CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC MỚI NHẤT

Nếu bạn dự kiến qua Úc học với mục tiêu ở lại thì nên xem xét lại lựa chọn Sydney hay Melbourne bởi chính phủ Úc sẽ ngày càng siết chặt chính sách định cư tại đây.

Trong tuần đầu tiên đảm nhiệm vị trí mới, Thủ tưởng Morrison khẳng định tiếp tục theo đuổi dự luật hướng người nhập cư đến sinh sống ở các vùng xa (regional areas) trong ít nhất 5 năm. Dự luật này nhằm mục đích giảm thiểu trình trạng quá tải tại hai thành phố lớn, Sydney và Melbourne. Hiện tại số người định cư tại 2 thành phố trên chiếm 54% tổng số người nước ngoài định cư tại Úc.

Thứ tự các khu vực thưa dân được ưu tiên định cư nhất:

 1. Lãnh thổ Bắc Úc – (NT)
 2. Bang Tasmania (TAS)
 3. Bang Nam Úc (SA)
 4. Bang Tây Úc (WA)
 5. Bang Queensland (ngoài Brisbane và Gold Coast)
 6. Vùng thưa dân bang Victoria (VIC)
 7. Vùng thưa dân bang New South Wales (NSW)

Chính phủ Úc lên tiếng khắng định sẽ đầu tư 9.3 triệu đô Úc để thu hút và khuyến khích người dân đang sinh sống tại Úc, bao gồm cả người di cư, chuyển tới sống tại Lãnh thổ Bắc Úc. Mỗi gia đình đồng ý chuyển tới đây, sẽ nhận được hơn $15000 trong vòng 5 năm. Cụ thể, mỗi gia đình chuyển đến NT sẽ được nhận ngay $7000, đối với cá nhân là $3000 và cặp vợ chồng là $6000.

Sau 6 tháng, mỗi gia đình sẽ được nhận thêm $1.250 cho việc đi lại, sinh hoạt và chăm sóc con cái. Sau 5 năm, mỗi gia đình sẽ được nhận thêm khoản hỗ trợ $7000, mỗi cá nhân là $3000 và cặp vợ chồng là $6,000.

Từ tháng 11/2018, những ngành nghề thuộc danh sách ưu tiên định của NT sẽ được hưởng chính sách nói trên. Những ngành nghề phổ biến nhất trong chính sách này gồm có:

 1. Nhóm kĩ năng cao: CEO, giám đốc sales & marketing, COO, CFO, CTO
 2. Các ngành IT, kế toán, kỹ sư
 3. Ngành nhà hàng: quản lý khách sạn, bếp trưởng, đầu bếp
 4. Quản lý bất động sản, xây dựng
 5. Lao động giản đơn: thơ mộc, thợ máy, thợ nước vv…

Chương trình này nằm trong khuôn khổ chương trình định cư diện tay nghề (visa 190/489), trong đó quy định các yêu cầu tối thiểu như dưới 45 tuổi, tiếng anh ít nhất 6.0 IELTS, đạt 65 điểm (bao gồm điểm bang bảo lãnh) và đã có kết quả xét duyệt tay nghề.

Lời khuyên cho những bạn có kế hoạch học tập và định cư Úc: Hãy chọn vùng Lãnh thổ Bắc Úc, TAS, SA hoặc phía bắc Queensland để có được khả năng thành công cao nhất.

Mặc dù tới những khu vực này sinh sống sẽ vất vả và buồn hơn những thành phố lớn, NHƯNG đổi lại bạn có thể xin PR nhanh chóng, sau đó có thể chuyển tới thành phố lớn ở. Đổi lại, nếu học tại các thành phố lớn thì bạn sẽ mất chi phí và thời gian gấp đôi mà chưa chắc có được kết quả vì chính phủ ngày càng muốn giãn dân và tập trung phát triển các vùng xa.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

     Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *