục Xinh-ga-po sẽ xét hồ sơ, tuyển chọn và thông báo cho từng ứng viên được chọn để tham gia kỳ thi viết và phỏng vấn bằng tiếng Anh. (Chỉ những học sinh vượt qua kỳ thi viết sẽ được thông báo tham gia phỏng vấn.)

Thời gian thi và phỏng vấn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến như sau: 
Thi viết: tháng 6 năm 2018.
Phỏng vấn: tháng 8 năm 2018.
(Thời gian thi và phỏng vấn chính xác sẽ được thông báo đến từng ứng viên được tuyển chọn theo địa chỉ email đã đăng ký)./.