Top 10 trường Đại Học hàng đầu tại Úc năm 2020

Tổ chức xếp hạng các trường Đại học trên Thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Anh Quốc vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất, trong đó Australia có đến 35 trường Đại học lọt Top. Hãy cùng tìm hiểu Top 10 trường Đại Học hàng đầu tại Úc năm 2020.

Bảng xếp hạng QS World University Rankings là gì?

Bảng xếp hạng ra đời năm 2004 này được công bố bởi Bristish Quacquarelli Symonds (QS) hàng năm. QS World University Rankings tiến hành đánh giá 3.000 trường Đại học và xếp hạng Top 400 trường Đại học hàng đầu. Sau đó, các trường sẽ được xếp trong nhóm bắt đầu từ 401 và lên đến 701+.

Có 4 tiêu chí đánh giá các trường Đại học, bao gồm: nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. Theo đó, mỗi tiêu chí được đánh giá dựa trên 6 chỉ số: danh tiếng học thuật dựa trên một khảo sát toàn cầu (40%), danh tiếng đối với các chủ doanh nghiệp dựa trên khảo sát toàn cầu (10%), tỉ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỉ lệ sinh viên quốc tế (5%) và tỉ lệ cán bộ quốc tế (5%).

Top 10 trường Đại học Úc theo QS 2020

Hiện tại, có 35 trường Đại học ở Úc có trong danh sách Top 1000 trường hàng đầu Thế giới năm 2020 của “QS World University Rankings”, trong đó có 7 trường Đại học Úc được xếp trong Top 100 trường hàng đầu Thế giới.

Dưới đây là Top 10 trường Đại học hàng đầu tại Úc năm 2020

1.    Đại học Quốc gia Australia (ANU)

Đại học Quốc gia Úc thành lập năm 1946, nằm tại thủ đô Canberra. ANU thuộc nhóm G8 (Liên minh Quốc tế các Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc), là thành viên của nhiều hội Đại học ưu tú trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

+ Xếp hạng: hạng 29 trên Thế giới theo bảng xếp hạng QS. Ở Úc, Đại học Quốc gia Australia luôn đứng đầu về chất lượng đào tạo và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm thu nhập ổn định.

+ Số sinh viên: ANU có hơn 25.500 sinh viên, trong đó có hơn 7.000 du học sinh.

+ ANU nổi tiếng với các chương trình đạo tạo: Kinh doanh, Xã hội học, Y tế, Khoa học, Khoa học máy tính, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Nhân học.

+ Đây cũng là nơi đạt tới 6 danh hiệu Nobel bởi giảng viên và sinh viên của trường.

 2.    Đại học Melbourne

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là trường có thâm niên lâu đời thứ 2 của Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Trường là thành viên trong nhóm G8, nhóm Universitas21 (Tổ chức liên minh toàn cầu, cho phép sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập trên toàn Thế giới), Hiệp hội mạng lưới Đại học vành đai Thái Bình Dương. (Thông tin tham khảo tại https://www.unimelb.edu.au/ )

+ Xếp hạng: Theo QS Anh Quốc, Đại học Melbourne đứng thứ 38 trên Thế giới.

+ Số sinh viên: Đại học có hơn 50.000 sinh viên, trong đó 36% là sinh viên quốc tế.

+ Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành: Y/Dược, Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Kiểm toán, Thương mai, Doanh nghiệp, Luật, Quản lý, Cơ khí, CNTT, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội,…

+ Trong số cựu sinh viên của trường có đến 4 thủ tướng Australia và 5 toàn quyền Australia. Ngoài ra, sinh viên và giảng viên của trường từng giành được 7 giải Nobel.

3.    Đại học Sydney

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở New South Wales là một thành viên của nhóm G8 trường hàng đầu nước Úc. Đây cũng là ngôi trường nằm trong Top 0.3% các trường Đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. Trường đào tạo hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học đang được ưa chuộng tại Úc và trên thế giới hiện nay. (Tham khảo thêm thông tin tại https://sydney.edu.au/)

+ Xếp hạng: Đại học Sydney đứng thứ 42 trên Thế giới.

+ Số sinh viên: Đại học có hơn 70.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia.

+ Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành: Nha khoa, Kinh tế và thương mại, Luật, Y khoa, Y tá và hộ sinh, Giáo dục và công tác xã hội, Dược,…

Danh sách cựu sinh viên nổi bật của trường gồm cựu thủ tướng Australia John Howard, nhà khoa học đoạt giải Nobel John Cornforth, chủ tịch ngân hàng thế giới James Wolfensohn, nhà khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế John Harsanyi, nhà du hành vũ trụ NASA Paul Scully Power…

 4.    Đại học New South Wales

Thành lập năm 1949, thuộc nhóm G8 và là thành viên của nhóm Universitas21 danh tiếng,Đại học New South Wales là lựa chọn số 1 của các nhà tuyển dụng hàng đầu nước Úc (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2015, LinkedIn 2015).  Trường được toàn thế giới công nhận về phương pháp giảng dạy sáng tạo, nghiên cứu hàng đầu thế giới và cơ sở vật chất hiện đại.(Tham khảo thông tin tại https://www.unsw.edu.au)

+ Xếp hạng: Đai học NSW đứng thứ 43 Thế giới.

+ Số sinh viên: Đại học mỗi năm đón hơn 50.000 sinh viên, trong đó có hơn 14.000 sinh viên quốc tế.

+ Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành: Khoa học vật lý, Khoa học đời sống, thương mại, Thiết kế phương tiện truyền thông, Khoa học xã hội và nghiên cứu quốc tế, Mỹ thuật.

