DU HỌC ÚC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – CHỌN TRƯỜNG NÀO CHO TỐT ??

Nhu cầu nhân lực ngày càng cao nhưng nhu cầu nhân sự chưa đáp ứng sẽ mở ra triển vọng rộng mở cho các du học sinh ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS). Xu hướng chọn ngành học này để đi du học của các bạn học sinh Việt Nam ngày càng tăng với nhiều lựa chọn các nước như Mỹ, Canada, Singapore,…Du học Úc ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cũng đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh  với các trường hàng đầu thế giới, bằng cấp quốc tế và chất lượng đào tạo quốc tế. 

1/ Ngành Nhà hàng Khách sạn làm gì?

Quản lý nhà hàng khách sạn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khách sạn, nhà hàng, khu du lịch. Trong khi nhiều công ty nhỏ chưa có yêu cầu cụ thể đối với ứng viên về trình độ cụ thể, một số tổ chức lớn đang bắt đầu đặt ra các tiêu chuẩn chuyên môn quốc tế khi tuyển dụng. Bên cạnh đó, vì là một ngành mới tại Việt Nam nên hầu hết các nhân sự cấp cao trong ngành này đều yêu cầu chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế.

Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; đặc biệt là khả năng chủ động lắng nghe. Theo nghiên cứu của Úc, các ứng viên trong ngành NHKS đòi hỏi phải luyện tập thuần thục các kỹ năng nghe, nói, đọc, đánh giá và ra quyết định, tư duy phản biện, vv…

Giống như sự đa dạng trong các lĩnh vực liên quan, sinh viên học ngành NHKS sẽ có nhiều vị trí công việc khác nhau với các cấp từ thấp đến cao. Một số vị trí công việc trong ngành NHKS như:

  • Quản lý bộ phận Phòng (Accommodation manager)
  • Quản lý dịch vụ ăn uống (Catering manager)
  • Tổ chức sự kiện (Event organiser)
  • Quản lý nhà hàng thức ăn nhanh (Fast food restaurant manager)
  • Quản lý khách sạn (Hotel manager)
  • Quản lý hội nghị (Public house manager)
  • Quản lý nhà hàng (Restaurant manager)

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực có liên qua khác như Quản lý dịch vụ khách hàng, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý bán lẻ, Quản lý tour du lịch, vv…

2/ Du học ngành Nhà hàng khách sạn tại Úc chọn trường nào?

Dưới đây là bảng danh sách các trường tại Úc đào tạo nghành Quản lý nhà hàng khách sạn bậc Master.  

Tên trường Link khoá học Địa chỉ Học phí / năm AUD Thực tập hưởng lương Chính sách visa
ICMS  Tại đây Manly, Sydney, NSW 19,500 600 giờ  Thông thường
Victoria University Tại đây Melbourne, Victoria 25,800 Không Thông thường
Le Cordon Bleu Tại đây ADELAIDE, Australia 26,666 6 tháng Thông thường
The University of South Australia Tại đây  Adelaide, SA 32,400 Không Ưu tiên
University of Adelaide Tại đây Adelaide, SA 40,500 Không Ưu tiên
Southern Cross university Tại đây Gold Coast, Queenland
Mel, Victoria
26,400 Intership (Không bắt buộc) Thông thường
The University of Queenland Tại đây Queenland 38,160 Ưu tiên
James cook University  Tại đây Brisbane 16,800 Không  Thông thường

3/ Cơ hội việc làm ngành NHKS tại Úc

Ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn là một ngành quan trọng của nền kinh tế Úc. Ngoài việc cung cấp các cơ hội việc làm cho hơn 270.000 người trên khắp đất nước, khách sạn còn đóng vai trò là nơi tiêu dùng quan trọng của hàng hóa và dịch vụ. Với lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng 6.6% mỗi năm, ngành NHKS Úc được báo sẽ tiếp tục hưởng lợi và tăng trưởng nhu cầu nhân lực.

Thống kê ngành du lịch Úc

Theo dự báo của Chính phủ Úc, việc làm cho ngành NHKS vẫn tương đối ổn định trong năm năm qua và đã tăng mạnh trong dài hạn (mười năm). Nhu cầu nhân sự làm trong vị trí quản lý khách sạn, bán lẻ và dịch vụ khác dự kiến sẽ tăng mạnh trong giai đoạn đến 2020. Báo cáo nhân sự ngành NHKS tại Úc cho thấy số lượng nhân lực trong lĩnh vực NHKS hiện khoảng hơn 66 nghìn người, con số này đến năm 2020 sẽ vào khoảng 73 nghìn nhân sự, cơ hội cho các sinh viên mới ra trường sẽ là rất rộng mở. Dự báo cũng chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp trong ngành này sẽ là dưới mức trung bình của tất cả các ngành nghề tại Úc.

Dự báo nhu cầu nhân lực NHKS tại Úc

Nhu cầu nhân lực ngày càng cao nhưng nhu cầu nhân sự chưa đáp ứng sẽ mở ra triển vọng rộng mở cho các du học sinh ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS). Đặc biệt du học NHKS tại Úc với các trường hàng đầu thế giới, bằng cấp quốc tế và chất lượng đào tạo quốc tế sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên Việt Nam.

Với mức lương gần 1,500 AUD mỗi tuần, nhân viên trong lĩnh vực NHKS có mức thu nhập cao hơn 20% so với mức trung bình là 1200 AUD của tất cả các ngành nghề tại Úc. Triển vọng nghề nghiệp tốt cùng mức lương hấp dẫn khiến ngành NHKS sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều du học sinh toàn cầu

Mức lương ngành NHKS tại Úc

Ngoài cơ hội nghề nghiệp tại Úc, du học sinh Việt Nam còn có cơ hội ở những vị trí nhân sự cấp cao tại quê nhà. Định hướng phát triển du lịch Việt Nam giúp ngành NHKS trở nên rất nóng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, số lượng các trường đào tạo chưa nhiều và chất lượng còn thấp sẽ giúp các sinh viên quốc tế trở thành lựa chọn ưu tiên của các tổ chức tuyển dụng.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

     Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn