Du học Canada – Ngành Y tế Cộng đồng mang lại những lợi ích gì cho bạn?

Y tế cộng đồng là gì?

Ngành y tế Cộng đồng được định nghĩa là một công cụ giám sát để giúp cho đời sống cộng đồng có điều kiện tốt hơn để cải thiện sức khỏe thông qua các dịch vụ y tế. Các công việc chính dành cho Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành y tế cộng đồng gồm:

Thanh tra Y tế công cộng

Cán bộ y tế môi trường

Chuyên gia an toàn thực phẩm

Cán bộ về Sức khỏe & An toàn lao động

Cơ hội nghề nghiệp ngành y tế cộng đồng?

Hiện nay các nước trên thế giới đều đang hướng đến xã hội hóa dịch vụ y tếthông qua hình thức đầu tư tăng mạnh thanh tra Y tế cộng đồng, nhằm giảm tỉ lệ dịch bệnh phát sinh, góp phần giảm chi tiêu ngân sách quốc gia cho y tếcũng như những hệ lụy phát sinh từ dịch bệnh. Đây cũng là mục tiêu theo đuổi của những nước phát triển. Do vậy, khuynh hướng xã hội hóa y tế làm cho  thanh tra Y tế cộng đồng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ.

Ví dụ như thanh tra vệ sinh nhà hàng ăn uống, sẽ giảm tỉ lệ các bệnh đường ruột của người dân; thanh tra khu vực cấm hút thuốc nhằm hạn chế các bệnh do hít phải khói thuốc lá, thông qua việc thanh tra nghiêm túc, không những giảm tỉ lệ bệnh tật cho người dân, mà còn giảm chi tiêu ngân sách cho y tế, đây chính là công việc hiệu quả ở cả hai mặt. Vì thế dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành thanh tra Y tế cộng đồng ngày càng tăng mạnh.

Tại  Canada,Thanh tra Y tếcộng đồng là công việc hiện đang HOT với nhu cầu gia tăng nhanh chóng, mức lương trung bình $36/giờ ( một năm tương đương $75,000), tính chất công việc ổn định lâu dài, trong đó  30% nguồn công việc từ các cơ quan chính phủ.  Theo báo cáo dự tính nguồn nhân lực của Canada, đến năm 2020, ngành Y tế cộng đồng vẫn thiếu hụt nhân lực lên đến hơn 10%, là một trong số 24 ngành thiếu hụt trầm trọng nhất của Canada.

Điều kiện để được làm việc trong ngành Y Tế Cộng đồng:

Để làm được công việc này quan trọng nhất là có được giấy phép hành nghề thanh tra Y tế cộng đồng. Giấy phép này chỉ được cấp ngay khi sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân, tham gia thực tập 12 tuần , sau đó thi lấy bằng ( mỗi năm có 02 đợt thi). Vì vậy lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này không đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội.

Ngành học Y  Tế Cộng đồng tại Đại học Cape Breton:

Là trường Đại học Công lập có truyền thống giảng dạy lâu đời tại tỉnh bang Nova Scotia, Đại học Cape Breton là ngôi trường nổi tiếng cung cấp các chuyên ngành học ” HIẾM ” mà không phải Trường nào cũng đủ điều kiện để giảng dạy, trong đó có ngành Y tế Cộng Đồng – Chuyên ngành mà chỉ có 05 trường Đại học tại Canada đào tạo. Đó chính là lý do tại sao Sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn có nhiều cơ hội việc làm hơn những chuyên ngành khác.

Lộ trình học và làm việc Ngành Y tế Cộng Đồng tại CBU sẽ là:

Đại học ( 04 năm)>> Thực tập hưởng lương ( 12 tuần)>> Thi lấy giấy phép hành nghề(*) >> Giấy phép đi làm

(*) Kỳ thi lấy giấy phép hành nghề sẽ được tổ chức 2 lần/ năm

Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp PTTH

– Điểm trung bình học tập 7.5 trở lên

– IELTS 6.5 ( Không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc học tiếng anh tại trường

– Đối với Sinh viên đã Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học hoặc đang học Đại học các chuyên ngành liên quan đến Hóa Học, Vật Lí, Sinh Học, Môi trường, Kỹ sư hoặc khối ngành khoa học tự nhiên có thể được chuyển tiếp tín chỉ lên đến 02 năm

Học phí: 12,310 CAD/ năm

Bảng dự trù chi phí học tập ngành Y tế Cộng đồng tại CBU:

Mô tả Sinh viên TN PTTH Sinh viên TNCĐ, ĐH hoặc đang học Đại học
Học phí 12,310 x 4 năm = 48,520 (CAD) 12,310 x 2 năm = 24,260 CAD
Sinh hoạt phí 10,000 x 4 năm = 40,000 CAD 10,000 x 2 năm = 20,0000 CAD
Thu nhập từ việc thực tập 10,000 CAD 10,000 CAD

>>> Chuyên ngành Quản Trị du lịch khách sạn tại CBU

>>> Chính sách định cư tại Tỉnh bang Nova Scotia – Cananda

>>> Chương trình quà tặng giáng sinh từ Du học Vietlink Education

Mọi chi tiết về thủ tục hồ sơ du học các nước, Quý phụ huynh và các em HSSV liên hệ Du học Vietlink Education để được hỗ trợ nhanh nhất!

register

footer-pic-2