Kỹ sư bảo trì máy bay – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương “khủng”

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định trong ngành Hàng không nhưng lại e ngại đầu tư học phí quá cao, Ngành Kỹ thuật viên Bảo trì máy bay tại trường Aviation Australia (Brisbane, bang Queensland) là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Không chỉ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, kỹ sư bảo trì máy bay có thể đạt mức lương từ 2.000-4.000 USD/tháng.

Chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả cao cho một nghề nghiệp ổn định trong ngành Hàng không

Nếu bạn quan tâm đến ngành Hàng không và Kỹ thuật, muốn có một công việc ổn định với mức đầu tư thấp, đây chính là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Thông tin về học phí và ngành học:

– Chi phí tổng cộng chỉ là 49.500 đô-la Úc được trả 7 lần trong 2 năm. Khóa học này có chi phí thấp hơn nhiều so với chi phí học các ngành kỹ thuật hoặc kinh doanh khác (học phí từ 75.000 đô-la Úc – 144.000 đô la Úc/3 – 4 năm) tại Úc.

– Đây là khoá học nằm trong lộ trình lấy Giấy phép Kỹ sư Bảo trì máy bay hoặc chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân Kinh doanh (chuyên ngành Quản trị và Bảo trì máy bay).

– Là khoá học được chứng nhận bởi Cơ quan Hàng không Châu Âu (EASA), học viên tốt nghiệp từ chương trình Kỹ sư Bảo trì máy bay tại Aviation Australia được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản, kết hợp cùng tối thiểu 2 năm làm việc thực tế. Học viên hoàn thành khóa học được cấp Giấy phép Kỹ sư Bảo trì máy bay cấp bởi EASA, được công nhận trên toàn thế giới.

– Aviation Australia tọa lạc tại Brisbane – thành phố có chi phí ăn ở, sinh hoạt thấp hơn 20% so với Sydney hoặc Melbourne: khoảng 10,000 AUD/năm.

Kỹ sư bảo trì máy bay thuộc nhóm ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao

Hiện nay, ngành Hàng không phát triển mạnh mẽ với số lượng máy bay tư nhân và máy bay thương mại ngày càng tăng. Tuy nhiên, ngành Hàng không trên thế giới và Việt Nam nói riêng đang đối mặt với sự thiếu thốn nguồn nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực Kỹ thuật bảo trì máy bay. Chính điều này tạo cơ hội cho việc làm và mức lương tăng cao cho ngành nghề này. Theo báo cáo của Tạp chí Forbes: “Những người trẻ có ước mơ bay hay sửa chữa máy bay có thể chào đón một tương lai sáng lạn trong một lĩnh vực đầy thách thức và thú vị”.

Với triển vọng nhu cầu và nghề nghiệp như trên, dễ dàng hiểu được tại sao việc tham gia vào lĩnh vực Hàng không hiện nay, đặc biệt là ngành Kỹ sư bảo trì máy bay là quyết định đúng đắn cho những cá nhân có ý chí và ước vọng tiến thân.

Hãy cùng trò chuyện với Kỹ sư máy bay gốc Việt tại Express Jet Airlines để hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp và lương bổng của nghề này nhé!


Nguyễn Thanh Đức, kỹ sư bảo trì máy bay của hãng hàng không Express Jet Airlines

Nguyễn Thanh Đức, hiện sống tại Shreveport, Louisiana, là kỹ sư bảo trì máy bay của hãng hàng không Continental Express Airlines (Express Jet Airlines) – một hãng hàng không với khoảng 250 máy bay loại 50 chỗ ngồi. Hiện Đức làm trong Composite shop, một bộ phận của ngành bảo trì máy bay.

Thanh Đức sẽ bộc bạch những tâm sự của một người Việt trẻ xa xứ; đồng thời chia sẻ về một ngành nghề còn khá xa lạ tại Việt Nam: bảo trì và sửa chữa máy bay.

Thu nhập của anh như thế nào? Với thu nhập đó, anh trả bao nhiêu cho các chi phí thường nhật? Anh có thể nêu chi tiết và cụ thể từng khoản để bạn đọc ở Việt Nam có thể hiểu được.

Sau khi bị khấu trừ thuế và các khoản như quỹ hưu, tiền đầu tư trái phiếu, tiền đi lại (bằng máy bay của hãng)… trung bình mỗi tháng tôi đem về cũng kha khá, xấp xỉ 2.000 đô-la Mỹ.

Anh Đức cũng chia sẻ với bằng cấp của anh, anh có được cơ hội rộng mở không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về Aviation Australia nhé!

Aviation Australia được thành lập bởi Chính phủ bang Queensland vào năm 2001 để hỗ trợ cho việc phát triển, tăng trưởng của ngành hàng không và công nghệ không gian tại Úc cũng như thị trường quốc tế. Aviation Australia tọa lạc tại sân bay quốc tế Brisbane, là một trường đào tạo về ngành hàng không đẳng cấp thế giới và đã được đăng ký chính thức.

Aviation Australia là đối tác của hơn 60 hãng hàng không và công ty về công nghệ không gian, các cơ quan chính phủ, quốc phòng và các công ty. Hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp của Aviation Australia hiện đang làm việc khắp nơi trên thế giới.

Trường Aviation Australia đào tạo các khóa học sau:

– Bằng Diploma về Kỹ thuật Bảo trì Máy bay (Cơ khí)

– Bằng Diploma về Kỹ thuật Bảo trì Máy bay (Điện tử)

– Bằng Diploma (bằng đôi) về Kỹ thuật Bảo trì Máy bay (Cơ khí và Điện tử)

– Bằng Cử nhân Kinh doanh (Quản trị Bảo trì Máy bay)

– Chứng chỉ II về ngành Hàng không (Đào tạo Tiếp viên Hàng không)

Tất cả bằng cấp tốt nghiệp của Aviation Australia đều được kiểm định và công nhận bởi Cơ quan Dịch vụ Hàng không Dân dụng của Úc (Civil Aviation Services Australia – CASA) và Cơ quan Dịch vụ Hàng không Dân dụng Châu Âu (European Aviation Services Agency – EASA).

                                                                                                                                                                                                 #ATS

Mọi chi tiết về thủ tục du học và thông tin về trường, Quý Phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Du học Vietlink Education để được hỗ trợ nhanh nhất!

Register-

 

17910957_896843313808192_1595432146_n