THỦ TỤC NHẬP CẢNH SINGAPORE HẬU COVID 19

Singapore chính thức chào đón sinh viên Việt Nam nhập cảnh từ ngày 8/10/2020 bằng việc đăng ký thẻ thông hành đường hàng không (ATP). Cùng tìm hiểu chính sách hiện tại của đảo quốc sư tử này nhé.

1. Thông tin chính thức từ Singapore

Tổng cục Du Lịch Singapore tại Việt Nam cho biết, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) vừa phát đi thông báo Singapore tiếp tục tháo gỡ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Việt Nam và Úc (trừ bang Victoria).

Theo CAAS, Việt Nam và Úc đều có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và đã kiểm soát thành công sự lây lan của dịch COVID-19. Trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới nào trong cộng đồng, trong khi Úc (trừ bang Victoria) có tỉ lệ nhiễm trong cộng đồng là 0,02/100.000. Rủi ro của các ca nhiễm trở về từ nước ngoài của hai quốc gia này rất thấp.

Theo đó, từ ngày 1-10 du khách từ Việt Nam và Úc (trừ bang Victoria) có thể đăng ký thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore trong hoặc sau ngày 8-10.

Người đăng ký phải tiếp tục lưu trú tại Việt Nam hoặc Úc trong 14 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh Singapore. Du khách sẽ trải qua một cuộc xét nghiệm COVID-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại Singapore mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

2. Các bước chuẩn bị trước khi du học Singapore sau dịch Covid-19

Bước 1 – Thủ tục nhập cảnh

  1. Khi nhận được thư IPA thời hạn 6 tháng, sinh viên cần thông báo cho trường về kế hoạch bay của mình. 
  2. Sinh viên cần nộp vé máy bay và xác nhận đặt phòng (xác nhận cùng tên sinh viên, tên khách sạn, địa chỉ và việc sinh viên ở riêng biệt một mình) để xin cấp phép của CPE/MOE. Sinh viên được khuyến khích đặt và mua vé máy bay có thể thay đổi ngày bay miễn phí.
  3. JCUS sẽ nộp hồ sơ xin nhập cảnh của sinh viên với CPE/MOE 
  • Bên dưới là trình tự các mốc thời gian cho các thủ tục trên
Phân loại sinh viênSinh viên mới
IPA Được chấp thuận
Gửi hồ sơ xét duyệt đến MOE 23/09/2020
Nhận được phản hồi từ MOE30/09/2020 (sẽ có đường link để đóng phí SWAB test trong vòng 7 ngày trong thư của MOE)
Ngày đóng phí SWAB test Hoàn thành việc đóng phí SWAB test trước ngày 07/10/2020 – xem ví dụ Phí làm Swab Test 
Nhận được Thư cho phép nhập nhập cảnh của MOE14 ngày (kể từ ngày 07/10/2020) – xem ví dụ phần Thư cho phép nhập cảnh của MOE
Sinh viên cần đến Singapore trong khoản thời gian Thư cho phép nhập cảnh có hiệu lựcNhập cảnh Singapore trước ngày 21/10/2020 (khuyến khích sinh viên đến Singapore 1 tuần trước khi Thư cho phép hết hiệu lực)
Lưu ýSinh viên sẽ nhận tin nhắn SMS về địa điểm xét nghiệm SWAB test vào ngày thứ 3 hoặc ngày thứ 4 trong khoảng thời gian cách ly tại nhà (SHN)

Đối với sinh viên Việt Nam: 

  • Không cần cách ly.
  • Thử SWAB Test tại sân bay đến (chi phí  $300, đã bao gồm GST). Chi phí này có thể thanh toán ngay tại thời điểm nhập cảnh, tuy nhiên sinh viên cũng được khuyến khích nên đăng ký và thanh toán trước khi tới Singapore theo link sau: https://safetravel.changiairport.com/.
  • Sau khi làm SWAB Test xong, sinh viên về nơi ở, tự cách ly và hạn chế tiếp xúc. Kết quả Test sẽ có sau 1 – 2 ngày. 
  • Sinh viên chỉ được phép ra ngoài và tham gia vào các hoạt động khác tại Singapore sau khi có kết quả âm tính với Covid-19.
Đối với sinh viên có Student Pass (thẻ Sinh viên) tới Singapore sau 0000 giờ ngày 2/10/2020(Sinh viên có Student Pass yêu cầu được refund qua link sau: https://www.go.gov.sg/moe-refund-requests)
·     MOE hoàn trả chi phí SWAB test $186.
·         Sinh viên có Student Pass thanh toán SWAB Test tại sân bay đến ($300). Chi phí này có thể thanh toán ngay tại thời điểm nhập cảnh, tuy nhiên sinh viên cũng được khuyến khích nên đăng ký và thanh toán trước khi tới Singapore theo link sau: https://safetravel.changiairport.com/.

Dịch vụ đón sân bay

o    Đối với những trường hợp không phải cách ly tập trung theo quy định của Chính phủ Singapore và là sinh viên mới, nhà trường sẽ bố trí đón sân bay và đưa về khách sạn hoặc nơi ở. 

o    Đối với những sinh viên không sử dụng dịch vụ đón sân bay miễn phí của nhà trường, thì cần bắt taxi hoặc thuê xe riêng. Không được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng để về nơi cách ly theo chỉ định. 

  1. Sinh viên cần bay sang Singapore trong vòng 14 ngày kể từ khi nhận được Thư cho phép nhập cảnh của MOE. 

– Sau khi nhận được Thư cho phép nhập cảnh và nếu sinh viên thay đổi hãng máy bay/ chuyến bay vì lý do không có chuyến bay, vui lòng báo cho nhà trường biết càng sớm càng tốt.  

  1. Việc phê duyệt nhập cảnh vào Singapore hoàn toàn theo quyết định của CPE và MOE. 

Bước  2 –  Bảo hiểm y tế

a. Trong trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 thì sinh viên sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh. 

b. Bảo hiểm y tế của JCU Singapore sẽ được chi trả trong những trường hợp sau:

i. Nếu nhập viện vào Bệnh viện Chính phủ / Tái cơ cấu (B1) – được chi trả toàn bộ chi phí, mức hoàn trả tối đa là S$20,000

ii. Chính phủ / Bệnh viện được tái cấu trúc (A) – được chi trả 65%

iii. Bệnh viện tư nhân (giới hạn ở khu 2 giường) – được chi trả 65%

iv. Khu cách ly trong cộng đồng – không được chi trả

v. Mức hoàn trả tối đa là S$20,000 mỗi năm trong Điều khoản

c. Sinh viên được yêu cầu chi trả toàn bộ viện phí trước, sau đó mới nộp hoá đơn để làm thủ tục hoàn trả viện phí.  

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dangkyngayne.gif

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

23 Xuân Tâm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *