DU HỌC  KHÔNG CẦN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH VỚI KAPLAN INTERNATIONAL

“Không có chứng chỉ tiếng anh IELTS hoặc IELTS thấp liệu có thể đi du học được không ?” Đây là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh thắc mắc và đặt câu hỏi khi chuẩn bị hồ sơ du học.

Cùng Vietlink tìm hiểu những hướng đi thuận lợi nhất cho học sinh khi đã xác định được rõ ràng mục tiêu du học của mình.

Tại sao du học sinh ngần ngại thi IELTS

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. IELTS là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này và cũng là điều kiện cần khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

1.Những trở ngại khiến du học sinh ngần ngại với việc thi IELTS

Với lộ trình du học tại các nước nói tiếng Anh, IELTS có chức năng tương tự như một tấm vé thông hành để du học dễ dàng hơn.

Điểm IELTS cao là điều kiện quan trọng để học sinh có thể xin được VISA từ lãnh sự quán, bước đầu hiện thực hóa giấc mơ trở thành du học sinh.

Tuy nhiên, ai đã từng phải trải qua những tháng ngày ôn luyện vất vả để thi lấy chứng chỉ IELTS hoặc trải qua cảm giác “Mặt cắt không còn một giọt máu” trong gần 3 tiếng đồng hồ làm bài thi thì sẽ hiểu rằng quá trình ôn luyện và thi IELTS khổ cực đến như thế nào!

Chưa kể tình trạng “Học tài thi phận”, lúc vào phòng thi thì khá tự tin với khả năng Anh ngữ của mình nhưng lúc nhận được kết quả thì tím tái vì điểm số không như mong đợi. Trong bất kì cuộc thi nào sự may rủi luôn chiếm một phần vô cùng quan trọng!

Mặt khác, thời gian phải bỏ ra để lấy chứng chỉ IELTS có thể làm chậm trễ dự định du học của học sinh, đây cũng một trở ngại lớn khiến học sinh e dè hơn với IELTS.

Chính bởi những lí do trên mà nhiều học sinh ngại ngần với việc thi IELTS, thậm chí là SỢ phải thi IELTS mặc dù bản thân sắp sửa đi du học.

Vậy, du học có BẮT BUỘC cần IELTS hay không? Các em học sinh có dự định đi du học nhưng chưa kịp có chứng chỉ IELTS hoặc điểm IELTS thấp cũng đừng quá lo lắng, vì Vietlink hoàn toàn có giải pháp cho các bạn với chương trình học tiếng anh ở nước ngoài của tập đoàn Kaplan International English.

2. Du học không cần IELTS – tại sao không?

Thực tế là nhiều quốc gia chấp nhận việc du học sinh quốc tế chưa có IELTS mà vẫn có thể nhập học luôn. Với những trường hợp này, các em sẽ được yêu cầu làm một bài TEST tiếng Anh trước khi nhập học.

Bài test này hoàn toàn không quá quan trọng về điểm số, ý nghĩa của nó chỉ là để xác định xem năng lực ngoại ngữ của học sinh đến đâu và đang ở level tiếng Anh nào? Từ kết quả đó, học sinh sẽ được sắp xếp tham gia vào các khóa học tiếng Anh dự bị tại các tổ chức giáo dục tiếng Anh cho người nước ngoài như Kaplan trước khi vào khóa chính sao cho đúng với năng lực nhất.

Tương tự như việc qua môn, hoàn thành xong các khóa học tiếng Anh này là học sinh đã có thể tự tin bước vào khóa chính của trường, chính thức học tập đúng chuyên ngành du học mà các em đã lựa chọn.

Con đường này đơn giản hơn rất nhiều việc phải thi IELTS và phấn đấu hết sức đạt được mức điểm IELTS tối thiểu để đáp ứng yêu cầu đầu vào của hầu hết các trường uy tín trên thế giới.

Hơn thế nữa, việc tham gia vào các khóa tiếng Anh dự bị tại quốc gia mà học sinh theo học chắc chắn sẽ chất lượng và chuẩn chỉnh hơn tiếng Anh được dạy ở môi trường Việt Nam.

Khả năng giao tiếp, khả năng nghe sẽ được cải thiện nhanh chóng và đáng kể giúp học sinh dễ dàng hòa nhập vào các buổi học của thầy cô nước ngoài, thậm chí các bạn sẽ còn tiếp thu bài tốt hơn những bạn đã có chứng chỉ IELTS trước tại Việt Nam.

Bởi thực tế, rất nhiều trung tâm tiếng Anh đang sử dụng phương pháp học mẹo, thi mẹo để dạy cho học sinh, phương pháp này có thể sẽ giúp các em thi được điểm cao, nhưng khi sang nước ngoài, nhiều em không nghe hiểu được bài giảng tiếng Anh từ giáo viên bản xứ.

3. Du học không cần IELTS từ các lộ trình học tiếng anh tại Kaplan

Một lộ trình thông minh khác cũng được rất nhiều du học sinh không có IELTS lựa chọn đó là các chương trình chuyển tiếp.

Kaplan International English có hệ thống học xá ở hầu hết các nước nói tiếng anh và có sự linh động trong chuyển tiếp chương trình học. Vì vậy, học sinh có thể lựa chọn học tiếng anh tại các học xá của Kaplan ở các quốc gia hoặc thành phố có mức chi phí thấp hơn để hoàn thành chương trình tiếng anh của mình. Sau đó mới chuyển tiếp lên chương trình Chính khóa tại các trường ở nước khác. Như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng học tập của mình.

Kaplan International English là tổ chức giáo dục uy tín có mạng lưới liên kết quốc tế rộng lớn, mở cho học sinh nhiều cơ hội chuyển tiếp học tập tới các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Đăng ký tham gia ” Hội Thảo : Du học Mỹ, Canada, Úc Không Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh ” TẠI ĐÂY để tìm hiểu thêm về các trường tại Mỹ, Canada, Mỹ không yêu cầu tiếng anh đầu vào nhé. 

Danh sách các trường : 

QUỐC GIA TÊN TRƯỜNG
MỸ UNIVERSITY OF ARKANSAS
NORTHERN ARIZONA UNIVERSITY
GOLDEN WEST COLLEGE
SAN FRANCISCO STATE UNIVERSITY
SAN JOSE CITY COLLEGE
WEST LOS ANGELES COLLEGE
WILLIAM JESSUP UNIVERSITY
WOODBURY UNIVERSITY
ROCKY MOUNTAIN COLLEGE OF ART AND DESIGN
LOS ANGELES WHITTIER COLLEGE
NEW YORK INSTITUTE OF TECHNOLOGY 
BERKELEY COLLEGE
FULTON-MONTGOMERY COMMUNITY COLLEGE
LONG ISLAND UNIVERSITY – HUDSON
ST. PETER’S UNIVERSITY
RIDER UNIVERSITY
ATLANTIS UNIVERSITY
FLORIDA INSTITUTE OF TECHNOLOGY
LYNN UNIVERSITY
STETSON UNIVERSITY
ROCKY MOUNTAIN COLLEGE OF ART AND DESIGN
BELLEVUE COLLEGE
CITY UNIVERSITY OF SEATTLE
EDMONDS COMMUNITY COLLEGE
CLARK COLLEGE
GREEN RIVER COLLEGE
HIGHLINE COLLEGE
PACIFIC LUTHERAN UNIVERSITY
SEATTLE CENTRAL COLLEGE
SOUTH PUDGET SOUND COMMUNITY COLLEGE
YAKIMA VALLEY COMMUNITY COLLEGE
TEXAS WESLEYAN UNIVERSITY
CANADA BRITISH COLUMBIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY
BROCK UNIVERSITY
COLUMBIA COLLEGE
CANADIAN TOURISM COLLEGE
CAPILANO UNIVERSITY
INSTITUTE OF TECHNOLOGY DEVELOPMENT OF CANADA
FAIRLEIGH DICKINSON UNIVERSITY
UNIVERSITY CANADA WEST
CENTENNIAL COLLEGE
HUMBER INSTITUTE OF TECHNOLOGY
SENECA COLLEGE
AUSTRALIA   JAMES COOK UNIVERSITY 
CURTIN UNIVERSITY 
THE UNIVERSITY OF ADELAIDE
DEAKIN UNIVERSITY 
THE UNIVERSITY OF SYDNEY 
WESTERN SYDNEY UNIVERSITY (WSU)
CURTIN UNIVERSITY
LATROBE UNIVERSITY
THE UNIVERSITY OF NEW SOUTH WALES
THE UNIVERSITY OF QUEENSLAND 
QUEENSLAND UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn