Visa không chứng minh tài chính SDS – Cơ hội mới dành cho Sinh Viên Việt Nam

Chương Trình Du Học Trực Tiếp (SDS) Là Gì?

Chương trình Du học Trực tiếp (SDS) là một chương trình sẽ đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ cho các chương trình học toàn thời gian tại các trường đại học và cao đẳng ở Canada, dành riêng cho Việt Nam, Philippines, Việt Nam và Trung Quốc. Chương trình SDS được hỗ trợ bởi Scotiabank, tổ chức tài chính hàng đầu của Canada. Scotiabank sẽ cung cấp cho các sinh viên cơ hội mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC), để đáp ứng các yêu cầu của chứng minh tài chính của chương trình SDS.

Bà Lise Pouliot, Giám đốc phòng Lãnh sự và Di trú, Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố HCM cho biết: “Chương trình sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 2, hướng dẫn về chương trình cũng sẽ được cập nhật trên trang web của IRCC”

Liên quan đến chương trình CES, bà cho biết chương trình vẫn sẽ tiếp tục song song với SDS cho đến tháng 6, để sinh viên có thời gian làm quen với chương trình mới.

Yêu Cầu Của Chương Trình SDS

Học sinh đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

  • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học được tài trợ công khai như trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CEGEP;
  • Điểm IELTS  tối thiểu là 6 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói) còn thời hạn trong vòng hai năm;
  • Mua một Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo đặc biệt (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada;
  • Bằng chứng về việc đã đóng học phí trong một (1) năm; VÀ
  • Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

Những Ưu Điểm Chính Của Việc Áp Dụng Theo SDS Là:

  • Quy trình cấp visa nhanh gọn cho tất cả các tổ chức giáo dục hội đủ điều kiện SDS.
  • Giảm thiểu giấy tờ chứng minh tài chính
  • Thời gian xét duyệt visa nhanh hơn.
  • Học sinh có nhiều lựa chọn trường hơn so với chương trình CES

Điểm tương đồng giữa chương trình visa ưu tiên CES và SDS là giảm thiểu được việc cung cấp hồ sơ tài chính khi xin thị thực. Tuy nhiên, chương trình SDS đưa ra yêu cầu khắc khe hơn về trình độ Anh ngữ đầu vào ( IELTS 6.0 cho tất cả các kỹ năng ) trong khi chương trình visa CES chỉ đưa ra yêu cầu IELTS 5.0, không có kỹ năng nào dưới 4.5.

Để cập nhập thông tin chi tiết ,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

Địa chỉ: 21 Đường 3/2, Quận Hải Châu

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: due.tqhung@gmail.com