+ Trong top 50 CEO tại Australia, rất nhiều người đã tốt nghiệp từ ngôi trường này.

5.    Đại học Queensland ( UQ)

Được thành lập vào năm 1909, Đại học Queensland là một trong những Đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành hàng đầu tại Úc. Đại học Queensland là thành viên sáng lập nhóm G8 và cũng là thành viên của Universitas21. Chất lượng đào tạo của trường không chỉ mang lại sự tin tưởng của sinh viên đa quốc gia mà còn nhận được sự tin tưởng của các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. (Tham khảo thông tin tại https://www.uq.edu.au/)

+ Xếp hạng: Đại học Queensland đứng thứ 47 Thế giới.

+ Số học sinh: Mỗi năm UQ đón hơn 51000 sinh viên và có tới 13300 sinh viên quốc tế.

+ Trường nổi tiếng về các ngành đào tạo: Nông nghiệp, Môi trường, Khoa học, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Cơ khí, Kiến trúc và quy hoạch, Công nghệ thông tin, Sức khỏe, Nhân văn, Giáo dục, Tâm lý và Âm nhạc.

+ Nhiều cựu sinh viên của trường đã giành giải Nobel, giải Oscar… GS Ian Frazer, người đoạt giải dược quốc tế cho văcxin ngừa ung thư cổ tử cung cũng thuộc Đại học Queensland.

6.    Đại học Monash

Được thành lập năm 1958, Đại học Monash từ lâu được công nhận về danh tiếng học thuật cũng như danh tiếng với các nhà tuyển dụng. Khoa Kinh tế và Kinh doanh của Monash còn được công nhận bởi ba tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới là AACSB, EQUIS và AMBA. (Tham khảo thông tin tại https://www.monash.edu)

+ Xếp hạng: Đại học Monash đứng thứ 58 Thế giới.

+ Số sinh viên: Đại học Monash đào tạo khoảng 70.000 sinh viên mỗi năm.

+ Trường nổi tiếng về các ngành đào tạo: Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Khoa học nhân văn và xã hội, Kinh tế học và Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Luật, Y tế, Khoa học sức khỏe và điều dưỡng, Dược, Khoa học.

7.    Đại học Tây Úc (UWA)

Hành lập năm 1911, Đại học Tây Úc luôn có những đột phá vượt bậc trong nghiên cứu  cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây cũng là đại học duy nhất ở bang Tây Úc nằm trong Group of Eight – Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc.(Thông tin tham khảo tại website https://www.uwa.edu.au )

+ Xếp hạng: Đại học Tây Úc xếp hạng 86 Thế giới.

+ Số sinh viên: UWA có hơn 30000 sinh viên theo học mỗi năm.

+ Trường nổi tiếng với các ngành đào tạo:

+ Một số cựu sinh viên nổi bật của trường là thủ tướng Australia Bob Hawke, năm thẩm phán liên bang tối cao Australia, nhà toán học đoạt giải Fields Akshay Venkatesh, hai giáo sư đoạt giải Nobel y học là Barry Marshall và Robin Warren.

8.    Đại học Adelaide

Đại học Adelaide được thành lập năm 1974, là một trong những đại học lâu đời và uy tín bậc nhất Australia.Đại học Adelaide là thành viên của Nhóm G8 Đại học, trường là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc, xây dựng được uy tín vững chắc về chất lượng xuất sắc trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu.(Thông tin tham khảo tại https://www.adelaide.edu.au)

+ Xếp hạng: Đại học xếp thứ 106 Thế giới.

+ Số sinh viên: Trường hiện đào tạo khoảng 20.000 sinh viên, trong đó 4.000 sinh viên quốc tế.

+ Trường nổi tiếng về các ngành đào tạo: Công nghệ thực phẩm, Khoa học y tế, Khoa học sinh học, Vật lý khoa học, Công nghệ thông tin và viễn thông,…

Đại học Adelaide là cái nôi đào tạo 3 trong số 8 nhà khoa học Australia đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Australia.

9.    Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Tọa lạc tại thành phố Sydney năng động, Đại học Công nghệ Sydney mới thành lập vào năm 1988 nhưng đã nhanh chóng trở thành một trong những trường hàng đầu tại Australia, nằm trong top 200 trường tốt nhất toàn cầu. (Thông tin tham khảo tại https://www.uts.edu.au/)

+ Xếp hạng: Đại học Công nghệ Sydney đứng thứ 140 Thế giới.

+ Số sinh viên: UTS  dào tạo hơn 40.000 sinh viên mỗi năm

+ Trường nổi tiếng vè các ngành đào tạo: Cơ khí và công nghệ, Công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo, Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, Khoa học xã hội và truyền thông, kiến trúc, Xây dựng và quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Luật, Nhân văn, Quản trị kinh doanh, Y tế và sức khỏe.

10. Đại học Newcastle, Australia (UON)

Đại học Newcastle ở Australia (khác với đại học Newcastle cùng tên ở Anh) được thành lập năm 1965, có cơ sở chính ở vùng ngoại ô Callaghan của Newcastle, New South Wales. Trường cũng có các cơ sở tại Ourimbah, Port Macquarie, Sydney và cả ở Singapore. (Thông tin tham khảo tại  https://www.newcastle.edu.au/ )

+ Xếp hạng: UON xếp thứ 207 Thế giới.

+ Số sinh viên: Hơn 35.000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế.

+ Trường nổi tiếng về các ngành đào tạo: Kinh doanh và luật, Giáo dục và nghệ thuật, Y học, Khoa công nghệ thông tin và khoa học, Kỹ thuật và xây dựng môi trường.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn