BÍ MẬT DU HỌC ĐỊNH CƯ TẠI “ MỸ, CANADA, ÚC” DỄ DÀNG CÙNG KAPLAN

Du học định cư vùng tam giác vàng ” Mỹ, Canada, Úc” đang là xu hướng của nhiều học sinh Việt Nam với mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập và làm việc tiên tiến, chất lượng. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm cho mình một định hướng đúng đắn về lộ trình định cư theo con đường du học tại vùng tam giác du học ” Mỹ, Úc, Canada” 

Cùng Vietlink tìm hiểu về những thông tin về chính sách định cư theo diện du học để có những bước chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nhé.

I. Chính sách định cư của Mỹ, Canada, Úc 

 1. Chương trình OPT dành cho sinh viên diện visa F1 tại Mỹ

Nếu là sinh viên diện visa F-1, bạn có thể hoàn thành tối đa một năm làm việc tạm thời liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn nghiên cứu. Bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên bậc học mà bạn hoàn thành: ví dụ bậc cử nhân sẽ nhận được 1 năm và bậc Master sẽ lên đến 3 năm. Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin OPT sau khi hoàn thành khóa học. Chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện xin OPT.

Bạn cần phải có DSO (Designated School Official) của trường. DSO là người được đề cử làm hỗ trợ và quản lý đối với các sinh viên nước ngoài. Tất cả các trường đều đồng ý rằng sinh viên quốc tế bị bò bó bởi luật phải có ít nhất một DSO. Trong phần lớn trường hợp bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục với trường bao gồm việc điền và nộp đơn OPT I-20. Sau đó trường đại học sẽ gửi yêu cầu của bạn đến SEVIS, nếu bạn thành công sẽ nhận được giấy nhập cư I-20.   

Sau khi nhận được I-20, bạn phải tải và hoàn thành các mẫu đơn bao gồm các tài liệu liên quan hỗ trợ trong việc hoàn thành OPT. Sinh viên các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM) được pháp gia hạn thời gian OPT từ 1 năm đến 17 tháng.

 1. Chính sách định cư sau nghiệp của Canada

Theo chính sách mở cửa của chính phủ Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại Canada từ 2 đến 3 năm.

Sau khi làm việc được từ 2 đến 3 năm bạn có thể xin làm thường trú dân tại Canada và học lên chương trình thạc sĩ với mức học phí của sinh viên nội địa.

Sinh viên quốc tế có 2 cơ hội để ở lại Canada với 2 diện visa ưu tiên :

 • Visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp
 • Visa định cư diện ưu tiên tỉnh bang

Các tỉnh bang ưu tiên định cư dành cho du học sinh quốc tế gồm :

 • Nova Scotia
 • Đảo Hoàng tử Prince Edward Island
 • Québec (vùng nói tiếng Pháp)
 • New Brunswick
 • British Columbia
 • Alberta
 • Manitoba
 • Saskatchewan
 • Newfoundland và Labrador
 1. Chương trình định cư Australia

Để định cư Úc sau khi du học, bạn có những lựa chọn dưới đây:

Cách 1: Bạn có thể xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa – Visa485): Visa này được cấp cho người đã theo học tại Úc tối thiểu 02 năm, vẫn còn hạn visa du học và được phép làm việc tại Úc từ 2-4 năm. Sau khi hết Visa 485 có thể xin tiếp visa 485 hoặc xin visa 189/190 tùy ngành học.

Cách 2: Nếu ngành học của bạn nằm trong SOL hoặc CSOL, các điều kiện về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc đều đạt, bạn có thể xin luôn Visa 189/190 để có thể trở thành thường trú nhân tại Úc và có cơ hội xin làm công dân tại Úc.

Cách 3: Sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên, bạn được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

II. Cơ hội nào cho sinh viên quốc tế với vốn tiếng anh ít ỏi

Chứng chỉ IELTS luôn là trở ngại ngăn cản ước mơ của nhiều bạn học sinh Việt Nam đến với ước mơ du học tại các nước như Mỹ, Úc, Canada, Anh…

Nhiều trường đại học, cao đẳng tại các nước nói tiếng anh luôn có yêu cầu trình độ đầu vào tiếng anh đối với du học sinh quốc tế thường là 6.0 ielts. Tuy nhiên, việc đạt được điểm số đó trong một thời gian ngắn và đảm bảo được có thể giao tiếp tốt khi du học không phải là điều đơn giản.

Thực tế, nhiều trường đại học vẫn chấp nhận cấp thư mời nhập học cho du học sinh chưa có chứng chỉ tiếng anh. Đối với những học sinh chưa đủ điều kiện tiếng anh để theo học chương trình chính khóa thì học sinh có thể chọn chương trình học tiếng anh trước sau đó khi hoàn thành các khóa học tiếng anh đảm bảo điều kiện thì học sinh sẽ chuyển tiếp lên học chương trình học chuyên ngành của trường đại học. 

Du học không cần chứng chỉ tiếng anh là điều hoàn toàn toàn có thể đối với học sinh Việt Nam khi tham gia chương trình học tiếng anh tại Kaplan International với hệ thống học xá trên toàn thế giới. 

Hiện nay Kaplan có hệ thống Campus rộng khắp tại các nước nói tiếng anh đồng thời liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng tại các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada… để giảng dạy tiếng anh cho sinh viên quốc tế hiệu quả hơn.

Kaplan cung cấp các chương trình đào tạo từ Tiếng Anh, O level, cao đẳng, đại học đến sau đại học với các chuyên ngành đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại trường.

– Chương trình O level (12 tháng)

– Tiếng Anh Thương Mại (gồm 5 cấp độ; mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng)

– Cử nhân: sinh viên được vào chương trình học của các trường đối tác và được cấp bằng.

– Thạc sỹ : Cũng tương tự chương trình cử nhân, sinh viên tham gia khoá học thạc sỹ sẽ có cơ hội nhận bằng từ các trường đại học danh tiếng liên kết với Kaplan.

Đăng ký tham gia chương trình “HỘI THẢO DU HỌC MỸ, CANADA, ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG CHỈ IELTS” tại đây để được Giám Đốc Tuyển Sinh Kaplan International English chia sẻ về những con đường du học dù điểm số IELTS không được cao. 

III. Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng là đối tác của Kaplan 

Để nhận được thư nhập học của các trường danh tiếng tại các nước như Mỹ, Úc, Canada… là điều không tưởng đối với du học sinh Việt Nam. Nhưng khi tham gia chương trình học tiếng anh tại Kaplan thì cơ hội có thể được nhận vào các trường đại học danh tiếng là rất lớn bởi hệ thống đối tác của Kaplan là rất rộng. Và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trường cũng như chuyên ngành học đúng như mong muốn của mình mà hoàn toàn không phải lo lắng về những yêu cầu khắt khe về yêu cầu đầu vào của trường. 

Hệ thống đối tác của Kaplan có rộng khắp thế giới và ở hầu hết các nước phát triển nói tiếng anh như Mỹ, Canada, Úc, Anh, Singapore…

Danh sách trường đối tác tại đây

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn