Học Quản trị du lịch & Khách sạn tại CBU Canada để có ngay việc làm sau khi tốt nghiệp

Trường Đại học Cape Breton tọa lạc tại Sydney- Thành phố biển tại ven bờ Đại Tây Dương, thuộc vùng phía Đông nhất của Canada, là một trong những thành phố trọng yếu của Canada, trung tâm xử lí chính của Bộ di trú Canada cũng tọa lạc tại đây.

Khí hậu ấm áp

Trường Đại học Cape Breton tọa lạc tại bang Nova Scotia. Theo thống kê của Cục khí tượng Canada trong 35 năm trở lại đây, Nova Scotia là bang có nhiệt độ trung bình vào mùa đông ấm nhất Canada. Thành phố Sydney của bang do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng, nên nhiệt độ trung bình ban ngày vào mùa đông khoảng từ 0-2°C ( tham khảo trang www.theweathernetwork.ca). Do khí hậu nơi đây ấm áp vào mùa đông, nên rất nhiều người cao tuổi ở Cananda chọn bang này làm nơi nghỉ dưỡng khi về hưu, đã góp phần tạo nguồn cung homestay tuyệt vời cho sinh viên quốc tế khi đến đây.

Thế mạnh chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại ĐH Cape Breton:

A. Chương trình Cử nhân với chất lượng và chi phí ở mức tốt nhất Canada

Đầu tiên phải nói đến vị trí của trường CBU, trường tọa lạc ngay khu thắng cảnh du lịch nổi tiếng, đây là lợi thế nổi trổi của trường. Quan trọng hơn nữa là đặc sắc thiết kế và sắp xếp chương trình học độc nhất vô nhị của trường. Là trường Đại học duy nhất ở Canada có chương trình Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn hệ 03 năm đã gồm luôn cả 01 năm thực tập hưởng lương.  có thu nhập lên đến hơn $20,000 CAD, tương đương hơn 340 triệu đồng tiền Việt. Đây là mức thu nhập thấp nhất, sinh viên với trình độ Anh văn tốt và năng lực giỏi, còn có mức thu nhập thực tập cao hơn nữa.

 

Tính toán chi phí:

Học phí Phí sinh hoạt Lương thực tập
Phí hàng năm $12,130 $10,000 $20,000
Thời gian 03 năm 03 năm 01 năm
Tổng chi phí $36,390 $30,000 $20,000
Thực tế phải trả Học phí + Phí sinh hoạt-Thu nhập thực tập=$36,390+$30,000-$20,000=$46,390 CAD

Mức chi phí du học này còn thấp hơn so với đi học Quản trị nhà hàng khách sạn tại Singapore và Thụy Sĩ. Đồng thời còn có được bằng cấp Canada được cả thế giới công nhận

B. Chương trình học giúp cho việc xin định cư sau này

Căn cứ theo điều tra của ICEF năm 2013, có đến 67% du học sinh muốn xin làm việc và định cư ở lại Canada sau khi tốt nghiệp. Do đó, yếu tố quyết định sự thành công khi xin việc làm và định cư ở Canada chính là phụ thuộc chủ yếu vào lựa chọn đúng đắn chương trình học của du học sinh.

Từ ngày 17 tháng 09 năm 2008 thực thi chính sách định cư theo kinh nghiệm việc làm đến nay, sau nhiều lần cải cách chính sách đã đi đến quy định chung như sau:

1)  Phải hoàn thành chương trình học kéo dài ít nhất là 02 năm ở Canada, ví dụ như chương trình Cao đẳng hệ 02 năm, Cao đẳng hệ 03 năm, Cử nhân hệ 04 năm hoặc Thạc sĩ hệ 02 năm, sau khi hoàn tất sẽ nhận được giấy phép ở lại làm việc trong 03 năm;

2)  Phải có công việc toàn thời gian ở Canada ít nhất 01 năm, hoặc công việc part time đã làm được 1950 tiếng;

3)  Ngành nghề công việc phải thuộc loại A, 0 hoặc loại B ( mỗi loại ngành nghề hạn chế ở mức 200 người, trong đó 06 loại công việc phổ thông không được chấp nhận)

4)  IELTS tối thiểu  6.0

Xin định cư theo chương trình này thì phải chờ đợi phê duyệt hồ sơ trong 12 tháng. Như ở trên đề cập đến hai yêu cầu trong chương trình định cư theo kinh nghiệm việc làm, trong đó vấn đề nan giải đối với du học sinh chính là kinh nghiệm việc làm 01 năm ở Canada, đồng thời phải là công việc liên quan đến cấp quản lí hoặc mang tính kỹ thuật.Chính điều kiện này khiến cho chương trình du học có thực tập trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Lí do chính là thông qua thực tập trong quá trình học mới có thể đảm bảo được công việc thực tập liên quan đến chuyên ngành theo học, từ đó có được kinh nghiệm việc làm, sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được công việc chuyên môn với vị trí cao, phù hợp yêu cầu xin định cư. Trường hợp này tương đương việc muốn làm thấy thì trước tiên phải làm thợ.

Trong khi đó chương trình Quản trị nhà hàng khách sạn tại CBU vừa đáp ứng đúng yêu cầu này. Thông qua việc bố trí công việc thực tập của trường, du học sinh sẽ có được kinh nghiệm công việc thuộc chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, là kinh nghiệm việc làm ở Canada và hơn thế nữa có thêm cơ hội trau dồi khả năng Anh ngữ. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng trong tay cùng kinh nghiệm việc làm và vốn tiếng Anh vững chắc, sinh viên tìm kiếm việc làm thuộc chuyên ngành này có thể vào các vị trí như quản lí lễ tân khách sạn, quản lí phòng ốc khách sạn, hoặc quản lí vệ sinh khách sạn hoặc giám đốc trực ban cùng nhiều vị trí khác. Đây không chỉ giúp cho du học sinh đáp ứng yêu cầu loại ngành nghề trong danh mục việc làm xin định cư, mà còn tránh khỏi sự hạn chế số lượng 200 người định cư cho hạng mục công việc phổ thông.

Lợi thế một năm thực tập ở tập đoàn khách sạn thế giới IHG chính là sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể tìm việc làm ở các chuỗi khách sạn của tập đoàn, đặc biệt là các khách sạn vừa và nhỏ với các vị trí việc làm ở cấp quản lí, phù hợp với yêu cầu xin định cư

C. Li thế việc làm

Năm 2012, tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới IHG thiết lập quan hệ hợp tác vớ trường Đại học Cape Breton, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của trường. Là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, hiện IHG có tổng cộng hơn 4000 khách sạn phủ khắp các châu lục với 11 thương hiệu khác nhau. Các cơ sở giáo dục đối tác chính là cơ quan cung cấp nguồn lực chính phù hợp yêu cầu cho đế chế khách sạn lớn nhất thế giới này. Chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của CBU chính là cơ quan giáo dục duy nhất ở Canada của tập đoàn IHG, vì vậy đã mang đến lợi thế độc tôn cho trường. Từ mùa hè năm 2013, sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch của Đại học Cape Breton được bố trí thực tập hưởng lương tại 11 chuỗi nhà hàng khách sạn tên tuổi của IHG. Sau thời gian thực tập, sinh viên sẽ được tập đoàn khách sạn IHG cấp bằng chứng nhận thực tập, với tấm bằng này trong tay sinh viên sẽ được ưu tiên lựa chọn khi tìm việc tại các chuỗi nhà hàng khách sạn của IHG trên toàn thế giới.

Tóm lại, lợi thế của chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn này dành cho sinh viên mong muốn có việc làm sau khi du học, hãy suy nghĩ đến chuyên ngành này. Bởi đây chính là chuyên ngành dễ tìm việc làm nhất sau khi tốt nghiệp.

D. Việc làm ở Canada

Năm 2009, Bộ di trú Canada công bố bảng danh mục 38 ngành nghề thiếu hụt trầm trọng được chấp thuận xin định cư trực tiếp, năm 2010 Bộ di trú Canada công bố bảng danh mục 28 loại ngành nghề thiếu hụt trầm trọng được chấp thuận xin định cư trực tiếp, cả hai công bố trên đều bao gồm vị trí giám đốc quản lí nhà hàng hoặc khách sạn, do đó có thể thấy công việc quản lí nhà hàng khách sạn ở Canada luôn là ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Nếu du học sinh sau khi tốt nghiệp mong muốn định cư ở khu vực Bắc Mỹ, thì tốt nhất là làm việc tại Mỹ. Mỹ là quốc gia du lịch lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Pháp. Nguồn tài nguyên du lịch của Mỹ vô cùng phong phú, quy mô du lịch lớn mạnh, cơ hội việc làm rộng mở. Sau khi sinh viên định cư ở Canada, sinh sống liên tục ở Canada trong vòng 2 năm, sẽ có thể trở thành công dân Canada. Do Mỹ và Canada có hiệp định thông thương tự do mậu dịch, vì vậy mà công dân Canada có thể làm việc ở Mỹ và được xem như thường trú dân Hoa Kỳ, tương đương thẻ xanh của Mỹ. Thế nên rất nhiều người Canada dành toàn bộ thời gian làm việc ở Mỹ, đến khi nghỉ hưu mới quay lại Canada, để hưởng phúc lợi y tế Canada.

Khi có hộ chiếu Canada trong tay, đồng nghĩa đã trở thành công dân toàn cầu, không chỉ có thể làm việc ở Mỹ, mà còn được miễn Visa đi lại ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt hơn nữa, Quản trị nhà hàng khách sạn là chuyên ngành tiêu chuẩn hóa, ví dụ như khách sạn Hilton bất luận là ở Mỹ, châu Âu hay Việt Nam, thì đều có chung mô hình quản lí, đây chính là tính thông dụng cao của chuyên ngành này. Không giống với chuyên ngành kế toán, còn có sự phân chia kế toán phương Đông và phương Tây, hay chuyên ngành cơ khí và kiến trúc còn có tiêu chuẩn khác nhau của mỗi nước. Sau khi có hộ chiếu Canada với tấm bằng Quản trị nhà hàng khách sạn trong tay, sẽ có thể thỏa thích làm việc ở bất kì nơi nào mình yêu thích. Có như vậy mới thấy được con đường việc làm tương lai rộng mở, nâng cao giá trị của việc ra nước ngoài du học

E. So sánh thế mạnh với chương trình cùng loại:

Hiện nay chương trình Quản trị nhà hàng khách sạn trên thị trường chủ yếu gồm:

– Chương trình Quản trị nha hàng khách sạn của Singapore, Thụy Sĩ; Lợi thế của CBU là học phí thấp tương đồng với Singapore, nhưng chương trình học chất lượng hơn rất nhiều ( bằng cấp được quốc tế công nhận, học ở nước phát triển bậc nhất, có cơ hội định cư).

-So với chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở trường Cao đẳng Canada thì ưu điểm của CBU là:

  • Bằng Cử nhân Đại học, hoàn thành trong 03 năm. Có nhiều trường Cao đẳng có chương trình học vị, nhưng phải học trong 04 năm
  • Thực tập trong 12 tháng, trường Cao đẳng thực tập trong 04 tháng;
  • Trường CBU giới thiệu thực tập, trường Cao đẳng thường không giới thiệu, mà sinh viên phải tự tìm đơn vị thực tập. Hàng năm từ tháng 2-5, rất nhiều đơn vị thực tập đến phỏng vấn sinh viên tại CBU để mời về thực tập. Sinh viên không cần ra khỏi trường đã có đơn vị thực tập đến tận nơi để phỏng vấn. Tham khảo thêm trang: https://iceapchina.net/iceap-cbu-programs.html
  • CBU là đối tác giáo dục độc quyền của tập đoàn IHG ở Canada.
  • Ưu thế của thành phố nhỏ: môi trường Anh ngữ tốt, là thành phố du lịch, dễ tìm việc bán thời gian.

F. Chấp nhận l iên thông chuyển tín chỉ từ Cao đẳng lên Đại học từ Việt Nam

Đặc điểm quy định chuyển tín chỉ của CBU:

  1. Có thể chuyển nhiều tín chỉ, tối đa lên đến 60 tín chỉ ( 20 môn học), tương đương thời gian 01 năm học
  2. Nhận chuyển tín chỉ lên ngành học khác nhau đều được;
  3. Trước khi xin visa du học, CBU sẽ gửi kết quả chuyển tín chỉ và điều kiện thư mời nhập học, giúp kế hoạch học tập của sinh viên tăng thêm sức thuyết phục, giảm thấp mức chứng minh tài chính, tăng cao tỉ lệ đậu visa.
  4. Sau khi chuyển tín chỉ học liên thông, sẽ giảm đáng kể chi phí du học cho sinh viên, cụ thể như sau:
Học phí Phí sinh hoạt Lương thực tập
Phí hàng năm $12,130 $10,000 $20,000
Thời gian 02 năm 02 năm 01 năm
Chi phí $24,260 $20,000 $20,000
Mức  chi  thựctế Học phí + Phí sinh hoạt-thu nhập thực tập=$24,260 + $20,000 – $20,000 = $23,320 CA

 

Mọi thông tin chi tiết về Chương trình học và chính sách định cư tại Canada, Quý Phụ huynh và HSSV vui lòng liên hệ Du học Vietlink Education:register

footer-pic-2