CƠ HỘI THỰC TẬP NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG TẠI SINGAPORE

LOGISTICS & SUPPLY CHAIN MANAGEMENT (SCM) LÀ GÌ?     

LOGISTICS :

 Là quá trình quản lý sự di chuyển của hàng hoá, dịch vụ, thông tin & tài chính từ Nguồn cung cấp nguyên vật liệu đến khi sản phẩm đến tay người sử dụng.

Mục đích Cung cấp cho khách hàng “đúng” sản phẩm, với “đúng” chất lượng, tại “đúng” thời điểm, với “đúng” giá tiền.

 SUPPLY CHAIN MANAGEMENT (SCM) :

 Là một chuỗi các hoạt động liên kết với nhau về việc chuyển đổi & dịch chuyển của nguyên liệu đến thành phẩm cho đến khi nó đến tay người dùng cuối . Nó là kết quả của nỗ lực từ các tổ chức trong việc đưa các chuỗi hoạt động này thành công .

 Các tổ chức này có thể là các doanh nghiệp mà tổ chức này hiện đang hợp tác, như: Đối tác, nhà cung cấp, nhà sản xuất , nhà phân phối, bán lẻ và người tiêu dùng . Các hoạt động bao gồm: Hợp tác, tìm kiếm nguồn cung ứng, thu mua , sản xuất , thử nghiệm, Logistics , dịch vụ khách hàng , đo lường hiệu suất, vv

SCM là bao gồm của Logistics Management. 2 ngành này luôn hỗ trợ song song lẫn nhau. SCM giúp Logistics liên kết được với các bộ phận khác nhau: Team Vận Chuyển (Transportation); Team kho bãi (Storage),…

Cùng với sự hình thành và phát triển của thương mại dịch vụ và sự toàn cầu hóa đã mang các quốc gia đến gần với nhau hơn. Buôn bán, giao dịch, vận chuyển thương mại không còn bị gò bó trong khuôn khổ của một quốc gia mà từ một nơi, bạn có thể vận chuyển và cung ứng hàng hóa đến bất kì đâu trên thế giới.

Chính sự phát triển đó đã đòi hỏi và tạo điều kiện cho một ngành học mới ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó chính là ngành HẬU CẦN VÀ CHUỖI CUNG ỨNG (LOGISTICS AND SUPPLY CHAINS).

Trên thế giới hiện đang có rất nhiều trường đào tạo ngành này, các bạn học Mỹ, Canada… và ở tại Châu Á, có một đất nước có nền kinh tế thương mại dịch vụ luôn đứng đầu trong top chính là Singapore

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH LOGISTICS VÀ SCM TẠI SINGAPORE

Với  vị trí chiến lược nằm tại trung tâm kinh tế vùng Đông Nam Á, là nơi giao thoa của các tuyến đường biển quan trọng đã giúp cho Singapore trở thành Trung tâm Logistics số 1 tại Châu Á.

Hiện nay, Singapore là một địa điểm lý tưởng cho các công ty hàng  về logistics chọn đặt trụ sở chính hoăc trung tâm điều hành tại đây, với 20 trong số 25 nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới như DHL, Kuehne + Nagel, Sankyu, Schenker, Toll, UPS và Yusen

Với xu hướng  mở rộng quy mô phát triển của các Công ty về Logistics, cơ sở hạ tầng hiện đại và đầu mối giao thương trọng điểm, Singapore còn là trung tâm quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng hàng đầu cho các nhà sản xuất hàng đầu trong các ngành công nghiệp bao gồm Avaya, Diageo, Dell, Hewlett Packard, Infineon, LVMH, Novartis, ON Semiconductor, Panasonic và Siemens Medical Instruments.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH TRONG TƯƠNG LAI

Xu hướng kinh doanh toàn cầu hóa càng nâng cao vai trò quan trọng của việc điều hành chuỗi cung ứng. Tại các tập đoàn lớn, những người quản lý chuỗi cung ứng thường báo cáo trực tiếp cho các CEO. Thậm chí các tổng giám đốc (CEO) của các công ty lớn thường xuất thân từ ngành Supply Chain. Điều này chứng tỏ các công ty xem trọng chuỗi cung ứng của mình như thế nào.Nhu cầu nhân lực trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng hiện đang rất “ KHÁT” ở thời điểm hiện tại và trong vòng 5 năm tới.Theo thống kê từ Fortune.com, đến năm 2018 , số nhân lực cần thiết để cung cấp cho ngành là 1.4 triệu người. Tốc độ tăng trưởng ngành tính đến năm 2022 là 22%, tỷ lệ gấp đôi so với chỉ số tăng trưởng trung bình của các ngành khác là 11%. Thêm vào đó, Ngành Logistics còn được xếp hạng Top 12 những ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh tốt nhất bởi báo U.S news và World dựa trên các chỉ số về lương, mức độ stress và cơ hội thăng tiến trong ngành.

Anh Phạm Ngọc An, Trưởng phòng cung ứng của Công ty Friesland Foods Dutch Lady Vietnam, chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong hoạt động chuỗi cung ứng “Bạn có thể phát triển nhiều nghề nghiệp đa dạng trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng như trở thành chuyên viên dự báo nguồn hàng, hoạch định và điều phối nguồn nguyên vật liệu, lên kế hoạch sản xuất, quản lý hàng tồn kho, quản lý dự án, kho bãi, vận chuyển, xuất nhập khẩu, mua hàng…Lĩnh vực này dành cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến nếu bạn thực sự đam mê và muốn trở thành một nhà hoạch định chiến lược của doanh nghiệp.” Vì vậy chuỗi cung ứng tuy còn là một cụm từ khá mới mẻ ở Việt Nam, lĩnh vực này đang mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều khả năng thăng tiến cho các bạn trẻ.

 CƠ HỘI THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG NGÀNH LOGISTICS VÀ SCM TẠI HỌC VIỆN LSBF – SINGAPORE   

LSBF Singapore nằm trong TOP 10 trường được yêu thích nhất tại Singapore về các ngành học mang tính ứng dụng cao như Kế toán, tài chính du lịch khách sạn và luyện thi chứng chỉ ACCA. Đặc biệt, kế từ tháng 1/2018, ngành Logistics & Supply Chain Managemen tại trường sẽ giúp SV có cơ hội thực tiễn hóa kiến thức đã học thông qua chương trình học và thực tập trực tiếp tại Singapore. Đây được xem là một lợi thế rất lớn trong đào tạo của LSBF dành cho SV tham gia học chuyên ngành này . Các bạn không những được thực tế hóa kiến thức mà còn có cơ hội xây dựng mối quan hệ trong môi trường tuyển dụng giúp dễ dàng tìm được việc làm sau khi hoàn tất chương trình học với trường.

Thông tin về bậc học và chinh phí  ngành Logistics & Supply Chain Management của LSBF như sau:

Bậc Cao đẳng:

– Thời gian học: 6 tháng học + 6 tháng thực tập

– Học phí:        7,500 SGD

– Ưu đãi:         1,000 SGD

– HP còn lại:  6,500 SGD

Trường sẽ sắp xếp nơi thực tập cho SV. Trong thời gian thực tập, SV được nhận lương từ 700 – 1,200 SGD.

Bậc Cao đẳng nâng cao:

– Thời gian học: 6 tháng học + 6 tháng thực tập

– Học phí:        8,500 SGD

– Ưu đãi:         1,000 SGD

– HP còn lại:  7,500 SGD

Trường sẽ sắp xếp nơi thực tập cho SV. Trong thời gian thực tập, SV được nhận lương từ 700 – 1,200 SGD.

Bậc đai học:

SV có thể chuyển tiếp sang Victoria University (VU), Melbourne, Australia  để hoàn tất giai đoạn còn lại và nhận bằng đại học của VU. SV sẽ được giảm 12 môn và học thêm 12 môn nữa để hoàn tất bậc đại học. Thời gian khoản 1,5 – 2 năm.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

VP Đà Nẵng: 21 Đường 3/2, Quận Hải Châu

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: due.tqhung@gmail.com