UK NEW VISA ROUTE 2020 – CHÍNH SÁCH THU HÚT NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Hậu Brexit, chính phủ Anh Quốc đã đưa ra hàng loạt các chính sách mới nhằm thu hút nhân sự chất lượng cao từ các quốc gia. Một trong những thay đổi gây ảnh hưởng nhất là việc giới thiệu Points-Based Immigration System hồi tháng 2/2020 vừa qua. Hệ thống tính điểm mới này được thiết kế riêng nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng như sinh viên, học sinh, người lao động tay nghề cao… trên toàn thế giới có thể tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc hay thậm chí định cư tại UK trong tương lai. 

Nếu như trước đây Visa Tier 4 (General) và Tier 4 (Child) đã từng rất quen thuộc với du học sinh Việt Nam ; thì bắt đầu từ ngày 5/10/2020 loại visa du học này sẽ có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, một số điểm thay đổi chính bao gồm:
– Chính thức đóng diện visa hiện hành là Tier 4 General và Tier 4 Child.
– Thay thế hoàn toàn bằng diện visa mới Student route và Child Student route – bắt đầu từ 9am (giờ UK) ngày 5/10/2020.
– Hồ sơ xin visa du học cần đạt đủ tổng 70 điểm để có thể đạt visa. (thay vì 40 điểm như trước đây)
– Diện visa mới này đi song song với Graduate Route mới (áp dụng từ mùa hè 2021) – cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội được ở lại UK làm việc hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc sau tốt nghiệp.

Thông điệp chào đón sinh viên quốc tế của chính phủ Anh

 International Education Strategy  được chính phủ Anh công bố hồi tháng 3/2019 xác nhận hoàn toàn không có bất kỳ giới hạn nào về số lượng sinh viên Quốc tế theo học đại học tại Anh (bao gồm bậc Đại học hay bậc Thạc sĩ). Mục tiêu của chính phủ Anh là mỗi năm tiếp nhận tới 600,000 sinh viên – kế hoạch này kéo dài theo lộ trình 2020-2030.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

23 Xuân Tâm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *